Bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001 quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Tất cả những doanh nghiệp, tổ chức thuộc mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực đều ngày càng quan tâm hơn đến việc minh chứng cho nhà đầu tư, khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác về việc họ đã kiểm soát hoàn toàn hoạt động đảm bảo sức khoẻ nghề nghiệp và an toàn lao động. Điều này đã thể hiện qua việc quản lý và kiểm soát được các mối nguy có thể xảy ra, tăng cường những tác động tích cực trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức.

Ngoài ra những quy định của pháp luật hiện nay cũng ngày một nghiêm ngặt hơn, những chính sách kinh tế, việc quản lý nhân sự hay những biện pháp khác cũng ngày một triển khai, áp dụng nhiều hơn để nâng cao việc phòng ngừa rủi ro, các phúc lợi về sức khoẻ và an toàn trong lao động. Đó là lý do vì sao chúng tôi cho rằng bộ tiêu chuẩn an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 là vô cùng quan trọng.

 

Tin tham khảo thêm:

♣ Tổ chức cấp chứng chỉ OHSAS 18001 cho doanh nghiệp

♣ 6 Bước đăng ký bộ tiêu chuẩn iso 14001:2015 cho doanh nghiệp

Bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001

Bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001 đề cập đến vấn đề gì?

– Tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001 là tiêu chuẩn đề cập đến các yêu cầu liên quan đến quản lý sức khoẻ và an toàn lao động tại cơ sở.

– Hệ thống tiêu chuẩn quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tổ chức có thể kiểm soát hoàn toàn các mối nguy hại có thể xảy ra từ hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường và bất thường, từ đó sẽ có thể cải tiến được những hoạt động đó.

Do đó, khi áp dụng Tiêu chuẩn OHSAS 18001 vào doanh nghiệp, nó sẽ mang đến những lợi ích cơ bản như sau:

– Chứng minh cam kết của doanh nghiệp, tổ chức trong công tác bảo vệ nhân sự, tài sản cũng như nhà xưởng.

– Thể hiện doanh nghiệp, tổ chức là đơn vị sự tuân thủ pháp luật.

– Tăng cường hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tối đa tai nạn nghề nghiệp và thời lượng sản xuất bị hao hụt.

– Nâng cao kiểm soát và giảm thiểu những nguy hại bằng cách thiết lập chỉ tiêu, mục tiêu và trách nhiệm liên đới một cách rõ ràng.

– Nâng cao sự uy tín doanh nghiệp, tổ chức đối với những vấn đề an toàn và sức khoẻ trong lao động.

– Giảm chi phí mua bảo hiểm.

– Không thể thiếu được trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

– Khuyến khích việc trao đổi thông tin trong nội bộ và bên ngoài doanh nghiệp, tổ chức một cách hiệu quả.

Chức năng của tiêu chuẩn OHSAS 18001

Bảo vệ người lao động

Tiêu chuẩn về sức khỏe nghề nghiệp và an toàn trong lao động OHSAS 18001 ( hoặc áp dụng theo tiêu chuẩn chứng nhận ISO 45001 ) sẽ yêu cầu doanh nghiệp, công ty, tổ chức phải đưa ra được phương pháp nhận diện những mối nguy hiểm. Một cách có hệ thống (và tuyệt đối không được bỏ sót mối nguy hiểm nào có thể xảy ra) từ đó có thể đưa ra những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và quản lý rủi ro cần thiết để có thể tạo được môi trường làm việc an toàn hơn, khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:  Các bước triển khai tiêu chuẩn ISO 14001 bạn cần biết

Giảm thiểu tối đa các vấn đề về tai nạn và sức khỏe nghề nghiệp xảy ra, giúp cho tổ chức, doanh nghiệp có thể giảm được thời gian nghỉ việc do bệnh tật, ốm đau của nhân viên. Và đây cũng là biện pháp giúp cho tổ chức, doanh nghiệp có thể ổn định về chất lượng và năng suất.

Tăng lợi ích kinh doanh

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 mang đến những yêu cầu một cách có hệ thống, khá khoa học PDCA (có nghĩa là Plan, Do, Check và Action), các  biện pháp quản lý phải dựa trên kết quả của việc đánh giá quá trình, đánh giá rủi ro, kiểm tra, rà soát những quy định pháp luật, điều tra tai nạn để có thể lập kế hoạch giảm thiểu tối đa rủi ro tai nạn lao động, do đó doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng và cải tiến để có các quy trình rõ ràng hơn và và hiệu quả hơn.

Quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Tăng cường tuân thủ luật pháp

Việc xem xét và rà soát từng hoạt động thì nó sẽ liên quan đến những yêu cầu pháp lý nào, mỗi kỳ phải tiến hành đánh giá lại việc tuân thủ pháp lý, cập nhật thêm các yêu cầu pháp luật mới,… sẽ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp có phương tiện để nhận diện những yêu cầu về luật pháp và những yêu cầu khác có liên quan, từ đó sẽ giúp cho doanh nghiệp tuân thủ luật pháp một cách tuyệt đối.

