Đánh dấu CE (Dấu CE) là gì?

Dấu CE là biểu tượng như được hiển thị trên đầu trang này. Các chữ cái “CE” là tên viết tắt của cụm từ tiếng Pháp “ConformitéEuropéene” có nghĩa đen là “Sự phù hợp của châu Âu”. Thuật ngữ ban đầu được sử dụng là “Dấu EC” và nó được thay thế chính thức bằng “Dấu CE” trongChỉ thị 93/68 / EECnăm 1993. “Dấu CE” hiện được sử dụng trong tất cả các tài liệu chính thức của EU.

“Dấu CE” cũng được sử dụng, nhưng nó KHÔNG phải là thuật ngữ chính thức. Chẳng hạn, trong Chỉ thị 2007/47 / ec, ngày 5 tháng 9 năm 2007, sửa đổi các chỉ thị 90/385 / eec, 93/42 / eec & 98/8 / ec, không xuất hiện trong toàn bộ tài liệu 35 trang.

  1. CE Marking trên sản phẩm là tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm tuân thủ các yêu cầu thiết yếu của luật bảo vệ sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường châu Âu có liên quan, trên thực tế bởi nhiều Chỉ thị Sản phẩm được gọi là . *
* Chỉ thị sản phẩm chứa “các yêu cầu thiết yếu” và / hoặc “mức hiệu suất” và “Tiêu chuẩn hài hòa” mà sản phẩm phải tuân thủ. Tiêu chuẩn hài hòa là các thông số kỹ thuật (Tiêu chuẩn châu Âu hoặc Tài liệu hài hòa) được thiết lập bởi một số cơ quan tiêu chuẩn châu Âu (CEN, CENELEC, v.v.).

CEN là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Châu Âu.
CENELEC là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Điện tử Châu Âu.

 1. Dấu CE trên một sản phẩm cho biết các quan chức chính phủ rằng sản phẩm đó có thể được đặt hợp pháp trên thị trường ở nước họ.
 2. Đánh dấu CE trên sản phẩm đảm bảo sự di chuyển tự do của sản phẩm trong thị trường đơn EFTA & Liên minh Châu Âu (EU) (bao gồm toàn bộ 30 quốc gia EEA * ) và
 3. CE Marking trên một sản phẩm cho phép thu hồi các sản phẩm không phù hợp bởi cơ quan hải quan và thực thi / cảnh giác của EEA.
Xem thêm:  Hướng dẫn đánh dấu CE về thiết bị y tế thuộc loại 1 ( Class I ) vào EU

* Khu vực kinh tế châu Âu ( EEA ):

EEA bao gồm các nước EU và cả Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Nó cho phép họ trở thành một phần của thị trường EEA.

Thụy Sĩ là thành viên của EFTA, nhưng không phải là thành viên EU hay EEA. Tuy nhiên nó vẫn là một phần của thị trường duy nhất. Cùng với nhiều chỉ thị trở nên hiệu quả, ngày càng có nhiều sản phẩm được yêu cầu mang Dấu CE để có quyền truy cập vào thị trường EFTA & Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, nhiều nhà xuất khẩu ngoài EU vẫn không biết hoặc không chắc chắn về thực tế này và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh của họ.

CE Marking là gì

Nguyên tắc chung của việc đánh dấu CE

 1. Dấu CE chỉ được gắn bởi nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền của anh ta.
 2. Dấu CE chỉ được gắn vào các sản phẩm mà pháp luật gắn vào đó được quy định trong luật hòa hợp cộng đồng cụ thể và không được dán vào bất kỳ sản phẩm nào khác.
 3. Bằng cách gắn hoặc gắn dấu CE, nhà sản xuất cho biết rằng anh ta chịu trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm với tất cả các yêu cầu áp dụng được quy định trong luật hòa hợp Cộng đồng có liên quan quy định về việc gắn kết.
 4. Dấu CE sẽ là dấu hiệu duy nhất chứng thực sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu áp dụng của luật hòa hợp cộng đồng có liên quan quy định về việc gắn kết.
 5. Việc gắn vào sản phẩm đánh dấu, ký hiệu hoặc chữ khắc có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa hoặc hình thức của dấu CE sẽ bị cấm. Bất kỳ đánh dấu nào khác có thể được gắn vào sản phẩm với điều kiện là khả năng hiển thị, mức độ dễ đọc và ý nghĩa của dấu CE không bị suy giảm.
 6. Các quốc gia thành viên sẽ đảm bảo thực hiện đúng chế độ quản lý nhãn hiệu CE và có hành động thích hợp trong trường hợp sử dụng nhãn hiệu không đúng cách. Các quốc gia thành viên cũng sẽ quy định hình phạt đối với các hành vi xâm phạm, có thể bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với các hành vi xâm phạm nghiêm trọng. Những hình phạt này sẽ tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và tạo thành một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với việc sử dụng không đúng cách.
Xem thêm:  Đối tượng áp dụng chứng nhận CE Marking là gì ?

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận CE Marking Uy tín và Nhanh chóng

Dấu CE Marking: Cánh cửa đến thị trường Châu Âu Định nghĩa...

Tại Sao CE MARKING là “Hộ Chiếu” hàng hóa vào thị trường Châu Âu ( EU )

Chứng chỉ CE là một cách tiếp cận mới đối với Liên minh...

8 Câu Hỏi – Giải Đáp Thắc Mắc về CE Marking

Những câu hỏi thường gặp về CE MARKING Câu hỏi 1: Dấu...

Găng tay CE Marking – Tiêu chuẩn PPE ( Thiết bị bảo vệ cá nhân R425/2016/EU)

Găng tay phải tuân theo một loạt các tiêu chuẩn an toàn...

Download Tải Về Logo CE MARKING dán nhãn

  Logo CE-Marking kích thước 280×200 ( File PSD ): Tải về...

Hồ Sơ Xuất Khẩu Khẩu Trang Y Tế Sang Châu Âu ( EU ) & Hoa Kỳ mới nhất

Hồ sơ sơ bộ xuất khẩu sang Châu Âu ( EU )...