Lợi ích của OHSAS 18001

[ad_1]

OHSAS 18001 là Tiêu chuẩn Anh Quốc được áp dụng quốc tế về hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OHSMS). Tiêu chuẩn này thiết lập các yêu cầu đối với tổ chức để kiểm soát các mối nguy liên quan đến sức khỏe và an toàn của tổ chức và cải thiện hiệu suất của họ, bằng cách lập kế hoạch, lập hồ sơ và thực hiện một phương pháp có thể xác minh để giảm thiểu và loại bỏ các mối nguy tại nơi làm việc. Những lợi ích của OHSAS 18001 có thể giúp tổ chức của bạn cải thiện sức khỏe và an toàn.

Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại nơi làm việc mang lại nhiều lợi ích cho mọi loại hình và quy mô tổ chức. Một số trong số này là:

Nó hướng dẫn các tổ chức theo đuổi “không có tai nạn”.

 • OHSAS 18001 cung cấp một hệ thống để xác định và quản lý hiệu quả các mối nguy về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp nhằm giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và an toàn.
 • Nó cung cấp các công cụ và kỹ thuật để xác định các nguyên nhân tiềm ẩn của tai nạn và giúp các tổ chức nâng cao nhận thức của nhân viên về các rủi ro.
 • Tỷ lệ sự cố và tai nạn giảm do kết quả của việc kiểm soát tốt hơn các rủi ro liên quan đến công việc và giám sát hiệu suất được cải thiện.
 • Cải thiện quy trình điều tra sự cố.

Đảm bảo các tổ chức tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

 • Để các tổ chức thiết lập và duy trì OHSMS của mình, họ phải tính đến các yêu cầu pháp lý hiện hành.
 • Đảm bảo các tổ chức cam kết tuân thủ và truyền đạt tất cả thông tin pháp lý có liên quan cho nhân viên và các bên quan tâm.

Cải thiện hình ảnh của tổ chức.

 • OHSAS 18001 thúc đẩy các tổ chức đặt sức khỏe và an toàn nghề nghiệp là ưu tiên, đảm bảo rằng các biện pháp thích hợp được thực hiện để bảo vệ nhân viên, nhân viên và mọi người liên quan đến hoạt động của họ.
 • Việc áp dụng thông lệ quốc tế tốt nhất liên quan đến quản lý rủi ro có thể cải thiện hình ảnh và uy tín của tổ chức giữa các bên liên quan, cơ quan quản lý, khách hàng, khách hàng tiềm năng và công chúng nói chung.
 • Danh tiếng được cải thiện có thể mang lại cho tổ chức lợi thế cạnh tranh bằng cách cung cấp một môi trường an toàn để kinh doanh.

Cải thiện môi trường làm việc.

 • Việc thực hiện tiêu chuẩn này sẽ cho nhân viên thấy rằng tổ chức cam kết giữ an toàn cho họ, do đó cải thiện động lực, khả năng giữ chân và sự hài lòng của nhân viên.
 • OHSAS 18001 có thể giúp các tổ chức đưa ra các thủ tục rõ ràng để giảm tình trạng vắng mặt.
 • Cải thiện giao tiếp và đào tạo sẽ mang lại sự tham gia và cam kết nhiều hơn từ mọi người.

Giúp các tổ chức tiết kiệm tiền.

 • Thực hiện OHSAS 18001 làm giảm khả năng bị phạt và truy tố.
 • Bằng cách giảm tỷ lệ tai nạn và sự cố và bệnh tật liên quan đến công việc, nó cũng giảm tất cả các chi phí liên quan đến chúng (yêu cầu y tế tốn kém, mất ngày làm việc, thời gian và tiền bạc dành cho điều tra và thủ tục giấy tờ).
 • Tiêu chuẩn này được các công ty bảo hiểm công nhận có thể làm giảm phí bảo hiểm.

Một lợi ích khác của OHSAS 18001 là tiêu chuẩn có thể được áp dụng bởi bất kỳ tổ chức nào, bất kể quy mô hoặc tính chất của nó, cho dù đó là doanh nghiệp có rủi ro cao hay rủi ro thấp trong khu vực tư nhân hay nhà nước.

Tiêu chuẩn này tương thích với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO 9001 và ISO 14001, giúp dễ dàng tích hợp nó với các hệ thống quản lý hiện có, do đó góp phần cải thiện hoạt động kinh doanh chung của tổ chức.

Bài viết cùng chuyên mục

IAF CertSearch Cơ sở dữ liệu Chứng nhận được công nhận Toàn Cầu

IAF CertSearch là gì? IAF đã phát triển cơ sở dữ liệu...

Làm thế nào để trở thành ISO 9001 đã đăng ký

[ad_1] Nếu tổ chức của bạn đã sẵn sàng để được chứng...

TIÊU CHUẨN QUẢN LÝ ISO LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn Quản lý ISO là một tập hợp các hướng dẫn...

Phân Loại Thiết Bị Y Tế Class I, IIa, IIb, III để đánh dấu CE

Nếu bạn là nhà sản xuất và bạn muốn đặt thiết bị...

Tiêu chuẩn ISO 9001 mới nhất

Tiêu chuẩn mới được công bố vào tháng 9 năm 2015. ISO...

Tiêu chuẩn ISO 14001 mới nhất được ban hành

Tiêu chuẩn mới được công bố vào tháng 9 năm 2015. ISO...

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi