Cấp Chứng Nhận ISO Tại Phú Thọ Cam Kết Chuẩn 100%

Chứng nhận ISO đã trở thành tiêu chuẩn, một con dấu chấp thuận có nội dung “doanh nghiệp này quan tâm đến chất lượng”. Điều  này có nghĩa doanh nghiệp được cấp chứng nhận ISO là một doanh nghiệp mà khách hàng, đối tác đáng lựa chọn. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Phú Thọ và các tỉnh thành khác ở Việt Nam muốn được cấp chứng nhận ISO.

  1. Tìm hiểu về ISO và tiêu chuẩn ISO

ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Sự phát triển của ISO bắt đầu vào năm 1946, khi 65 đại biểu từ 25 quốc gia gặp nhau tại London để thảo luận về sự cần thiết của các tiêu chuẩn quốc tế và sự phát triển của chúng. Năm sau, tổ chức có cuộc họp đầu tiên gồm 67 ủy ban kỹ thuật, hoặc các nhóm chuyên gia, mỗi ủy ban tập trung vào một chủ đề khác nhau.

Hiện tại, ISO bao gồm các thành viên từ 164 quốc gia. Mục đích của tổ chức là thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những người phát triển và sản xuất các ấn phẩm hướng dẫn các doanh nghiệp và tổ chức thuộc hầu hết mọi loại hình trong việc đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong các quy trình và sản phẩm của họ.

Ngày nay, các thành viên từ 164 quốc gia đã phát triển khoảng 22.700 yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn và đặc điểm quản lý việc đảm bảo chất lượng cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh và công nghệ.

Tổ chức đã xuất bản tiêu chuẩn đầu tiên hay còn gọi là “khuyến nghị” vào năm 1951: ISO / R 1: 1951 Nhiệt độ tham chiếu tiêu chuẩn cho phép đo chiều dài công nghiệp , nay là ISO 1: 2002 Geometrical Product Specifications (GPS) – Nhiệt độ tham chiếu tiêu chuẩn cho đặc điểm sản phẩm hình học .

Xem thêm:  Hệ thống tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001

Theo thời gian, tổ chức ngày càng phát triển về số lượng thành viên và mở rộng ảnh hưởng, đặc biệt được chú ý vì các tiêu chuẩn thiết lập Hệ thống Đơn vị Quốc tế (ví dụ: thiết lập thứ hai là đơn vị chính thức của thời gian); và quản lý vận chuyển hàng hóa và đóng gói, và chất lượng môi trường.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn ISO là tự nguyện, cũng như chứng nhận ISO. Nhưng ngày nay tổ chức và các tiêu chuẩn của nó được đánh giá cao đến mức chứng nhận ISO đã trở thành tiêu chuẩn — một con dấu chấp thuận có nội dung “Doanh nghiệp này quan tâm đến chất lượng”. Không có chứng chỉ ISO thích hợp sẽ khiến doanh nghiệp mất đi sự cạnh tranh với các doanh nghiệp sở hữu chứng chỉ ISO.

Đặc biệt, khi sở hữu ISO, các doanh nghiệp còn nhận được vô số lợi ích.

  • Cải thiện quản lý chất lượng
  • Bảo mật thông tin tốt hơn
  • Một doanh nghiệp bền vững hơn với môi trường
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng
  • Cải thiện sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

Các tiêu chuẩn ISO được thiết kế để đảm bảo rằng các vật liệu và sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất ra là an toàn để sử dụng và có chất lượng cao.

  1. Bộ tiêu chuẩn ISO nào phù hợp với doanh nghiệp của tôi?

ISO đã xuất bản hàng trăm khuôn khổ thiết lập các tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực và ngành khác nhau bao gồm dịch vụ, môi trường và công nghiệp, công nghệ, sức khỏe và y tế. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn tuân thủ các khuôn khổ khác nhau tùy thuộc vào tình hình và lĩnh vực của mình.

Một số tiêu chuẩn ISO rất cụ thể.

Ví dụ: ISO 34101-1: 2019 đặt ra các tiêu chuẩn cho ngành sản xuất hạt ca cao và ISO / IEC 80079-34 điều chỉnh việc sản xuất trong môi trường dễ nổ.

Các ấn phẩm ISO khác có tính tổng quát hơn: ISO 14001 đóng vai trò như một hướng dẫn để phát triển một hệ thống quản lý môi trường hiệu quả và có thể hữu ích cho bất kỳ tổ chức nào.

Xem thêm:  Đơn Vị Uy Tín Cấp Chứng Nhận ISO Tại Kiên Giang

Vậy làm sao doanh nghiệp có thể chọn được tiêu chuẩn ISO phù hợp với doanh nghiệp của mình?

Cách tốt nhất là bạn nên đọc kĩ về các tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được tiêu chuẩn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Mặc dù ngày nay có hơn 22.700 tiêu chuẩn ISO cho các ngành công nghiệp khác nhau (và đang tiếp tục tăng), nhưng một số tiêu chuẩn nổi bật là quan trọng và có ảnh hưởng:

Bộ tiêu chuẩn ISO 9000 bán chạy nhất, hệ thống quản lý chất lượng (QMS). ISO 9001 là tiêu chuẩn duy nhất trong nhóm này đủ điều kiện để được chứng nhận.

ISO 14001, cung cấp các công cụ cho các công ty và tổ chức để giúp họ xác định và kiểm soát tác động môi trường của họ

Họ tiêu chuẩn bảo mật thông tin ISO 27000, bao gồm ISO / IEC 27001, quản lý hệ thống an ninh thông tin (ISMS).

ISO mang lại lợi ích cho rất nhiều doanh nghiệp. Nhờ được cấp chứng nhận ISO, các doanh nghiệp trở nên uy tín, chuyên nghiệp hơn. Khách hàng sẽ thích lựa chọn một doanh nghiệp được cấp ISO hơn là một doanh nghiệp không có. Vì vậy, để có sức hút trên thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì việc sở hữu chứng chỉ ISO rất quan trọng.

Và để làm được điều đó, đừng quên liên hệ với GCDRI để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...