TỔ CHỨC QUỐC TẾ VỀ TIÊU CHUẨN HÓA

International Organization for Standardization ( ISO ; / aɪ s oʊ / ) là một tiêu chuẩn quốc tế cơ -setting bao gồm đại diện từ quốc gia khác nhau tổ chức tiêu chuẩn.

Được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1947, tổ chức này thúc đẩy các tiêu chuẩn độc quyền, công nghiệp và thương mại trên toàn thế giới . Nó có trụ sở tại Geneva ,Thụy Sĩ và hoạt động tại 164 quốc gia.

Đây là một trong những tổ chức đầu tiên được cấp tư vấn chung với Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc.

Nội dung

1. Tổng quan

2. Lịch sử

3. Sử dụng ngôn ngữ

4. Tên và chữ viết tắt

5. Cấu trúc

5.1: Ủy ban hỗn hợp

5.1.1: ISO / IEC JTC 1

5.1.2: ISO / IEC JTC 2

6. Thành viên

7. Tài chính

8. Tiêu chuẩn quốc tế và các ấn phẩm khác

8.1: Bản quyền tài liệu

9. Quy trình chuẩn hóa

10. sản phẩm được đặt tên theo ISO

11. Phê bình và than thở

12. Xem thêm

13. tài liệu tham khảo

14. Đọc thêm

15. Liên kết ngoài

Tổng quan

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế là một tổ chức độc lập, phi chính phủ, các thành viên là các tổ chức tiêu chuẩn của 164 quốc gia thành viên. Đây là nhà phát triển tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện lớn nhất thế giới và tạo điều kiện cho thương mại thế giới bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn chung giữa các quốc gia. Hơn hai mươi ngàn tiêu chuẩn đã được đặt ra, bao gồm tất cả mọi thứ, từ các sản phẩm và công nghệ sản xuất đến an toàn thực phẩm, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng các tiêu chuẩn hỗ trợ trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Các tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp tăng năng suất trong khi giảm thiểu sai sót và lãng phí. Bằng cách cho phép các sản phẩm từ các thị trường khác nhau được so sánh trực tiếp, chúng tạo điều kiện cho các công ty tham gia vào các thị trường mới và hỗ trợ phát triển thương mại toàn cầu trên cơ sở công bằng. Các tiêu chuẩn cũng phục vụ để bảo vệ người tiêu dùng và người dùng cuối các sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo rằng các sản phẩm được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn tối thiểu được đặt ra trên phạm vi quốc tế.

Lịch sử

Mảng đánh dấu tòa nhà ở Prague , nơi tiền thân của ISO, ISA, được thành lập

Tổ chức ngày nay được gọi là ISO, bắt đầu từ những năm 1920 với tư cách là Liên đoàn Quốc tế của Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa Quốc gia (ISA). Nó đã bị đình chỉ vào năm 1942 trong Thế chiến II ,nhưng sau khi cuộc chiến tranh được tiếp cận bởi Ủy ban điều phối tiêu chuẩn của Liên hợp quốc (UNSCC) mới được thành lập với đề xuất thành lập một cơ quan tiêu chuẩn toàn cầu mới. Vào tháng 10 năm 1946, các đại biểu của ISA và UNSCC từ 25 quốc gia đã gặp nhau ở London và đồng ý hợp tác để thành lập Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế mới. Tổ chức mới chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 1947.

Sử dụng ngôn ngữ

Ba ngôn ngữ chính thức của ISO là tiếng Anh (với chính tả Oxford ), tiếng Pháp và tiếng Nga.

Tên và chữ viết tắt

Tên của tổ chức bằng tiếng Pháp là Tổ chức internationale de bình thường , và bằng tiếng Nga, Международная организация по стандартизации ( Mezhdunarodnaya organizatsiya po standartizatsii ). ISO không phải là từ viết tắt . Tổ chức đã sử dụng ISO làm tên viết tắt của nó để chỉ từ isos trong tiếng Hy Lạp ( ς , có nghĩa là “bằng”), là tên của nó trong ba ngôn ngữ chính thức sẽ có các từ viết tắt khác nhau. Trong các cuộc họp thành lập của tổ chức mới, lời giải thích từ Hy Lạp không được viện dẫn, vì vậy ý ​​nghĩa này có thể đã được công khai sau đó.