Tổ chức, doanh nghiệp luôn luôn có đầy đủ các thông tin để nhận diện đồng thời còn tuân thủ những yêu cầu của luật pháp trong tương lai. Hơn thế nữa, trong nhiều trường hợp, việc áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 sẽ giúp giảm thiểu những khiếu nị, kiện tụng pháp lý và giảm tiền đền bù.

Tăng cường năng lực quản lý

Tiêu chuẩn quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 cũng giống với những tiêu chuẩn quốc tế khác như tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 14001 hay tiêu chuẩn ISO 22000,… nền tảng của OHSAS 18001 đó là chu trình PDCA: Hoạch định (Plan) – Thực hiện (Do) – Kiểm tra (Check) – Hành động (Action), tổ chức, doanh nghiệp có thể kết hợp những yêu cầu của tiêu chuẩn OHSAS 18001 này với hệ thống quản lý đã hiện hữu trước đó của mình để có thể giảm chi phí và các điểm trùng lặp.

Đối tượng và quy trình cấp chứng nhận OHSAS 18001

Chứng nhận OHSAS 18001 là loại chứng nhận có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn xây dựng được hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe của người lao động. Để có thể nhận được chứng nhận OHSAS 18001, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình sau đây:

 1. Đề nghị cấp chứng nhận OHSAS 18001
 2. Xem xét hồ sơ tài liệu, thông tin của tổ chức, doanh nghiệp
 3. Lên kế hoạch đánh giá.
 4. Thực hiện đánh giá sơ bộ.
 5. Thực hiện đánh giá chứng nhận.
 6. Cấp chứng nhận và duy trì chứng nhận.
Xem thêm:  Lý do nên triển khai và áp dụng chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001

Tổ chức GCDRI đánh giá tiêu chuẩn OHSAS 18001

Biết được cách mang đến quy trình quản lý an toàn và sức khỏe một cách toàn diện nhất cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn bằng cách tham gia khóa đào tạo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Làm việc với các chuyên gia, giáo viên chuyên nghiệp hàng đầu của GCDRI chúng tôi, bạn sẽ học được cách đạt gặt hái thành công, đạt được những thành tựu lớn hoạt động đồng thời đáp ứng tốt hơn sự kỳ vọng của khách hàng, đối tác, nhân viên nhờ tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007.  GCDRI sẽ vạch ra những điều cơ bản của khuôn mẫu về vấn đề quản lý an toàn và sức khỏe, giúp doanh nghiệp, tổ chức đạt được chứng nhận một cách nhanh chóng và đúng luật nhất.

GCDRI là 1 trong những đơn vị hàng đầu hiện nay mang đến dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những kiến nghị chuẩn xác nhất nhằm cải tiến hệ thống quản lý chất lượng của khách hàng sau mỗi lần đánh giá, từ đó sẽ giúp nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức, đồng hành cùng khách hàng trong vấn đề hội nhập kinh tế thế giới và phát triển ngày một bền vững.

Đồng thời chúng tôi cam kết các bước tiến hành xin cấp chứng chỉ OHSAS 18001 sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi, khách quan, công bằng và bảo mật. Hơn thế nữa, đội ngũ đánh giá của GCDRI chúng tôi đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ có chất lượng cao nhất.

Đối tượng nào nên tham gia?

 • Bất cứ ai, bất cứ người nào cũng nên có hiểu biết nhất định về OHSAS 18001
 • Bất cứ ai đang tham gia vào việc quản lý an toàn và sức khỏe tại doanh nghiệp, tổ chức.
 • Những cố vấn, những nhà quản lý môi trường, chất lượng
 • Những cố vấn, những nhà quản lý về an toàn sức khỏe.
 • Những nhà quản lý tổng hợp rủi ro

Bạn sẽ nhận được những gì?

 • Hiểu rõ hơn được nền tảng và ứng dụng từ tiêu chuẩn OHSAS 18001
 • Hiểu được tổng quát về tiêu chuẩn OHSAS 18001 và những lợi ích từ mà tiêu chuẩn OHSAS 18001 mang lại.
 • Thiết lập lại các tiêu chuẩn từ chứng nhận OHSAS và cách thức thực hiện chúng.
 • Tìm hiểu về các bước tiếp để đạt được chứng chỉ OHSAS 18001

Thông qua bài viết trên đây của GCDRI, chúng ta dễ dàng nhận thấy Tiêu chuẩn an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 là vô cùng quan trọng, chính vì thế, hãy nhanh chóng đạt được chứng chỉ này cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé.

————————————————————————————

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa)

Websitehttps://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch vụ tư vấn OHSAS 18001 mang tiêu chuẩn quốc tế

Có biết bao những tai nạn nghề nghiệp thương tâm đã cướp...

Những chú ý khi áp dụng và triển khai OHSAS 18001

Kinh tế phát triển kéo theo đó là đời sống của người...

Ở đâu tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 uy tín?

Hiện nay, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp luôn quan tâm...

Lợi ích khi đạt được chứng nhận OHSAS 18001?

Hiện nay, xu hướng chứng minh với nhà đầu tư, nhân viên...

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 tiêu chuẩn quốc tế

Chưa bao giờ sức khỏe và an toàn của người lao động...

Lý do nên triển khai và áp dụng chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001

Trong thời buổi hội nhập như ngày nay, để cạnh tranh được...