Chứng nhận hợp quy gạch không nung

Gạch không nung còn được gọi là gạch bê tông. Đây là sản phẩm cần phải được chứng nhận hợp quy và được công bố hợp quy. Theo quy định tại Thông tư số 10/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng và Quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD. GCDRI là đơn vị được chỉ định tư vấn & xây dựng quy trình chứng nhận hợp quy gạch không nung cho các tổ chức; cá nhân có nhu cầu. Bài viết dưới đây mà chúng tôi mang lại sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản có liên quan đến chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch bê tông. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Tin tham khảo thêm:

Chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông

Đăng ký cấp chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh

Công bố chứng nhận hợp quy gạch không nung

Loại gạch không nung nào cần chứng nhận hợp quy?

Những loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy bao gồm:

– Gạch bê tông, gạch xi măng cốt liệu, gạch block bê tông

– Gạch bê tông nhẹ: Gạch bê tông khí chưng áp AAC; gạch bê tông khí không chưng áp và gạch bê tông bọt

Gạch không nung, gạch bê tông được sản xuất từ hỗn hợp bê tông cứng; thành phần của hỗn hợp này gồm có xi măng, nước, cốt liệu; ngoài ra còn có thể có phụ gia hóa học và phụ gia khoáng.

Những loại gạch không nung cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. Đó là những loại gạch không nung được sử dụng để xây dựng và nằm trong phạm vi điều chỉnh của những tiêu chuẩn sau; tiêu chuẩn TCVN 6477, tiêu chuẩn TCVN 7959, tiêu chuẩn TCVN 9029 và tiêu chuẩn TCVN 9030. (các loại gạch bê tông lát vỉa hè hoặc gạch bê tông tự chèn sẽ không cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy. Bởi chúng không thuộc phạm vi của những tiêu chuẩn trên).

Chứng nhận hợp quy gạch không nung là gì?

Chứng nhận hợp quy gạch không nung là hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất; và lấy mẫu thử nghiệm gạch không nung, gạch bê tông. Việc đánh giá này sẽ so sánh với những tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng; cùng những tiêu chí kỹ thuật đã được quy định trong Quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD. Việc so sánh này sẽ dẫn đến kết luận sản phẩm gạch không nung này đạt hay không đạt Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD. Chứng nhận hợp quy gạch bê tông là loại chứng nhận bắt buộc.

Việc công bố hợp quy gạch không nung là hoạt động nhằm xác nhận rằng; sản phẩm gạch không nung của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng – gạch không nung. Thủ tục công bố hợp quy gạch không nung; gạch bê tông sẽ được thực hiện tại Sở Xây dựng và đây cũng là một việc làm bắt buộc.

Xem thêm:  Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Căn cứ pháp lý công bố hợp quy gạch không nung

Chứng nhận hợp quy gạch không nung và công bố hợp quy gạch không nung; được thực hiện theo các quy chuẩn, thông tư sau đây:

– Thông tư số 10/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng

– Quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD của Bộ xây dựng

– Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ

– Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ.

Hồ sơ công bố hợp quy gạch không nung

Thành phần của bộ hồ sơ công bố hợp quy gạch không nung; gạch bê tông sẽ được quy định trong từng trường hợp khác nhau, cụ thể:

  1. Trong trường hợp công bố hợp quy gạch; dựa trên kết quả của chứng nhận hợp quy sản phẩm gạch không nung; do bên thứ 3 là một tổ chức chứng nhận được chỉ định. Thì hồ sơ công bố hợp quy cần chuẩn bị gồm có:

– Bản công bố hợp quy gạch không nung (được thực hiện theo mẫu quy định).

– Bản sao các loại giấy tờ chứng minh việc sản xuất; kinh doanh của đơn vị công bố hợp quy gạch bê tông. Các giấy tờ đó có thể là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định thành lập; Đăng ký hộ kinh doanh hay những giấy tờ khác có giá trị tương đương;

– Bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; do bên thứ 3 là tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp. Ngoài ra phải cung cấp mẫu dấu hợp quy gạch không nung của nên thứ ba đó.

Trong quá trình kiểm tra, xem xét hồ sơ. Nếu như cần thiết thì doanh nghiệp sẽ được yêu cầu bổ sung bản sao công chứng. Hoặc bản gốc các loại giấy tờ trên để đối chiếu, so sánh.

  1. Trong trường hợp công bố hợp quy gạch không nung. Dựa trên kết quả tự đánh giá hợp quy của tổ chức; cá nhân sản xuất, kinh doanh gạch không nung (không có chứng nhận hợp quy gạch không nung). Thì hồ sơ công bố hợp quy cần chuẩn bị gồm có:

– Bản công bố hợp quy gạch không nung (được thực hiện theo mẫu quy định);

– Bản sao các loại giấy tờ chứng minh việc sản xuất, kinh doanh của đơn vị công bố hợp quy gạch bê tông. Các giấy tờ đó có thể là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Quyết định thành lập/ Đăng ký hộ kinh doanh hay những giấy tờ khác có giá trị tương đương;

– Nếu như tổ chức, cá nhân công bố hợp quy gạch không nung chưa có giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng (tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 22000 hoặc tiêu chuẩn HACCP…), thì hồ sơ công bố hợp quy gạch bê tông của tổ chức, cá nhân sẽ phải có quy trình sản xuất cùng kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm được xây dựng và áp dụng. Ngoài ra tổ chức, cá nhân cũng cần cung cấp kế hoạch giám sát hệ thống quản lý chất lượng của mình;

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Xi Măng Và Bê Tông

– Nếu như tổ chức, cá nhân công bố hợp quy gạch không nung; đã có chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng; (tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 22000 hoặc tiêu chuẩn HACCP…). Thì hồ sơ công bố hợp quy gạch không nung của tổ chức; cá nhân sẽ phải kèm theo bản sao giấy chứng nhận tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng còn hiệu lực.

– Bản sao Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu sản phẩm gạch không nung; trong vòng 12 tháng trở lại đây tính đến thời điểm tổ chức; cá nhân nộp hồ sơ công bố hợp quy;

– Báo cáo đánh giá hợp quy gạch không nung; kèm mẫu dấu hợp quy cùng những tài liệu khác có liên quan;

Đơn vị chứng nhận hợp quy GCDRI

GCDRI là đơn vị tư vấn đánh giá chứng nhận hợp quy gạch không nung theo những quy định hiện hành của pháp luật.

  • Với nhiều năm kinh nghiệm hình thành và phát triển. GCDRI là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu tại Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng; về hoạt động cấp chứng nhận, đào tạo, thử nghiệm, kiểm định, giám định; và thẩm định giá được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • GCDRI đánh giá chứng nhận hợp quy gạch không nung; cũng như tất cả những nhóm Vật liệu xây dựng thuộc quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD.
  • GCDRI có đầy đủ tính pháp lý để có thể thực hiện cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung. Cũng như những nhóm vật liệu xây dựng thuộc thuộc quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD.
  • GCDRI là trung tâm có chức năng cấp chứng nhận Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Chính vì thế chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện chứng nhận hệ thống này để tổ chức; doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian; chi phí và công sức của mình.
  • GCDRI được nhiều tổ chức trong nước lẫn nước ngoài biết đến và chỉ định. Chính vì thế việc sử dụng chứng nhận do GCDRI cung cấp sẽ giúp củng cố và tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.
  • GCDRI đã thực hiện cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung; và các loại vật liệu xây dựng khác cho rất nhiều những doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Đến với dịch vụ cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung mà GCDRI chúng tôi mang lại. Chắc chắn rằng quý khahcs hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy yên tâm và hài lòng nhờ những kinh nghiệm cũng như thái độ làm việc hết sức mình của những chuyên gia và tư vấn viên của chúng tôi.

Nếu quý khách muốn thực hiện chứng nhận hợp quy gạch không nung, hãy liên hệ với GCDRI chúng tôi ngay từ hôm nay nhé.

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Tìm hiểu chi tiết về giấy chứng nhận hợp quy thiết bị...

Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là...

Công bố hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng...

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng có tác động lớn đến công trình. Nếu...

Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

  Chúng ta đang sống trong thời đại nền kinh tế thị...

Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy Trọn Gói 100%

Chứng nhận hợp quy là gì? Giấy Chứng nhận hợp quy (hay còn...