Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 21500 về Quản lý dự án

ISO 21500: 2012, Hướng dẫn về Quản lý dự án, là một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế, hoặc ISO bắt đầu từ năm 2007 và được phát hành vào năm 2012. Nó nhằm cung cấp hướng dẫn chung, giải thích các nguyên tắc cốt lõi và những gì tạo nên thông lệ tốt trong dự án sự quản lý.

ISO có kế hoạch cho tiêu chuẩn này (21500) là người đầu tiên trong một họ các tiêu chuẩn quản lý dự án. ISO cũng thiết kế tiêu chuẩn này để phù hợp với các tiêu chuẩn khác có liên quan, chẳng hạn như ISO 10005: 2005 Hệ thống quản lý chất lượng – Hướng dẫn về kế hoạch chất lượng, ISO 10006: 2003 Hệ thống quản lý chất lượng – Hướng dẫn quản lý chất lượng trong các dự án, ISO 10007: 2003 Hệ thống quản lý chất lượng – Hướng dẫn quản lý cấu hình, ISO 31000: 2009 Quản lý rủi ro – Nguyên tắc và hướng dẫn

 

Tiêu Chuẩn ISO 21001:2018 Hệ thống quản lý giáo dục

Tiêu Chuẩn Chứng Nhận IATF 16949:2016

 

Nguồn gốc ISO 21500: 2012

Cách tiếp cận quá trình quản lý dự án được phát triển vào những năm 1980, phần lớn ở châu Âu. Trọng tâm chính của phương pháp này là việc sử dụng các quy trình có cấu trúc trong suốt quá trình thực hiện dự án để đạt được các mục tiêu của nó. Quản lý dự án sau đó là một quá trình có cấu trúc về việc chuyển đổi tầm nhìn thành hiện thực và trọng tâm chính là phát triển và xác định các quy trình để đáp ứng các mục tiêu của dự án. Nghiên cứu đã chứng minh rằng hiệu quả của tổ chức là một chức năng trực tiếp của các tiêu chí ra quyết định và các hoạt động tập trung vào mục tiêu được nhúng trong các quy trình và ngầm, một cách tiếp cận dựa trên quy trình để quản lý dự án.

Vòng đời dự án đi ra từ cách tiếp cận quá trình này để quản lý dự án. Trên thực tế, một số khái niệm cốt lõi trong Cơ quan Kiến thức Quản lý Dự án dựa trên quy trình dựa trên quản lý dự án, đặc biệt là quy trình quản lý dự án, quản lý tích hợp và quản lý chất lượng và rủi ro.

Xem thêm:  Tổ Chức Cấp Chứng Nhận ISO tại Lâm Đồng Trọn Gói 100%

Dự án là gì?

Dự án là một tập hợp các quy trình duy nhất bao gồm các hoạt động được phối hợp và kiểm soát với ngày bắt đầu và kết thúc, được thực hiện để đạt được mục tiêu. Thành tựu của mục tiêu dự án đòi hỏi các sản phẩm phải tuân thủ các yêu cầu cụ thể, bao gồm nhiều ràng buộc như thời gian, chi phí và tài nguyên.

ISO 21500 là gì?

ISO 21500 cung cấp hướng dẫn về các khái niệm và quy trình quản lý dự án quan trọng và có tác động đến hiệu suất của các dự án. Hướng dẫn này bao gồm một giới thiệu đơn giản và cũng giải thích ứng dụng thực tế về cách cung cấp các dự án thành công và đảm bảo một tương lai bền vững. ISO 21500 là một phương pháp chuyên nghiệp kết hợp các thực tiễn tốt nhất của quản lý dự án và truyền tải chúng một cách tập thể. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ loại tổ chức nào, bao gồm các tổ chức công cộng, tư nhân hoặc cộng đồng và cho bất kỳ loại dự án nào, bất kể mức độ phức tạp, quy mô hoặc thời gian của nó.

Tại sao Quản lý dự án quan trọng đối với bạn?

ISO 21500 sẽ hướng dẫn bạn hướng tới các cải tiến quan trọng của dự án bằng cách cho phép dự án được hoàn thành trong phạm vi hạn chế về ngân sách và thời gian trong khi vẫn đảm bảo sự gián đoạn tối thiểu đối với các hoạt động kinh doanh còn lại. ISO 21500 sẽ hướng dẫn bạn cải thiện đáng kể các dự án bằng cách hoàn thành các dự án trong phạm vi hạn chế về ngân sách và thời gian trong khi vẫn đảm bảo sự gián đoạn tối thiểu đối với các hoạt động kinh doanh còn lại. Nó cũng sẽ cho phép các tổ chức thực hiện tất cả các yêu cầu quản lý dự án và giảm thiểu khả năng thất bại của dự án.

Xem thêm:  Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Đạt được chứng nhận ISO 21500 sẽ giúp bạn lập kế hoạch, quản lý và giám sát đầy đủ tiến độ của dự án, đồng thời, trang bị cho bạn các kỹ năng cơ bản để phân bổ hợp lý thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng thời hạn.

Chứng nhận này giúp bạn phát triển cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng xây dựng nhóm của bạn và đạt được mức độ cam kết cao hơn với các thành viên trong nhóm của bạn. Nó sẽ cho phép bạn tự tin và có năng lực hơn để xác định các nguồn lực phù hợp cần thiết để phân phối các dự án đúng thời gian và ngân sách.

ISO 21500 có thể bổ sung ISO 9001 cho Quản lý chất lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực cải tiến liên tục: hiện thực hóa các quy trình cải tiến cần thiết và mong muốn trong hoạt động với sự xáo trộn tối thiểu của quy trình sản xuất và dịch vụ. ISO 21500 kết nối sự khác biệt và củng cố sự tương đồng giữa nhiều bên thường làm việc cùng nhau trong một dự án: nhà tài trợ, quản lý dự án và các đồng nghiệp của anh ấy / cô ấy, tổ chức dự án. công nhân dự án, khách hàng, người dùng và / hoặc tổ chức nội bộ.

ISO 21500: 2012

Lợi ích của quản lý dự án ISO 21500

Chứng nhận ISO 21500: 2012 sẽ mang đến cơ hội đạt được nhiều lợi ích bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Kỹ năng quản lý dự án bậc thầy;
  • Cải thiện giao dự án;
  • Cung cấp một quy trình và nguyên tắc quản lý dự án chung;
  • Minh bạch và cải tiến việc ra quyết định;
  • Ngôn ngữ chung và quy trình chuẩn ~ Giúp thống nhất nghề nghiệp;
  • Đánh giá hiệu suất tốt hơn;
  • Tiếp cận tốt hơn với công việc và thu nhập cao hơn;
  • Tăng uy tín

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...