Nâng cao chất lượng An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp với ISO 45001

Tiêu chuẩn quốc tế mới về hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp mang tên ISO 45001 đang được rất nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp quan tâm. Vậy tiêu chuẩn ISO 45001 có thực sự mang lại nhiều lợi ích và việc áp dụng ISO 45001 như thế nào? Hãy cùng Global Cert .DRI tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

 

Xem thêm:

Giải đáp mọi thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 45001

Tổng hợp những điều bạn cần biết về ISO 45001

Nâng Cao Chất Lượng An Toàn Và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp Với Iso 45001

Tại sao ISO 45001 có lợi hơn cho doanh nghiệp?

ISO 45001 – hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp là tiêu chuẩn ISO về An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp đầu tiên trên thế giới, giúp hàng ngàn doanh nghiệp có được nơi làm việc an toàn và lành mạnh, phòng ngừa tử vong, chấn thương và bệnh tật liên quan đến công việc. Từ đó thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp.

Tiêu chuẩn mới ISO 45001  sẽ bao gồm một số thay đổi quan trọng mang lại những lợi ích mới nổi bật sau đây:

  • Gắn kết sức khoẻ, an toàn và cải tiến vào trọng tâm của công ty, doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 45001 là cơ hội để các tổ chức gắn kết định hướng chiến lược với hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp đồng thời tập trung nhiều hơn vào cải tiến kết quả hoạt động an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Tiêu chuẩn ISO 45001 được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý trong toàn doanh nghiệp.

  • Sự lãnh đạo

Khi áp dụng ISO 45001, có sự tập trung của ban lãnh đạo cấp cao để chứng tỏ sự lãnh đạo và đảm bảo sự tham gia của người lao động trong xây dựng, hoạch định, thực hiện và cải tiến thường xuyên hệ quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp. Ban lãnh đạo cấp cao đảm bảo rằng tầm quan trọng của quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp hiệu lực được truyền đạt và được tất cả các bên hiểu đúng và đảm bảo hệ thống đạt được những kết quả dự kiến.

  • Giới thiệu quản lý rủi ro và cơ hội

Cùng với việc xác định rủi ro an toàn và sức khoẻ, tiêu chuẩn ISO 45001 áp dụng cách tiếp cận định hướng kinh doanh đòi hỏi xác định những rủi ro và cơ hội một cách khái quát hơn. Cách tiếp cận này sẽ góp phần vào cải tiến thêm kết quả hoạt động quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp và nâng cao an toàn cho người lao động. Các doanh nghiệp sẽ cải tiến khả năng xác định và quản lý rủi ro hiệu quả hơn giúp doanh nghiệp vững vàng hơn.

  • Một cách tiếp cận thích hợp

Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên Phụ lục SL – cấu trúc cấp cao (HLS) mới của ISO mang lại khuôn khổ chung cho tất cả các hệ thống quản lý. Chính vì thế sẽ giúp duy trì sự nhất quán, liên kết các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác nhau, gắn kết các tiểu mục với cấu trúc cấp cao và áp dụng ngôn ngữ chung cho toàn bộ các tiêu chuẩn. Khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tích hợp hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp vào các quá trình kinh doanh cốt lõi và nhận được sự tham gia nhiều hơn của ban lãnh đạo.

Những doanh nghiệp đã áp dụng hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp thu lại kết quả sau:

  • 79% Giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định
  • 64% Giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro kinh doanh
  • 57% Tạo niềm tin vào doanh nghiệp 
  • 55% Giúp bảo vệ doanh nghiệp

 

ISO 45001 được áp dụng như thế nào?

Tiêu chuẩn ISO 45001 được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng để thiết lập hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp hiệu quả, cũng như được công nhận đi kèm với chứng nhận ISO 45001. Việc chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO là không bắt buộc nhưng sở hữu một hệ thống quản lý tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Còn giấy chứng nhận là một bằng chứng bổ sung, chứng minh với các đối tác bên ngoài.

Những lợi ích mà ISO 45001 mang lại cho doanh nghiệp là vô tận khi được triển khai một cách chính xác. ISO 45001 tiếp cận dựa trên các rủi ro đối với hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp, đảm bảo sự hiệu quả và cải tiến để đáp ứng “bối cảnh” luôn thay đổi của doanh nghiệp. Thêm vào đó cũng đảm bảo tuân thủ pháp luật hiện hành trên toàn thế giới. Khi kết hợp với nhau tạo nên “một nơi làm việc an toàn” và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, giúp giảm chi phí bảo hiểm, nâng cao tinh thần của người lao động.

Tại sao lựa chọn Global Cert .DRI?

Nguồn gốc tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên OHSAS 18001, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe được nhiều người biết đến trên thế giới. Đó là lý do tại sao Global Cert .DRIchúng tôi có lợi thế tốt để giúp bạn hiểu rõ tiêu chuẩn mới.

Tại Global Cert .DRI chúng tôi tạo ra sự hoàn hảo bằng cách thúc đẩy sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các tiêu chuẩn. Global Cert .DRIgiúp các doanh nghiệp thực hiện tốt hơn trong việc quản lý rủi ro và tăng trưởng bền vững. Trong những năm qua, các chuyên gia của chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ cho hàng ngàn doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn ISO nói chung và tiêu chuẩn ISO 45001 về quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp nói riêng.

Chúng tôi đi đầu xây dựng các tiêu chuẩn và thúc đẩy chuẩn thực hành tốt nhất; sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ vào kinh nghiệm, kiến thức, chúng tôi luôn đảm bảo và dịch vụ chuyên nghiệp, giúp cải tiến kết quả hoạt động kinh doanh để giúp khách hàng phát triển bền vững, quản lý rủi ro và phát triển vững vàng hơn.

Bạn vẫn còn thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 45001, hãy liên hệ với Global Cert .DRI  để được giải đáp, tư vấn từ a đến z!

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3 – Tòa nhà Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 - 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp những điều bạn cần biết về ISO 45001

Bạn thường xuyên nghe đến cụm từ “hệ thống quản lý an...

Giải đáp mọi thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 45001

Hiện nay việc đảm bảo an toàn sức khỏe nghề nghiệp tại...

ISO 45001 quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp hiệu quả

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp để đảm bảo sức...

Những thay đổi của ISO 45001 so với OHSAS 18001

Tiêu chuẩn ISO 45001 áp dụng Cấu trúc cấp cao (HLS –...

Sự khác biệt chính của ISO 45001 và OHSAS 18001

Tiêu chuẩn ISO 45001 thay thế OHSAS 18001 nhấn mạnh về sự...

Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn ISO 45001 là gì?

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn ISO. Nếu là một doanh...

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi