Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Sơn Và Vật Liệu Chống Thấm

Sơn và vật liệu chống thấm chính là những vật liệu xây dựng cực kỳ quan trọng; và không thể thiếu được trong việc chống thấm dột trần nhà cũng như tầng hầm. Để đảm bảo những loại vật liệu này an toàn cho sức khỏe của con người; và các công trình xây dựng thì có lẽ việc chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm chính là điều vô cùng cần thiết.

 

Tin tham khảo thêm:

5 Bước công bố chứng nhận hợp quy sơn

Chứng nhận hợp quy đá tự nhiên đá granite

Công bố hợp quy sơn chống thấm

Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm thường được dùng để xử lý những sự cố thấm do sai hỏng kết cấu. Ví dụ như nứt móng, nứt tường, vỡ nứt chân trường, cổ trần, cổ ống,… Đặc tính của vật liệu chống thấm này là phải tương hợp tốt với nền đã có sẵn; để đảm bảo được khả năng chống thấm tốt nhất. Vật liệu chống thấm dạng lỏng thường là những loại polymer tổng hợp dạng huyền phù; hoặc dạng nhũ tương với tác dụng dẻo hóa; tăng khả năng bám dính cho xi măng và các thành phần bột khác.

Vật liệu chống thấm hiện nay gồm 2 dòng sản phẩm cơ bản đó chính là; Sơn chống thấm, hóa chất chống thấm

 • Sơn chống thấm được sử dụng để quét lên tường; lên bề mặt ngoài trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước. Do đó sơn chống thấm ngoài khả năng chống thấm nước; thì chúng còn cần đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.
 • Hóa chất chống thấm được sử dụng để chống thấm sàn mái, tường, nhà vệ sinh… Ngoài ra còn xử lý những sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt móng; nứt tường, vỡ nứt chân trường, cổ trần, cổ ống.…

Tại sao phải chống thấm cho các công trình xây dựng?

Xây nhà và mua nhà không đơn giản chỉ là chi một khoản đầu tư tài chính tương đối lớn. Mà đó còn là nơi để bạn xây dựng tổ ấm cho gia đình mình. Chính vì thế không ai trong số chúng ta mong muốn rủi ro đến với tổ ấm của mình. Và chúng ta cũng bạn sẽ phải tìm mọi cách để loại bỏ và giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho ngôi nhà.

Tuy nhiên trong quá trình thi công thì bạn lại không chống thấm đúng cách. Thậm chí là bỏ qua công đoạn chống thấm dẫn đến những vết mốc; loang lổ trên tường, trên trần nhà xuất hiện gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Và nếu như tình trạng này tiếp tục diễn ra trong một thời gian dài; thì chắc chắn cấu trúc cũng như tuổi thọ của công trình sẽ suy giảm. Đồ đạc, đồ nội thất ngôi nhà xuống cấp trầm trọng.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Kính Xây Dựng

Khi nào cần thực hiện chống thấm?

Chống thấm chính là việc làm cực kỳ quan trọng và cần phải được xử lý càng sớm càng tốt. Do đó để hiệu quả chống thấm cho ngôi nhà của bạn được cao nhất thì tốt nhất bạn nên thực hiện chống thấm. Đồng thời lên kế hoạch chống thấm ngay khi bạn có ý định mua nhà hoặc xây nhà.

 • Chống thấm sẽ là một lớp áo bảo vệ cho vẻ đẹp của ngôi nhà bạn từ kiến trúc; nội thất đến màu sơn tường,….
 • Chống thấm cũng sẽ gia tăng tính bền vững; độ kiên cố cho công trình của bạn
 • Chống thấm ngay từ đầu cũng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn so với việc sửa chữa; bảo trì cho ngôi nhà khi không chống thấm ngay từ đầu.

Việc sử dụng sơn và vật liệu chống thấm cho những công trình xây dựng. Được đánh giá là việc làm cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nó không chỉ bảo vệ cho công trình; mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình đó. Tuy nhiên hiện nay những sản phẩm sơn và vật liệu chống thấm đã được bán đa dạng trên thị trường; với những thương hiệu khác nhau, mức giá khác nhau. Và không ít người đã lựa chọn sơn và vật liệu chống thấm cho công trình của mình. Nhưng chất lượng lại không đúng theo mong muốn của họ. Bởi mặc dù mới được sử dụng trong một thời gian ngắn; nhưng trên tường cũng đã có những vết ẩm mốc, và thấm nước nếu có mưa lớn.

Chính vì thế mà quy định về chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm đã được ban hành. Nhằm chứng nhận chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Giúp người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm đó.

Chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm là gì?

Việc thực hiện thủ tục công bố chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm chính là việc làm bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất và nhập khẩu sơn, vật liệu chống thấm theo quy định tại quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD. Việc làm này cũng sẽ giúp các đơn vị có thể khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình là an toàn, không gây hại đến người sử dụng khi tiếp xúc.

Từ đó sẽ tạo dựng được lòng tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm đó, tăng độ tin cậy, xây dựng thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh cũng như đem đến giá trị lợi nhuận tương đối lớn cho doanh nghiệp. Và nếu doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm này không thực hiện chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm trước khi lưu thông trên thị trường thì sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành của pháp luật.

Đối tượng cần đánh giá công bố hợp quy sơn vật liệu chống thấm

Những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sơn và vật liệu chống thấm cần phải kê khai đầy đủ và đúng chủng loại sản phẩm phù hợp với danh mục sản phẩm đã được quy định tại quy chuẩn QCVN16:2017/BXD.

Xem thêm:  Đăng ký chứng nhận hợp quy Thép

Đối tượng cần thực hiện chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu xây dựng bao gồm:

 • Sơn tường dạng nhũ tương
 • Bột bả tường gốc xi măng pooc lăng
 • Sơn Alkyd
 • Sơn epoxy
 • Băng chặn nước PVC
 • Tấm trải chống thấm trên cơ sở bi tum biến tính
 • Silicon xảm khe cho kết cấu xây dựng
 • Vật liệu chống thấm gốc xi măng và polyme

Tại sao phải đánh giá hợp quy sơn và vật liệu chống thấm?

 • Việc chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm sẽ có tác dụng giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi sản phẩm đó được lưu thông trên thị trường
 • Là bằng chứng chứng minh sản phẩm sơn và vật liệu chống thấm có chất lượng tốt, được kiểm định rõ ràng về nguồn gốc và các thành phần phù hợp với quy định
 • Tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm cùng loại
 • Giúp tăng giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp, xây dựng uy tín cho doanh nghiệp

Quy trình, thủ tục chứng nhận hợp quy

 • Tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu sơn và vật liệu chống thấm cần được mang mẫu đi thí nghiệm và thực hiện đánh giá theo phương thức phù hợp với quy định hiện hành
 • Khi thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sơn và vật liệu chống thấm thì doanh nghiệp cần phải lựa chọn tổ chức chứng nhận uy tín, phù hợp với doanh nghiệp mình
 • Cần phải chuẩn bị hồ sơ công bố hợp quy sơn và vật liệu chống thấm đầy đủ, chính xác rồi mới công bố hợp quy tại cơ quan có thẩm quyền.

Đơn vị chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm

Khi lựa chọn một tổ chức chứng nhận hợp quy thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về phương pháp và mức giá mà họ đưa ra để xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

GCDRI là tổ chức đã được cấp phép chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng trong đó có sơn và vật liệu chống thấm uy tín tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Viện xây dựng thực hiện chứng nhận hợp quy sơn và vật liệu chống thấm đáp ứng hoàn toàn yêu cầu và quy định của luật pháp
 • Sản phẩm sau khi được chứng nhận hợp quy sẽ được gắn dấu hợp quy, từ đó sẽ làm tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ trong nhiều lĩnh vực, am hiểu quy định pháp luật nên sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp

Đăng ký GCDRI

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Tìm hiểu chi tiết về giấy chứng nhận hợp quy thiết bị...

Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là...

Công bố hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng...

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng có tác động lớn đến công trình. Nếu...

Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

  Chúng ta đang sống trong thời đại nền kinh tế thị...

Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy Trọn Gói 100%

Chứng nhận hợp quy là gì? Giấy Chứng nhận hợp quy (hay còn...