LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT CÔNG TY ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 22000?

CHỨNG NHẬN ISO 22000

ISO 22000 và FSSC 22000 là các Chương trình chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đảm bảo cho khách hàng của bạn rằng bạn đã thực hiện một kế hoạch và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả?

Họ đang phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến, và ngày càng nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất lớn mong muốn khách hàng của họ đạt được chứng nhận để giúp ngăn ngừa bệnh tật và gây thiệt hại, thu hồi sản phẩm.

CHỨNG NHẬN ISO 22000 LÀ GÌ?

Có một hệ thống tiêu chuẩn để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của từng liên kết trong chuỗi thực phẩm trở nên quan trọng để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng. Có nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau trên toàn cầu, gây nhầm lẫn cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Hai tổ chức trên toàn thế giới đã đặt ra tiêu chuẩn hóa các hệ thống và để đạt được sự công nhận toàn cầu về các hệ thống được tiêu chuẩn hóa.

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã phát triển Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm ISO 22000. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho bất kỳ công ty nào trong ngành thực phẩm, từ nông dân, nhà sản xuất và vận chuyển đến nhà đóng gói và nhà bán lẻ. Chứng nhận ISO 22000 được công nhận trên toàn thế giới và đang ngày càng phổ biến. Số lượng chứng chỉ đã tăng gấp đôi trong năm ngoái.

Sáng kiến ​​an toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI) là một bộ phận của Diễn đàn hàng tiêu dùng và sự hợp tác của các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và công ty dịch vụ thực phẩm đang làm việc để hài hòa các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. GFSI điểm chuẩn các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác nhau theo một bộ tiêu chí cơ bản. Tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chí được công nhận. Nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất lớn đang yêu cầu các nhà cung cấp của họ đăng ký chương trình được GFSI công nhận. Một trong những tiêu chuẩn được đánh giá là FSSC 22000.

Xem thêm:  Sự khác biệt giữa HACCP và ISO 22000

Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC) 22000 là chương trình chứng nhận dựa trên ISO 22000 và PRP cho các nhà sản xuất thực phẩm. Nó bao gồm cả các yêu cầu đối với Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được tìm thấy trong ISO 22000 và các yêu cầu đối với các Chương trình tiên quyết được tìm thấy trong T. Các yêu cầu PAS 220 cũng có TS / ISO 22002-2.

ISO và FSSC có cùng yêu cầu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Chúng khác nhau theo cách chúng xác định các yêu cầu PRP:

Chứng nhận ISO 22000 yêu cầu các PRP , phù hợp với tổ chức và sản phẩm, được triển khai để kiểm soát khả năng đưa ra các mối nguy hiểm. Tiêu chuẩn không chỉ định PRP cần thiết và chi tiết về PRP, nhưng yêu cầu tổ chức xem xét và sử dụng thông tin phù hợp (theo yêu cầu theo luật định, quy định và khách hàng và hơn thế nữa).

FSSC 22000 có các yêu cầu trên, nhưng bao gồm TS / ISO 22002-1 cung cấp các yêu cầu cụ thể cho PRP mà nhà sản xuất phải giải quyết.

Khi chọn sơ đồ chứng nhận, hãy nhớ rằng FSSC chỉ áp dụng cho các nhà sản xuất (chi tiết hơn tại www.fssc22000.com), nếu bạn không phải là nhà sản xuất ISO 22000 sẽ là tiêu chuẩn để sử dụng. Nếu bạn sản xuất các sản phẩm thực phẩm, bạn có thể lựa chọn các tiêu chuẩn ISO hoặc FSSC. Điều quan trọng là xác định những gì cơ sở khách hàng của bạn đang yêu cầu để giúp xác định tiêu chuẩn nào phù hợp với tổ chức của bạn.

Xem thêm:  Cấp Tiêu Chuẩn Chứng Nhận FSSC 22000 về ATTP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT CÔNG TY ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 22000?

Khi bạn đã quyết định rằng ISO 22000 hoặc FSSC 22000 phù hợp với công ty của bạn, bạn sẽ cần thực hiện các quy trình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn. Các yêu cầu này vượt ra ngoài PRP và HACCP và kết hợp các quy trình để quản lý hệ thống trong toàn tổ chức. Điều này có nghĩa là lập kế hoạch, thiết kế, ghi chép và thực hiện một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn diện.

Có thể mất 3-9 tháng để tổ chức thực hiện trong tổ chức của họ. Khi hệ thống đã hoạt động và được sử dụng như một phần của hoạt động kinh doanh hàng ngày, bạn sẽ có Nhà đăng ký đến và thực hiện Kiểm toán chứng nhận. Nếu kiểm toán viên thấy rằng hệ thống tuân thủ tiêu chuẩn và được theo dõi trong toàn tổ chức, họ sẽ đề nghị cơ sở của bạn chứng nhận.

Vậy làm thế nào để một công ty lập kế hoạch, thiết kế, tài liệu và thực hiện hệ thống để sẵn sàng chứng nhận? Nếu bạn chưa thực hiện một hệ thống quản lý trước đây, có thể khó biết cách lập kế hoạch và quản lý tất cả các phần của dự án triển khai.

AI CẦN CHỨNG NHẬN ISO 22000?

Tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty nào trong chuỗi thực phẩm, từ lĩnh vực đến cửa hàng bao gồm người trồng, vận chuyển, đóng gói, chế biến, bán lẻ, đóng chai và nhà hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận ISO 22000:2018 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm

Chứng Nhận ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn...

Lợi Ích Áp Dụng Tiêu Chuẩn ISO 22000:2018 Cho Doanh Nghiệp

Việc cung cấp và sản xuất các loại thực phẩm đáng tin...

Tư vấn ISO 22000 – chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế

Trong vài năm trở lại đây, vấn đề an toàn vệ sinh...

DỊCH VỤ TƯ VẤN ISO 22000 : 2018 CHO DOANH NGHIỆP

Chứng nhận ISO 22000: 2018 bao gồm tất cả các quy trình...

Tiêu chuẩn ISO 22000 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Chứng nhận ISO 22000 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý an...

ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là gì? ISO 22000 là một hệ thống quản lý...