Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và đạt chứng nhận ISO cho tiêu chuẩn không phải là điều dễ dàng đối với một tổ chức. Nhưng chỉ vì bạn đã đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 (phiên bản mới nhất) không có nghĩa là công việc của bạn đã hoàn thành.

Đó là bởi vì công ty của bạn phải liên tục được đánh giá kiểm toán để đảm bảo rằng nó vẫn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001.

ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế chi tiết các yêu cầu cần thiết để tạo ra một hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Hệ thống quản lý chất lượng tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cùng với các quy định của ngành và chính phủ. ISO 9001 là tiêu chuẩn phổ biến nhất trong loạt tiêu chuẩn ISO 9000 và là tiêu chuẩn duy nhất trong loạt 9000 cung cấp chứng nhận.

Để được chứng nhận theo ISO 9001, bạn phải chuẩn bị cho tổ chức của mình. Đầu tiên, thực hiện một cuộc kiểm tra nội bộ để cung cấp thông tin về mức độ tuân thủ và tình trạng của toàn bộ hệ thống. Ban lãnh đạo cấp cao có thể sử dụng thông tin này và dữ liệu có liên quan khác về QMS để đưa ra quyết định dẫn đến việc cải thiện liên tục của hệ thống.

Sau đó, phải trải qua các cuộc đánh giá lại do một tổ chức độc lập được gọi là cơ quan chứng nhận thực hiện. Những người chuyên gia đánh giá viên này thực hiện các cuộc kiểm tra chứng nhận để xác định xem các quy trình, sản phẩm, dịch vụ và mức độ hài lòng của khách hàng của tổ chức bạn có đáp ứng các tiêu chí của ISO hay không.

Nếu mọi thứ đều được kiểm tra và chứng minh, cơ quan chứng nhận sẽ tiếp tục duy trì và cấp chứng nhận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một yêu cầu quan trọng của ISO 9001 là cải tiến liên tục, điều này có nghĩa là liên tục đảm bảo rằng công ty của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn ISO được đề ra trong quá trình chứng nhận. Vì vậy, cơ quan chứng nhận của bạn phải tiếp tục đánh giá lại hệ thống quản lý chất lượng của bạn để cải thiện liên tục và tái cấp chứng nhận.

Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn OHSAS 18001 mang tiêu chuẩn quốc tế
Mẫu Chứng Nhận ISO - Duy trì giám sát
Chứng Nhận ISO của doanh nghiệp được tiếp tục đánh giá giám sát hàng năm và chứng nhận lại

Kiểm toán giám sát

Cách thực hiện cuộc đánh giá kiểm toán giám sát là thông qua kiểm tra giám sát hàng năm hoặc hàng năm một lần giữa các chứng nhận. Những cuộc kiểm toán giám sát này thực sự không cần phải mở rộng như cuộc kiểm tra ban đầu. Hai năm kiểm tra giám sát sau đó được tiếp theo bởi cuộc kiểm tra tái cấp chứng nhận.

Trong quá trình kiểm toán giám sát, chuyên gia đánh giá viên sẽ tập trung vào việc đảm bảo rằng công ty doanh nghiệp đang duy trì mức độ quan tâm đối với hệ thống QMS.. Ví dụ, nếu kiểm toán viên thực hiện chứng nhận ban đầu của bạn phát hiện ra một điểm yếu hoặc một điểm không phù hợp, kiểm toán viên giám sát sẽ xem xét để đảm bảo rằng ban lãnh đạo cấp cao đã thực hiện các biện pháp sửa đổi để giải quyết những vấn đề đó. Kiểm toán viên thực hiện kiểm tra giám sát tập trung vào việc triển khai của hệ thống quản lý chất lượng, có nghĩa là công ty của bạn phải thể hiện sự tuân thủ QMS thông qua hành động của mình.

Trong quá trình kiểm toán giám sát, đánh giá viên sẽ thực hiện các nhiệm vụ báo cáo như:

  • Hiệu suất và việc duy trì QMS
  • Những hoạt động và quy trình phòng ngừa và khắc phục
  • Quy trình kiểm toán nội bộ trong công ty hiệu quả như thế nào?
  • Nếu doanh nghiệp đã triển khai các đề xuất được đưa ra trong quá trình kiểm tra nội bộ của mình
  • Đánh giá quản lý thường xuyên về tiêu chuẩn ISO 9001
  • Phản hồi của khách hàng để xác định xem khách hàng nghĩ gì về tổ chức của doanh nghiệp cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ của tổ chức đó
  • Cập nhật hệ thống tài liệu QMS
  • Lập báo cáo đánh giá QMS.

Những cuộc đánh giá giám sát hàng năm như này giúp doanh nghiệp sẵn sàng cho việc tái chứng nhận, diễn ra vào cuối mỗi chu kỳ ba năm. Để các cuộc kiểm tra giám sát này thành công, doanh nghiệp cần tiếp tục có sự tham gia của ban lãnh đạo cấp cao và nhân viên, cùng với các cuộc kiểm tra nội bộ hiệu quả và đánh giá của ban quản lý để hệ thống nhân sự hoạt động trong công ty đều đồng bộ.

Xem thêm:  Tư Vấn Cấp Chứng Nhận ISO 17025:2017 Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đánh giá giám sát chứng nhận lại và duy trì

Một chu trình chứng nhận ISO có giá trị 3 năm và sẽ được chứng nhận lại và cuối năm giám sát thứ 3. Quy trình chứng nhận lại này yêu cầu doanh nghiệp phải trải qua một cuộc đánh giá rất giống với cuộc đánh giá chứng nhận ban đầu.

Trong quá trình 3 năm sẽ yêu cầu chứng nhận duy trì và đánh giá giám sát hàng năm, với các cuộc đánh giá như này thì yêu cầu doanh nghiệp đơn giản hơn rất nhiều so với chứng nhận lại.

Kiểm toán viên xem xét các lĩnh vực giống như họ làm trong quá trình kiểm toán giám sát. Tuy nhiên, họ cũng kiểm tra tác động của chiến lược triển khai đối với tất cả các hệ thống và quy trình của bạn để xác định mức độ cam kết của bạn đối với việc cải tiến liên tục trong hệ thống QMS.

Dựa trên công tác đánh giá tái chứng nhận, chuyên gia đánh giá viên sẽ đưa ra khuyến nghị về việc liệu chứng nhận của bạn có nên được gia hạn thêm chu kỳ ba năm nữa hay không. Họ cũng sẽ đề xuất mọi điều chỉnh cần thiết đối với kế hoạch giám sát đang diễn ra của bạn dựa trên những quan sát của họ trong suốt chu kỳ tái chứng nhận của doanh nghiệp.

Tốt nhất là các doanh nghiệp khách hàng đã đạt chứng nhận ISO thì nên chủ động và tiếp tục cập nhật thông tin gia hạn của mình. Nếu không, bạn sẽ mất chứng nhận và tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Để gia hạn chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ: 0904 889 859 – 0908 060 060 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...

Tổ Chức Cấp Chứng Nhận ISO tại Lâm Đồng Trọn Gói 100%

Chứng chỉ ISO xác nhận rằng hệ thống quản lý, quy trình...