ISO đưa ra lời giải thích về cái tên này: “Bởi vì” Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế “sẽ có các từ viết tắt khác nhau trong các ngôn ngữ khác nhau (IOS bằng tiếng Anh, OIN trong tiếng Pháp), những người sáng lập của chúng tôi đã quyết định cung cấp cho nó dạng ISO ngắn . ISO có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp isos , có nghĩa là bằng nhau. Dù là quốc gia nào, bất kể ngôn ngữ nào, hình thức ngắn của tên chúng tôi luôn là ISO. ”

Cấu trúc

ISO là một tổ chức tự nguyện có các thành viên được chính quyền công nhận theo tiêu chuẩn, mỗi người đại diện cho một quốc gia. Các thành viên họp hàng năm tại Đại hội đồng để thảo luận về các mục tiêu chiến lược của ISO. Tổ chức này được điều phối bởi một ban thư ký trung ương có trụ sở tại Geneva.

Một hội đồng với thành viên luân phiên gồm 20 cơ quan thành viên cung cấp hướng dẫn và quản trị, bao gồm thiết lập ngân sách hàng năm của ban thư ký trung ương.

Ban quản lý kỹ thuật chịu trách nhiệm cho hơn 250 ủy ban kỹ thuật , những người phát triển các tiêu chuẩn ISO.

Tư cách thành viên

Thông tin thêm: Các quốc gia trong Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế

Các quốc gia thành viên ISO có cơ quan tiêu chuẩn quốc gia và quyền biểu quyết ISO

Các thành viên phóng viên (các quốc gia không có cơ quan tiêu chuẩn quốc gia)

Thành viên thuê bao (các nước có nền kinh tế nhỏ)

ISO có 164 thành viên quốc gia.

ISO có ba loại thành viên:

Các cơ quan thành viên là các cơ quan quốc gia được coi là cơ quan tiêu chuẩn đại diện nhất ở mỗi quốc gia. Đây là những thành viên duy nhất của ISO có quyền biểu quyết.

Các thành viên phóng viên là những quốc gia không có tổ chức tiêu chuẩn riêng. Các thành viên này được thông báo về công việc của ISO, nhưng không tham gia vào việc ban hành tiêu chuẩn.

Thành viên thuê bao là những quốc gia có nền kinh tế nhỏ. Họ trả phí thành viên giảm, nhưng có thể theo sự phát triển của các tiêu chuẩn.

Các thành viên tham gia được gọi là thành viên “P”, trái ngược với các thành viên quan sát, những người được gọi là thành viên “O”.

Tài chính

ISO được tài trợ bởi sự kết hợp của:

Các tổ chức quản lý các dự án cụ thể hoặc các chuyên gia cho vay để tham gia vào công việc kỹ thuật

Đăng ký từ các tổ chức thành viên, có đăng ký tương ứng với tổng số sản phẩm và thương mại quốc gia của mỗi quốc gia

Bán tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn quốc tế và các ấn phẩm khác

Tiêu chuẩn quốc tế là sản phẩm chính của ISO. Nó cũng công bố báo cáo kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy cách công bố rộng rãi, kỹ thuật đính chính , và hướng dẫn.

Tiêu chuẩn quốc tế

Chúng được chỉ định sử dụng định dạng ISO [/ IEC] [/ ASTM] [IS] nnnnn [-p]: [yyyy] Tiêu đề , trong đó nnnnn là số của tiêu chuẩn, p là số phần tùy chọn, yyyy là năm được xuất bản và Tiêu đề mô tả chủ đề. Bao gồm tiêu chuẩn IEC cho Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế nếu kết quả tiêu chuẩn từ hoạt động của ISO / IEC JTC1 (Ủy ban kỹ thuật chung ISO / IEC). ASTM (Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ) được sử dụng cho các tiêu chuẩn được phát triển với sự hợp tác của ASTM International . yyyy và IS không được sử dụng cho một tiêu chuẩn chưa hoàn thành hoặc chưa được công bố và, trong một số trường hợp, có thể bị loại khỏi tiêu đề của một tác phẩm được xuất bản.

Xem thêm:  Dịch Vụ Cấp Chứng Nhận ISO Tại Vĩnh Phúc

Báo cáo kỹ thuật

Chúng được ban hành khi một ủy ban kỹ thuật hoặc tiểu ban đã thu thập dữ liệu thuộc loại khác với thông thường được công bố là Tiêu chuẩn quốc tế, [18] như tài liệu tham khảo và giải thích. Các quy ước đặt tên cho các quy ước này giống như đối với các tiêu chuẩn, ngoại trừ TR được đặt trước thay vì IS trong tên của báo cáo.

Ví dụ:

ISO / IEC TR 17799: 2000 Quy tắc thực hành quản lý an toàn thông tin

ISO / TR 19033: 2000 Tài liệu sản phẩm kỹ thuật – Siêu dữ liệu cho tài liệu xây dựng

Thông số kỹ thuật và công khai có sẵn

Thông số kỹ thuật có thể được tạo ra khi “chủ đề đang được đề cập vẫn đang được phát triển hoặc vì bất kỳ lý do nào khác có tương lai nhưng không có khả năng ngay lập tức thỏa thuận công bố Tiêu chuẩn quốc tế”. Một đặc điểm kỹ thuật có sẵn công khai thường là “một đặc điểm kỹ thuật trung gian, được xuất bản trước khi xây dựng Tiêu chuẩn quốc tế đầy đủ, hoặc, trong IEC có thể là một ấn phẩm” logo kép “được xuất bản cùng với một tổ chức bên ngoài”. Theo quy ước, cả hai loại đặc tả được đặt tên theo cách tương tự như các báo cáo kỹ thuật của tổ chức.

Ví dụ:

ISO / TS 16952-1: 2006 Tài liệu sản phẩm kỹ thuật – Hệ thống chỉ định tham chiếu – Phần 1: Quy tắc ứng dụng chung

ISO / PAS 11154: 2006 Phương tiện giao thông đường bộ – Tàu chở tải trên mái

Chương trình kỹ thuật

ISO cũng đôi khi vấn đề “đính chính kỹ thuật” (nơi “đính chính” là số nhiều của Phần đính chính ). Đây là những sửa đổi được thực hiện theo các tiêu chuẩn hiện có do các lỗi kỹ thuật nhỏ, cải thiện khả năng sử dụng hoặc các phần mở rộng khả năng áp dụng hạn chế. Chúng thường được ban hành với mong muốn rằng tiêu chuẩn bị ảnh hưởng sẽ được cập nhật hoặc rút lại trong lần xem xét theo lịch trình tiếp theo.

Hướng dẫn ISO

Đây là các tiêu chuẩn meta bao gồm “các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn hóa quốc tế”. [18] Chúng được đặt tên bằng định dạng “ISO [/ IEC] Hướng dẫn N: yyyy: Title” .

Ví dụ:

Hướng dẫn ISO / IEC 2: 2004 Tiêu chuẩn hóa và các hoạt động liên quan – Từ vựng chung

Hướng dẫn ISO / IEC 65: 1996 Yêu cầu chung đối với chứng nhận sản phẩm của cơ quan vận hành

Bản quyền tài liệu

Tài liệu ISO là bản quyền và phí ISO cho hầu hết các bản sao. Tuy nhiên, nó không tính phí cho hầu hết các bản sao tài liệu ở định dạng điện tử. Mặc dù chúng rất hữu ích, nhưng phải cẩn thận khi sử dụng các bản nháp này vì có khả năng thay đổi đáng kể trước khi chúng được hoàn thiện như là tiêu chuẩn. Một số tiêu chuẩn của ISO và đại diện chính thức của Hoa Kỳ (và, thông qua Ủy ban Quốc gia Hoa Kỳ, Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ) được cung cấp miễn phí.

Quá trình tiêu chuẩn hóa

Một tiêu chuẩn được công bố bởi ISO / IEC là giai đoạn cuối cùng của một quá trình dài thường bắt đầu bằng đề xuất công việc mới trong một ủy ban. Một số chữ viết tắt được sử dụng để đánh dấu một tiêu chuẩn với trạng thái của nó là:

PWI – Mục công việc sơ bộ

NP hoặc NWIP – Đề xuất mới / Đề xuất mục công việc mới (ví dụ: ISO / IEC NP 23007)

AWI – Mục công việc mới được phê duyệt (ví dụ: ISO / IEC AWI 15444-14)

WD – Dự thảo làm việc (ví dụ: ISO / IEC WD 27032)

CD – Dự thảo của Ủy ban (ví dụ, ISO / IEC CD 23000-5)

FCD – Dự thảo của Ủy ban cuối cùng (ví dụ, ISO / IEC FCD 23000-12)

DIS – Dự thảo tiêu chuẩn quốc tế (ví dụ: ISO / IEC DIS 14297)

FDIS – Dự thảo tiêu chuẩn quốc tế cuối cùng (ví dụ: ISO / IEC FDIS 27003)

PRF – Bằng chứng về Tiêu chuẩn quốc tế mới (ví dụ: ISO / IEC PRF 18018)

IS – Tiêu chuẩn quốc tế (ví dụ: ISO / IEC 13818-1: 2007)

Chữ viết tắt được sử dụng để sửa đổi là:

NP Amd – Sửa đổi đề xuất mới (ví dụ: ISO / IEC 15444-2: 2004 / NP Amd 3)

AWI Amd – Sửa đổi hạng mục công việc mới được phê duyệt (ví dụ: ISO / IEC 14492: 2001 / AWI Amd 4)

WD Amd – Dự thảo sửa đổi (ví dụ, ISO 11092: 1993 / WD Amd 1)

CD Amd / PDAmd – Dự thảo sửa đổi của Ủy ban / Dự thảo sửa đổi dự thảo (ví dụ, ISO / IEC 13818-1: 2007 / CD Amd 6)

FPDAmd / DAM (DAmd) – Dự thảo sửa đổi dự thảo cuối cùng / Dự thảo sửa đổi (ví dụ, ISO / IEC 14496-14: 2003 / FPDAmd 1)

FDAM (FDAmd) – Dự thảo sửa đổi cuối cùng (ví dụ: ISO / IEC 13818-1: 2007 / FDAmd 4)

PRF Amd – (ví dụ: ISO 12639: 2004 / PRF Amd 1)

Amd – Sửa đổi (ví dụ: ISO / IEC 13818-1: 2007 / Amd 1: 2007)

Các chữ viết tắt khác là:

TR – Báo cáo kỹ thuật (ví dụ: ISO / IEC TR 19791: 2006)

DTR – Dự thảo Báo cáo Kỹ thuật (ví dụ: ISO / IEC DTR 19791)

TS – Thông số kỹ thuật (ví dụ: ISO / TS 16949: 2009)

DTS – Dự thảo Thông số kỹ thuật (ví dụ: ISO / DTS 11602-1)

PAS – Đặc điểm kỹ thuật có sẵn công khai

TTA – Đánh giá xu hướng công nghệ (ví dụ: ISO / TTA 1: 1994)

IWA – Thỏa thuận hội thảo quốc tế (ví dụ, IWA 1: 2005)

Cor – Bản tin kỹ thuật (ví dụ: ISO / IEC 13818-1: 2007 / Cor 1: 2008)

Hướng dẫn – hướng dẫn cho các ủy ban kỹ thuật để chuẩn bị các tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi các ủy ban kỹ thuật ISO (TC) và các tiểu ban (SC) theo một quy trình với sáu bước:

Giai đoạn 1: Giai đoạn đề xuất

Giai đoạn 2: Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn 3: Giai đoạn ủy ban

Giai đoạn 4: Giai đoạn tìm hiểu

Giai đoạn 5: Giai đoạn phê duyệt

Giai đoạn 6: Giai đoạn xuất bản

Có thể bỏ qua các giai đoạn nhất định, nếu có một tài liệu với mức độ trưởng thành nhất định khi bắt đầu dự án tiêu chuẩn hóa, ví dụ, một tiêu chuẩn được phát triển bởi một tổ chức khác. Các chỉ thị ISO / IEC cũng cho phép cái gọi là “thủ tục theo dõi nhanh”. Trong thủ tục này, một tài liệu được đệ trình trực tiếp để phê duyệt như là một dự thảo Tiêu chuẩn quốc tế (DIS) cho các cơ quan thành viên ISO hoặc là một dự thảo cuối cùng của Tiêu chuẩn quốc tế (FDIS), nếu tài liệu được phát triển bởi một cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc tế được Hội đồng ISO công nhận.

Xem thêm:  Dịch Vụ Cấp Chứng Nhận ISO tại Lào Cai

Bước đầu tiên, một đề xuất công việc (Đề xuất mới) được phê duyệt tại tiểu ban hoặc ủy ban kỹ thuật có liên quan (ví dụ, SC29 và JTC1 tương ứng trong trường hợp Nhóm Chuyên gia Hình ảnh Di chuyển- ISO / IEC JTC1 / SC29 / WG11). Một nhóm làm việc (WG) gồm các chuyên gia được TC / SC thành lập để chuẩn bị dự thảo làm việc. Khi phạm vi của một tác phẩm mới được làm rõ đầy đủ, một số nhóm làm việc (ví dụ: MPEG) thường đưa ra yêu cầu mở cho các đề xuất mà được gọi là “lời kêu gọi đề xuất”. Ví dụ, tài liệu đầu tiên được tạo ra cho các tiêu chuẩn mã hóa âm thanh và video được gọi là mô hình xác minh (VM) (trước đây còn được gọi là “mô hình thử nghiệm và mô phỏng”). Khi đủ tin tưởng vào sự ổn định của tiêu chuẩn đang được phát triển, một dự thảo làm việc (WD) được tạo ra. Đây là dưới dạng một tiêu chuẩn, nhưng được giữ nội bộ cho nhóm làm việc để sửa đổi. Khi một dự thảo làm việc đủ vững chắc và nhóm làm việc hài lòng rằng nó đã phát triển giải pháp kỹ thuật tốt nhất cho vấn đề đang được giải quyết, nó sẽ trở thành một dự thảo ủy ban (CD). Nếu được yêu cầu, sau đó nó sẽ được gửi đến các thành viên P của TC / SC (cơ quan quốc gia) để bỏ phiếu.

Dự thảo ủy ban trở thành dự thảo ủy ban cuối cùng (FCD) nếu số phiếu tích cực vượt quá số đại biểu. Dự thảo ủy ban liên tiếp có thể được xem xét cho đến khi đạt được sự đồng thuận về nội dung kỹ thuật. Khi đạt được sự đồng thuận, văn bản được hoàn thiện để đệ trình dưới dạng dự thảo Tiêu chuẩn quốc tế (DIS). Sau đó, văn bản được đệ trình lên các cơ quan quốc gia để bỏ phiếu và bình luận trong khoảng thời gian năm tháng. Nó được chấp thuận để đệ trình như một bản dự thảo tiêu chuẩn quốc tế (FDIS) nếu phần lớn hai phần ba số thành viên P của TC / SC được ủng hộ và nếu không quá một phần tư tổng số phiếu bầu là âm . ISO sau đó sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu với các Cơ quan Quốc gia nơi không cho phép thay đổi kỹ thuật (có / không bỏ phiếu), trong khoảng thời gian hai tháng. Nó được phê chuẩn là Tiêu chuẩn quốc tế (IS) nếu phần lớn hai phần ba số thành viên P của TC / SC được ủng hộ và không quá một phần tư tổng số phiếu bầu là âm. Sau khi phê duyệt, chỉ những thay đổi biên tập nhỏ được đưa vào văn bản cuối cùng. Văn bản cuối cùng được gửi đến ban thư ký trung tâm ISO, nơi xuất bản nó dưới dạng Tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm được đặt tên theo ISO

Đôi khi, thực tế là nhiều tiêu chuẩn do ISO tạo ra có mặt khắp nơi, đã dẫn đến việc sử dụng chung “ISO” để mô tả sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn. Một số ví dụ về điều này là:

