Đăng Kí Làm Chứng Nhận ISO Tại Hưng Yên Trọn Gói

Một doanh nghiệp nếu chỉ tuân thủ theo các tiêu chuẩn ISO mà không được cấp chứng nhận ISO thì chỉ nhận được một số lợi ích trong nội bộ công ty chứ không được khách hàng, đối tác công nhận và không có những quyền lợi quốc tế. Vậy sự khác biệt giữa tuân thủ ISO và chứng nhận ISO là gì và làm sao để được đăng kí cấp chứng nhận ISO tại Hưng Yên?

  1. Sự khác biệt của việc chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn ISO và được cấp chứng nhận ISO

Sự khác biệt giữa việc chỉ tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO và được chứng nhận ISO được quyết định bởi 1 từ là kiểm toán.

Thông thường, việc doanh nghiệp áp dụng theo các tiêu chuẩn ISO hay cấp chứng nhận ISO đều là những việc tự nguyện. Chúng khác nhau ở chỗ.

Chứng nhận ISO yêu cầu đánh giá bên ngoài bởi một chuyên gia độc lập đã được Ủy ban đánh giá sự phù hợp (CASCO) công nhận còn việc tuân thủ ISO thì không yêu cầu đánh giá này.

Mặc dù cả tuân thủ ISO và chứng nhận ISO đều không bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện nhưng trong một số trường hợp, các nhà sản xuất có thể yêu cầu các nhà cung cấp bên thứ ba của họ phải được chứng nhận ISO để đảm bảo chất lượng của hàng hóa, dịch vụ và quy trình của chính họ cũng như bảo mật thông tin, hệ thống và mạng của họ.

Một số tổ chức, đặc biệt là những tổ chức nhỏ hơn với ngân sách nhỏ hơn, có thể chọn không tham gia vào chi phí và thời gian chuẩn bị cần thiết để vượt qua cuộc đánh giá cần thiết để được chứng nhận. Thay vào đó, họ có thể quyết định rằng việc tuân thủ là đủ tốt và bỏ qua chi phí và rắc rối tăng thêm.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận ISO Cho Các Doanh Nghiệp ở Kon Tum

Tuy nhiên, các lợi ích của chứng nhận ISO mang đến cho người tiêu dùng cũng rất nhiều, bao gồm cả sự công nhận quốc tế và khả năng kinh doanh trong nhiều ngành nên hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp muốn được cấp chứng nhận ISO.

  1. Một số chứng chỉ ISO được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay

  • ISO 9001: 2015 , tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Tiêu chuẩn này thúc đẩy cách tiếp cận theo quy trình để quản lý, kiểm tra hơn 20 quy trình.
  • ISO 27001: 2013 , tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS)
  1. Ưu và nhược điểm của chứng nhận ISO so với tuân thủ ISO bao gồm:

MỞ RỘNG

Tuân thủ tiêu chuẩn ISO: Chỉ bằng cách chọn tuân thủ, các tổ chức của bạn có thể bỏ qua các chi phí liên quan đến đánh giá chứng nhận ISO, diễn ra ba năm một lần; đăng ký và kiểm tra “giám sát” trong năm. Bạn cũng tránh phải trả chi phí cho việc cải tiến liên tục QMS hoặc ISMS của mình. Tuy nhiên, các tổ chức chọn không tham gia chứng nhận có thể mất hoạt động kinh doanh và doanh thu.

Chứng nhận ISO: Được chứng nhận có nghĩa là trả tiền cho các cuộc đánh giá chứng nhận, đăng ký và đánh giá giám sát. Tuy nhiên, vì các cuộc kiểm toán có xu hướng được định giá theo số lượng nhân viên, các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ không trả nhiều tiền cho họ như các doanh nghiệp lớn hơn.

THỜI GIAN

Tuân thủ tiêu chuẩn ISO: Tùy thuộc vào tiêu chuẩn ISO và quy mô và mức độ phức tạp của tổ chức của bạn, việc tuân thủ ISO có thể mất từ ​​vài tháng đến vài năm.

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO: Để đạt được chứng nhận ISO yêu cầu các quy trình tương tự như việc tuân thủ, cộng thêm thời gian để chuẩn bị và vượt qua cuộc đánh giá. Đối với ISO 27001, việc đánh giá khá dài, diễn ra trong hai giai đoạn.

CÔNG NHẬN QUỐC TẾ

Tuân thủ tiêu chuẩn ISO: Tùy thuộc vào tiêu chuẩn ISO và quy mô và mức độ phức tạp của tổ chức của bạn, việc tuân thủ ISO có thể mất từ ​​vài tháng đến vài năm.

Xem thêm:  DV Cấp Chứng Nhận ISO tại Tiền Giang trọn gói - chất lượng

Chứng nhận IO: Để đạt được chứng nhận ISO yêu cầu các quy trình tương tự như việc tuân thủ, cộng thêm thời gian để chuẩn bị và vượt qua cuộc đánh giá. Đối với ISO 27001, việc đánh giá khá dài, diễn ra trong hai giai đoạn.

TIẾP THỊ

Tuân thủ: Các tổ chức chỉ đơn thuần tuân thủ có sự hài lòng khi biết rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan, nhưng thiếu sức mạnh tiếp thị mà các công ty được chứng nhận có được.

Chứng nhận: Những người đạt được chứng nhận ISO đáng thèm muốn có thể vượt lên vị thế của họ trên trang web của họ và trong các tài liệu tiếp thị khác, khẳng định lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh chưa được chứng nhận.

BẢO DƯỠNG

Tuân thủ: Các doanh nghiệp được chứng nhận ở trên có thể đạt được sự tuân thủ và chuyển sang các nhiệm vụ khác mà không cần phải chứng minh sự tuân thủ liên tục hoặc vượt qua các cuộc đánh giá giám sát hàng năm.

Chứng nhận: Chứng nhận yêu cầu vượt qua đánh giá chỉ ba năm một lần, nhưng các cuộc đánh giá giám sát hàng năm ít chuyên sâu hơn đảm bảo rằng bạn tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn ISO liên quan và bạn cố gắng cải tiến liên tục các quy trình của doanh nghiệp mình.

Như vậy có  thể thấy rằng, chứng nhận ISO có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp không nên chỉ tuân thủ ISO mà hãy cố gắng đạt được chứng nhận ISO. Và  nếu cảm thấy khó khăn, hãy liên hệ với GCDRI, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn đạt được ISO trong thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...