Top 10 Tổ Chức Chứng Nhận ISO uy tín trên thế giới

Chứng nhận ISO đóng một vai trò quan trọng trong việc công nhận trình độ và năng lực quản lý của các doanh nghiệp trên thế giới. Các chứng chỉ ISO do các tổ chức chứng nhận uy tín cấp giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh.

Dưới đây là danh sách 10 tổ chức cấp chứng nhận ISO uy tín nhất trên thế giới, được xếp hạng dựa trên các tiêu chí như:

 • Kinh nghiệm: Số năm hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận ISO
 • Quy mô: Quy mô hoạt động của tổ chức, bao gồm số lượng văn phòng, nhân viên, và các dịch vụ cung cấp
 • Chất lượng dịch vụ: Chất lượng của các dịch vụ chứng nhận ISO do tổ chức cung cấp
 • Uy tín: Uy tín của tổ chức trong cộng đồng doanh nghiệp

1. BSI (British Standards Institution) ( Vương quốc Anh )

Giới thiệu: BSI là tổ chức chứng nhận ISO lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1901 tại Vương quốc Anh. BSI có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh và hoạt động trên toàn cầu với hơn 800 văn phòng tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ưu điểm: BSI là thành viên sáng lập của Tổ chức Công nhận Quốc tế (IAF) và là một trong những tổ chức chứng nhận ISO được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. BSI có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực chứng nhận ISO. BSI cung cấp các dịch vụ chứng nhận ISO chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Bsi-cert

2. TÜV Rheinland (Đức)

TÜV Rheinland là một tổ chức chứng nhận ISO hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1866 tại Đức. TÜV Rheinland có trụ sở chính tại Cologne, Đức và hoạt động trên toàn cầu với hơn 1.000 văn phòng tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TÜV SÜD cung cấp các dịch vụ chứng nhận theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Đức như ISO 9001, ISO 14001, ISO 50001, QS 9000, VDA 6…

Ưu điểm của TÜV SÜD:

 • Chuyên môn sâu về công nghệ và kỹ thuật của Đức.
 • Đội ngũ kiểm toán viên được đào tạo bài bản.
 • Quy trình chứng nhận chặt chẽ.
 • Hiểu biết sâu sắc về luật và tiêu chuẩn Đức.
 • Hỗ trợ tư vấn tốt cho khách hàng.

Chứng nhận của TÜV SÜD có giá trị cao tại thị trường Đức và châu Âu. Doanh nghiệp đạt chứng nhận của TÜV SÜD sẽ dễ dàng mở rộng sang các nước nói tiếng Đức.

3. DNV GL (Na Uy)

Giới thiệu: DNV GL là một tổ chức chứng nhận ISO hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1864 tại Na Uy. DNV GL có trụ sở chính tại Oslo, Na Uy và hoạt động trên toàn cầu với hơn 1.000 văn phòng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

DNV GL là thành viên sáng lập của Tổ chức Công nhận Quốc tế (IAF) và là một trong những tổ chức chứng nhận ISO được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. DNV GL có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực chứng nhận ISO. DNV GL cung cấp các dịch vụ chứng nhận ISO chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

DNV cung cấp các dịch vụ chứng nhận theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, ISO 22000…

Ưu điểm của DNV:

 • Chuyên môn cao trong lĩnh vực dầu khí, hàng hải và năng lượng.
 • Đội ngũ kiểm toán viên giỏi về kỹ thuật.
 • Tập trung vào các ngành công nghiệp nặng.
 • Hỗ trợ tốt cho khách hàng về kỹ thuật.
 • Thủ tục chứng nhận đơn giản, thuận tiện.
Xem thêm:  Tổ Chức Công Nhận Quốc Tế là gì?

Chứng nhận của DNV phù hợp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dầu khí, hàng hải và các ngành công nghiệp nặng.

DNV GL

4. Bureau Veritas (Pháp)

Bureau Veritas được thành lập năm 1828 tại Pháp, hoạt động chủ yếu ở châu Âu. Hiện Bureau Veritas có hơn 78.000 nhân viên tại hơn 140 quốc gia.

Bureau Veritas là thành viên sáng lập của Tổ chức Công nhận Quốc tế (IAF) và là một trong những tổ chức chứng nhận ISO được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Bureau Veritas có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực chứng nhận ISO. Bureau Veritas cung cấp các dịch vụ chứng nhận ISO chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Bureau Veritas cung cấp các dịch vụ chứng nhận theo nhiều tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Pháp như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, ISO 50001, NF…

Ưu điểm của Bureau Veritas:

 • Kinh nghiệm lâu đời tại thị trường Pháp và châu Âu.
 • Đội ngũ kiểm toán viên am hiểu sâu luật và tiêu chuẩn Pháp.
 • Hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Thủ tục chứng nhận đơn giản, thuận tiện.
 • Chi phí chứng nhận hợp lý.

Chứng nhận của Bureau Veritas có giá trị cao tại Pháp và châu Âu, giúp doanh nghiệp dễ dàng xuất khẩu sang các nước nói tiếng Pháp.

bureau veritas

5. Intertek ( Anh )

Intertek là một tổ chức chứng nhận ISO hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1885 tại Anh. Intertek có trụ sở chính tại London, Anh và hoạt động trên toàn cầu với hơn 1.000 văn phòng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ

Intertek là một trong những  thành viên sáng lập của Tổ chức Công nhận Quốc tế (IAF) và là một trong những tổ chức chứng nhận ISO được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Intertek có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực chứng nhận ISO.

Intertek

6. SGS (Thụy Sĩ)

SGS được thành lập năm 1878, trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sĩ. Đây là tổ chức chứng nhận ISO lớn nhất thế giới với hơn 97.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 140 quốc gia.

SGS cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, ISO 50001… Ngoài ra, SGS cũng chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn của từng ngành công nghiệp.

Ưu điểm của SGS:

 • Mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn cầu.
 • Đội ngũ kiểm toán viên giàu kinh nghiệm.
 • Cung cấp đa dạng các dịch vụ chứng nhận và kiểm định.
 • Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng.
 • Thủ tục chứng nhận nhanh chóng, kịp thời.

SGS đã chứng nhận thành công hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia. Vì vậy, chứng nhận ISO của SGS được chấp nhận rộng rãi ở hầu hết các thị trường.

7. TUV Nord ( Đức )

TUV Nord có trụ sở tại Hamburg, Đức và được thành lập từ năm 1869. TUV Nord cung cấp các dịch vụ kiểm định, thử nghiệm, chứng nhận và đào tạo. TUV Nord có hơn 10.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 70 quốc gia.

Các chứng chỉ ISO của TUV Nord bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001… TUV Nord cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO cho nhiều lĩnh vực.

Ưu điểm của TUV Nord:

 • Chất lượng dịch vụ tốt, uy tín cao
 • Kinh nghiệm hoạt động lâu năm từ năm 1869
 • Mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn cầu
 • Đội ngũ kiểm định viên lành nghề, chuyên nghiệp
 • Tiến độ cấp chứng chỉ ISO nhanh
Xem thêm:  IAF CertSearch Cơ sở dữ liệu Chứng nhận được công nhận Toàn Cầu

8. UL ( Hoa Kỳ )

UL có trụ sở tại Illinois, Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 1894. UL cung cấp dịch vụ kiểm định, chứng nhận sản phẩm và hệ thống. UL có hơn 14.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 140 quốc gia.

Năm 2023, với hơn 20.000 chứng chỉ. Các chứng chỉ ISO của UL bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 13485… UL cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO cho nhiều lĩnh vực như công nghệ, sản xuất, y tế…

Ưu điểm của UL:

 • Chất lượng dịch vụ tốt, uy tín cao
 • Kinh nghiệm lâu đời hoạt động từ năm 1894
 • Mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn cầu
 • Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao
 • Tiến độ cấp chứng chỉ ISO nhanh

9. SAI Global ( Úc )

SAI Global có trụ sở chính tại Sydney, Úc, được thành lập năm 1979. SAI Global cung cấp dịch vụ chứng nhận và đào tạo về hệ thống quản lý. SAI Global có hơn 2.600 nhân viên, hoạt động tại hơn 50 quốc gia.

Năm 2023, SAI Global xếp thứ 9 thế giới về số lượng chứng chỉ ISO cấp, với hơn 25.000 chứng chỉ. Các chứng chỉ ISO của SAI Global bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001… SAI Global cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực như công nghiệp, y tế, công nghệ thông tin…

SAI Global

10. NSF International ( Hoa Kỳ ) 

NSF International được thành lập vào năm 1944 tại Hoa Kỳ với mục tiêu ban đầu là phát triển và áp dụng tiêu chuẩn cho các sản phẩm hóa chất và thực phẩm. Từ đó, họ đã mở rộng hoạt động của mình để bao gồm nhiều lĩnh vực khác.

NSF International cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, nước uống, và sản phẩm tiêu dùng. Họ đảm bảo rằng các công ty tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định cần thiết để đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của họ an toàn và chất lượng.

NFS có Đội ngũ kỹ sư, nhà vi trùng học, nhà độc chất học, nhà hóa học và chuyên gia y tế công cộng chuyên nghiệp , cung cấp dịch vụ tại 180 quốc gia trong tất cả các ngành công nghiệp chính. Các phòng thí nghiệm toàn cầu hiện đại, được chứng nhận ISO/IEC 17025 của NFS cung cấp nhiều loại dịch vụ thử nghiệm, chứng nhận và kỹ thuật cũng như đánh giá rủi ro sức khỏe con người.

 

NFS ISR

Tổng kết

Trên đây là danh sách 10 tổ chức cấp chứng nhận ISO uy tín nhất trên thế giới. BSI, TÜV Rheinland, DNV GL, Bureau Veritas, và Intertek là những tổ chức hàng đầu với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực chứng nhận ISO. Tuy nhiên, trên đây chỉ là top 10 tổ chức chứng nhận ISO tiêu biểu, ngoài ra có rất nhiều các tổ chức chứng nhận ISO khác nữa tại nhiều Quốc Gia cũng rất Uy Tín nhưng chúng tôi không liệt kê hết được vào trong bài viết này.  Các doanh nghiệp nên xem xét các yếu tố khác nhau để lựa chọn tổ chức phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chứng nhận ISO không chỉ đánh dấu sự tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng mà còn góp phần nâng cao độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Cảm ơn đã đọc bài viết! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn tổ chức cấp chứng nhận ISO phù hợp nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công trong kinh doanh của mình! !

Bài viết cùng chuyên mục

IAF CertSearch Cơ sở dữ liệu Chứng nhận được công nhận Toàn Cầu

IAF CertSearch là gì? IAF đã phát triển cơ sở dữ liệu...

Tiêu chuẩn ISO 14001 mới nhất được ban hành

Tiêu chuẩn mới được công bố vào tháng 9 năm 2015. ISO...

Tổ Chức Công Nhận Quốc Tế là gì?

Công nhận là quá trình chứng nhận năng lực, thẩm quyền hoặc uy tín được...

Nghị định 15/2018/NĐ-CP Hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm

CHÍNH PHỦ ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...