Nhiều hình ảnh CD kết thúc trong phần mở rộng tệp ” ISO ” để biểu thị rằng họ đang sử dụng hệ thống tệp tiêu chuẩn ISO 9660 trái ngược với hệ thống tệp khác do đó hình ảnh CD thường được gọi là “ISO”. Hầu như tất cả các máy tính có ổ đĩa CD-ROM có thể đọc CD đều sử dụng tiêu chuẩn này. Một số DVD-ROM cũng sử dụng hệ thống tệp ISO 9660.

Độ nhạy của phim ảnh với ánh sáng (” tốc độ phim ” của nó ) được mô tả theo ISO 6 , ISO 2240 và ISO 5800 . Do đó, tốc độ của bộ phim thường được gọi bằng số ISO của nó.

Như ban đầu được định nghĩa trong ISO 518, giày nóng flash được tìm thấy trên máy ảnh thường được gọi là “giày ISO”.

ISO 11783 , được bán trên thị trường là ISOBUS.

ISO 13216 , được bán trên thị trường dưới dạng ISOFIX.

Ngoại trừ một số lượng nhỏ các tiêu chuẩn biệt lập, thông thường các tiêu chuẩn ISO không được cung cấp miễn phí, nhưng với một khoản phí mua hàng, được một số dự án nguồn mở nhỏ không thể chấp nhận được.

Các quy trình theo dõi nhanh ISO / IEC JTC1 (“Fast-track” được sử dụng bởi OOXML và “PAS” như OpenDocument sử dụng ) đã thu hút được sự chỉ trích liên quan đến tiêu chuẩn hóa Office Open XML (ISO / IEC 29500). Martin Bryan, người triệu tập đi của ISO / IEC JTC1 / SC34 WG1, được trích dẫn:

Tôi muốn giới thiệu người kế nhiệm của mình rằng có lẽ đã đến lúc phải vượt qua các tiêu chuẩn nổi bật của WG1 cho OASIS, nơi họ có thể được chấp thuận trong vòng chưa đầy một năm và sau đó nộp PAS cho ISO, điều này sẽ được chú ý nhiều hơn và được chấp thuận nhanh hơn nhiều hơn các tiêu chuẩn hiện có thể nằm trong WG1.

Sự khác biệt về các quy tắc đối với các tiêu chuẩn PAS, Fast-Track và ISO được tạo ra đang nhanh chóng biến ISO trở thành trò cười trong giới CNTT. Những ngày phát triển tiêu chuẩn mở đang biến mất nhanh chóng. Thay vào đó, chúng tôi đang nhận được “tiêu chuẩn hóa bởi công ty”.

Mark Shuttleworth , một doanh nhân bảo mật máy tính và người sáng lập Ubuntu , đã nhận xét về Tiêu chuẩn hóa quy trình XML mở của Office bằng cách nói: “Tôi nghĩ rằng nó làm giảm giá trị của sự tự tin mà mọi người có trong quy trình thiết lập tiêu chuẩn” và cho rằng ISO đã không thực hiện nhiệm vụ. Ông cũng lưu ý rằng Microsoft đã vận động mạnh mẽ nhiều quốc gia mà theo truyền thống đã không tham gia ISO và xếp chồng các ủy ban kỹ thuật với các nhân viên của Microsoft, các nhà cung cấp giải pháp và các đại lý đồng cảm với Office Open XML:

Khi bạn có một quy trình được xây dựng dựa trên niềm tin và khi niềm tin đó bị lạm dụng, ISO sẽ tạm dừng quá trình đó … ISO là một câu lạc bộ trai già kỹ thuật và những điều này thật nhàm chán, vì vậy bạn phải có nhiều đam mê. đầu tư rất nhiều tiền và vận động hành lang và bạn nhận được kết quả nhân tạo. Quá trình này không được thiết lập để đối phó với vận động hành lang của công ty chuyên sâu và vì vậy bạn kết thúc với một cái gì đó là một tiêu chuẩn không rõ ràng.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...