Tìm nhà đăng ký phù hợp

[ad_1]

Các tổ chức đã triển khai thành công hệ thống quản lý có thể chọn tìm kiếm chứng nhận bởi một cuộc đánh giá của bên thứ ba độc lập từ tổ chức đăng ký / tổ chức chứng nhận (CB). Chứng nhận có thể đóng vai trò như một công cụ có giá trị để tăng thêm uy tín và để chứng minh cho khách hàng, khách hàng và các bên liên quan khác rằng hệ thống quản lý của tổ chức đáp ứng các yêu cầu của một tiêu chuẩn nhất định; do đó, việc tìm kiếm công ty đăng ký phù hợp là một quyết định quan trọng cần được thực hiện.

Khi chọn một tổ chức đăng ký tên miền, các tổ chức nên cân nhắc những điều sau:

Được công nhận hoặc không được công nhận.

Các tổ chức nên quyết định xem họ sẽ ký hợp đồng với tổ chức đăng ký tên miền được công nhận hay không được công nhận. Công nhận có nghĩa là một cơ quan độc lập, khách quan (cơ quan công nhận) công nhận rằng một tổ chức có đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ cụ thể. Công nhận không phải là nghĩa vụ, và không công nhận không nhất thiết có nghĩa là một tổ chức không có uy tín; tuy nhiên, việc công nhận cung cấp sự xác nhận về năng lực của một cơ quan độc lập.

Nếu một tổ chức đang tìm kiếm chứng nhận như một yêu cầu của quy định hoặc của ngành, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có được yêu cầu chứng nhận bởi tổ chức đăng ký được công nhận hay không; một số khách hàng và khách hàng yêu cầu nhà cung cấp của họ làm như vậy. Các tổ chức nên yêu cầu các cơ quan công nhận ở quốc gia của họ cung cấp danh sách các tổ chức đăng ký mà họ đã công nhận.

Kinh nghiệm liên quan và chuyên môn trong lĩnh vực.

Có nhiều tiêu chuẩn mà một tổ chức có thể được chứng nhận (ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, ISO 22000, ISO 13485, AS9100, TS 16949, ISO / IEC 27001, ISO / IEC 50001, v.v.) và khi chọn tổ chức đăng ký , các tổ chức nên xác minh kinh nghiệm của tổ chức đăng ký tên miền trong tiêu chuẩn liên quan.

Ngoài ra, điều quan trọng là nhà đăng ký phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp của tổ chức. Tổ chức cần đảm bảo rằng kiểm toán viên biết và hiểu các quá trình liên quan đến hoạt động của họ.

Chi phí là quan trọng, nhưng…

Chi phí là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các tổ chức; tuy nhiên, không phải lúc nào công ty đăng ký rẻ nhất cũng là phù hợp nhất. Có thể chứng chỉ được cấp bởi một công ty đăng ký giá rẻ, sẽ không được khách hàng, khách hàng và các bên liên quan khác công nhận. Vì vậy, mặc dù chi phí cần được cân nhắc, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định việc lựa chọn nhà đăng ký.

Gặp họ trước khi chọn họ

Các tổ chức nên đánh giá một số công ty đăng ký và lên lịch gặp gỡ họ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Điều này sẽ cho phép họ “cảm nhận” được nếu có thể thiết lập một mối quan hệ làm việc tốt. Sau khi đánh giá chứng nhận, đánh giá viên đăng ký sẽ đến thăm tổ chức một hoặc hai lần mỗi năm nếu họ cho rằng cần thiết để duy trì chứng nhận, vì vậy cần phải phát triển một mối quan hệ tích cực và đáng tin cậy giữa hai bên.

Chọn một công ty đăng ký không nên là một quyết định được xem nhẹ. Quá trình lựa chọn tốt sẽ đảm bảo uy tín và giá trị của chứng chỉ được cấp, điều này cuối cùng sẽ cung cấp một tài sản quý giá cho tổ chức được chứng nhận.

Bài viết cùng chuyên mục

IAF CertSearch Cơ sở dữ liệu Chứng nhận được công nhận Toàn Cầu

IAF CertSearch là gì? IAF đã phát triển cơ sở dữ liệu...

Làm thế nào để trở thành ISO 9001 đã đăng ký

[ad_1] Nếu tổ chức của bạn đã sẵn sàng để được chứng...

TIÊU CHUẨN QUẢN LÝ ISO LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn Quản lý ISO là một tập hợp các hướng dẫn...

Phân Loại Thiết Bị Y Tế Class I, IIa, IIb, III để đánh dấu CE

Nếu bạn là nhà sản xuất và bạn muốn đặt thiết bị...

Tiêu chuẩn ISO 9001 mới nhất

Tiêu chuẩn mới được công bố vào tháng 9 năm 2015. ISO...

Tiêu chuẩn ISO 14001 mới nhất được ban hành

Tiêu chuẩn mới được công bố vào tháng 9 năm 2015. ISO...

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi