Quy trình chứng nhận ISO 27001

Hiện nay, bất kì công ty, tổ chức nào cũng lưu trữ dữ liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Dữ liệu này được gọi chung là thông tin và được lưu trữ dưới dạng điện tử hoặc những bản cứng. Những thông tin này ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp càng phát triển, càng mở rộng kinh doanh thì thông tin của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Nhu cầu phân tích, khai thác và xử lý thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của tổ chức ngày càng cao. Điều này đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp phải có biện pháp bảo vệ tài sản thông tin của mình. ISO 27001 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bất kì tổ chức, doanh nghiệp nào cũng nên cất nhắc.

 

Xem thêm:

Áp dụng hệ thống quản lý an toàn theo ISO 27001 tại doanh nghiệp

ISO 27001 – Quản lý an toàn thông tin có hệ thống

Tiêu chuẩn ISO 27001

Với đặc điểm của từng tổ chức, doanh nghiệp, từng quy mô và lĩnh vực hoạt động, mỗi tổ chức lại có các tiếp cận cũng như hệ thống quản lý thông tin khác nhau. Có đơn vị chỉ dùng những phần mềm quản lý thông thường, nhưng lại có đơn vị có hẳn một hệ thống quản lí và có người chịu trách nhiệm riêng. Đặc biệt, hiện nay có một hệ thống quản lý thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001 được rất nhiều tổ chức áp dụng.

Theo tiêu chuẩn này, tất cả các thông tin bao gồm quy trình, công thức chế biến, cán bộ đều là tài sản quan trọng của công ty. Vì vậy, chúng cần được bảo vệ thích hợp với những biện pháp phù hợp. ISO 27001 là hệ thống quản lý an ninh thông tin duy nhất đánh giá theo các tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng cho mọi doanh nghiệp. Tiêu chuẩn sẽ mang đến những tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp thiết lập và duy trì hệ thống an ninh thông tin tối ưu nhất. Khi áp dụng tiêu chuẩn này, doanh nghiệp có thể loại bỏ nguy cơ đánh mất hay bị đánh cắp giữ liệu, bảo mật và bảo vệ an toàn những thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Xem thêm:  Dịch vụ cấp chứng nhận ISO tại Quảng Ninh

Quy trình chứng nhận ISO 27001

GCDRI luôn tự hào là đơn vị tư vấn tiêu chuẩn quốc tế ISO uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hiện tại, GCDRI đã và đang tư vấn tiêu chuẩn ISO 27001 cho rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Đến với GCDRI mọi thủ tục, quy trình trở nên đơn giản hơn cả. Tuy nhiên, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ, khách quan theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn:

Bước 1: Trao đổi thông tin 

Sau khi tổ chức, doanh nghiệp liên hệ với GCDRI, các chuyên gia sẽ khai thác thông tin của tổ chức. Các thông tin cần phải có sự thống nhất, đảm bảo cho việc đánh giá chứng nhận theo yêu cầu của khách hàng và tiêu chuẩn. Nội dung các thông tin cần trao đổi bao gồm: 

  • Các yêu cầu cơ bản để đạt được chứng nhận 
  • Các bước, quy trình thủ tục đạt chứng nhận
  • Chi phí dự tính
  • Kế hoạch thực hiện

Bước 2: Đánh giá sơ bộ

Tổ chức, doanh nghiệp gửi các loại giấy tờ liên quan tới tổ chức, cơ quan chứng nhận (GCDRI). Bao gồm đơn đăng ký chứng nhận, các tài liệu, hồ sơ liên quan đến việc triển khai, áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001.

Sau đó, tổ chức chứng nhận có trách nhiệm phân công chuyên gia phù hợp đánh giá tình hình, thực trạng về doanh nghiệp. Từ đó tìm ra những điểm hạn chế của bộ tài liệu cũng như việc áp dụng thực tế hệ thống an ninh thông tin. Sau khi kiểm tra và đánh giá tổng thể ISO 27001, các chuyên gia chỉ ra những vấn đề trong bộ hồ sơ cũng như thực trạng, chấn chỉnh doanh nghiệp kịp thời sửa chữa. Bước đánh giá sơ bộ này có vai trò hướng dẫn cho doanh nghiệp khuôn mẫu để tiến hành đánh giá chính thức về sau.

Bước 3 : Đánh giá chính thức

Đoàn đánh giá sẽ đến thẩm định và kiểm tra thực địa công tác an toàn an ninh thông tin để xem xét sự phù hợp của hồ sơ. Từ đó cũng đưa ra những kiến nghị sửa chữa nếu cần. Sau khi hoàn tất thủ tục này, đoàn đánh giá sẽ có một buổi họp kết thúc. Tại đây, doanh nghiệp có quyền đưa ra các ý kiến chủ quan và khách quan về những gì đoàn kiểm tra đã nêu.

Xem thêm:  ISO / IEC 27001:2013 CNTT Hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Bước 4: Cấp chứng nhận ISO 27001

Nếu bộ hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp đều phù hợp với thực tế, những điểm không phù hợp được khắc phục và được trưởng đoàn xác nhận, tổ chức sẽ được nhận chứng chỉ ISO 27001. Tuy nhiên, chứng nhận này có giá trị trong vòng 3 năm và phải có đánh giá định kỳ mỗi năm 1 lần.

Dịch vụ tư vấn ISO 27001 tại GCDRI 

Với mục tiêu và sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp về chứng nhận ISO 27001, GCDRI là một trong những đơn vị uy tín nhất hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn quốc tế ISO. Chúng tôi trở thành đối tác của nhiểu tổ chức, đơn vị có quy mô và lĩnh vực khác nhau. Lí do nên chọn GCDRI:

  • GCDRI là đơn vị chứng nhận độc lập, được công nhận về năng lực. Các chứng chỉ do GCDRI chứng nhận được chấp nhận trên toàn cầu
  • Logo chứng nhận của GCDRI sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, hình ảnh và uy tín đối với đối tác và khách hàng. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ trong phạm vi trong nước mà còn ở cả phạm vi quốc tế.
  • Đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, mang đến cho doanh nghiệp sự phát triển theo hướng bền vững.

GCDRI luôn hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trong việc triển khai, áp dụng và thực hiện tiêu chuẩn hệ thống quản lí an ninh thông tin ISO 27001. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Áp dụng hệ thống quản lý an toàn theo ISO 27001 tại doanh nghiệp

Thông tin là một trong những yếu tố quan trọng mang đến...

ISO 27001 – Quản lý an toàn thông tin có hệ thống

Doanh nghiệp, tổ chức bạn có bao giờ từng nghĩ đến nguy...

ISO 27001 – xu hướng bảo vệ an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp Việt

Thông tin ngày càng nhiều, việc lưu trữ, xử lí ngày càng...

Tại sao doanh nghiệp cần áp dụng và triển khai tiêu chuẩn ISO 27001?

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với cụm từ “thời...

ISO 27001 – Phương thức chuẩn hóa hệ thống an ninh thông tin

Thông tin là tài sản vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến...

Lợi ích của hệ thống tiêu chuẩn quản lý an toàn thông tin ISO 27001

Cũng giống như các loại tài sản vật chất khác, thông tin...