Chức năng chính của chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001

Ngày nay, con người, sức khỏe người lao động luôn được ưu tiên hàng đầu bởi có sức khỏe là có tất cả. Không ai lao vào một công việc nguy hiểm cao, có nguy cơ về tính mạng dù lương có cao đến mấy. Từ đó, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 ra đời như kim chỉ nam cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bạn đã từng nghe đến tiêu chuẩn OHSAS 18001? Hãy cùng GCDRI tìm hiểu về những ý nghĩa của tiêu chuẩn này.

Vì sao phải là tiêu chuẩn OHSAS 18001?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 không chỉ là sự thừa nhận ở riêng lãnh thổ Việt Nam mà nó còn mang tính quốc tế. Tiêu chuẩn này được cả quốc tế công nhận, đề cập đến các yêu cầu xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Hay nói cách khác, OHSAS 18001 có tên gọi cụ thể là Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệ, được dịch từ cụm từ tiếng Anh: Ocupational Health and Safety Assessment Series.

 

Kinh tế có phát triển đến đâu thì mục đích cuối cùng cũng là hướng đến nâng cao đời sống xã hội. Nếu hoạt động kinh doanh không mang đến sự an toàn cho người lao động thì dù có phát triển đến đâu cũng không được thừa nhận. Không chỉ người lao động mà dường như các doanh nghiệp, nhà đầu tư hay Chính phủ đều đề cao sự an toàn này. Vì vậy, những quy định pháp lý, cơ chế công ty, những chính sách kinh tế và hoạt động quản lý nhân lực ngày càng tăng cường triển khai nhằm hạn chế rủi ro, bảo đảm sự an toàn nghề nghiệp. 

Muốn nhận được sự ủng hộ từ các bên thì điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là chứng minh được công tác hoàn thiện hoạt động kiểm tra, đảm bảo sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai áp dụng hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Nó như là một biên bản cam kết và minh chứng về việc ngăn rủi ro về sức khỏe và an toàn người lao động. Tuy nhiên, khách hàng, người lao động hay bất kì bên nào có liên quan cũng sẽ không thừa nhận. Đó cũng là lí do vì sao chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001 lại được nhiều đơn vị áp dụng đến vậy. Nó giúp doanh nghiệp chứng minh sự bảo đảm về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận ISO Tại Phú Thọ Cam Kết Chuẩn 100%

Chức năng của tiêu chuẩn OHSAS 18001

Nếu đã tìm hiểu sơ qua về tiêu chuẩn này thì chắc hẳn bạn cũng biết được rằng những chức năng chính của tiêu chuẩn OHSAS 18001:

  • Bảo vệ người lao động: OHSAS 18001 yêu cầu doanh nghiệp đưa ra những phương hướng, biện pháp nhận diện những mối nguy hiểm, đe dọa có hệ thống, tức là không bỏ qua bất kì chi tiết nào. Từ đó, đơn vị có thể đưa ra các biện pháp phòng chống, quản lý những mối nguy, rủi ro. Mục đích của tất cả những công việc đó là tạo nên một môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe người lao động. Nhờ đó, người lao động sẽ có thể đi làm liên tục, giảm thời gian nghỉ vì đau ốm, bệnh tật. Doanh nghiệp sẽ có hiệu suất làm việc ổn định, năng suất và chất lượng.
  • Tăng cường tuân thủ pháp lý: Bất kì công ty, đơn vị nào khi sử dụng lao động cũng cần tuân thủ những quy định pháp luật nằm trong Luật lao động và các nghị định liên quan. Luật không cố định, luôn thay đổi để hoàn thiện, do đó đơn vị doanh nghiệp cần rà soát các hoạt động thường xuyên nhằm đảm bảo tính pháp lý. Thực hiện và triển khai tiêu chuẩn OHSAS 18001 cũng có nghĩa là giảm thiểu các khiếu nại pháp lý và tiền đền bù .
  • Tăng cường năng lực quản lý: Cũng giống như các tiêu chuẩn quốc tế ISO, OHSAS 18001 có cấu trúc nền tảng: hoạch định – thực hiện – kiểm tra – hành động. Sự kết hợp giữa các yêu cầu của tiêu chuẩn sẽ tạo nên một hệ thống quản lý hiệu quả, tránh sự trùng lặp và giảm chi phí.
Xem thêm:  Đăng Ký Cấp Chứng Nhận ISO Uy Tín Tại Ninh Thuận

Ý nghĩa của OHSAS 18001 đối với các hoạt động của tổ chức

Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế, chứng nhận OHSAS 18001 cũng mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp nhiều lợi ích sau:

  • Khuyến khích môi trường làm việc an toàn, khỏe mạnh – trách nhiệm của tổ chức 
  • Tăng khả năng cạnh tranh giữa các đối thủ trên thị trường
  • Nâng cao thương hiệu, hình ảnh công ty, doanh nghiệp
  • Thu hút nhân tài và các nhà đầu tư trên khắp khu vực
  • Tuân thủ các yêu cầu luật định, hạn chế rủi ro về chi phí bồi thường.

Chọn dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 ở đâu?

Tổ chức GCDRI luôn tự hào là đơn vị cung cấp các chứng chỉ quốc tế uy tín nhất, trong đó có chứng chỉ OHSAS 18001. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến khách quan nhằm cải thiện hệ thống quản lý chất lượng sau mỗi lần đánh giá. Những ý kiến này được lấy từ những chuyên gia, những người có kinh nghiệm giúp đơn vị của bạn có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Những bước tiến hành chứng nhận OHSAS 18001 cũng diễn ra nhanh chóng, đảm bảo sự công bằng, khách quan. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Hãy đến với GCDRI, chứng chỉ OHSAS 18001 không còn là sự xa vời đối với bạn.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...