Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Xi Măng Và Bê Tông

Hiện nay những loại phụ gia xi măng đã được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Đó là sự kết hợp của những loại xi măng; bê tông và vữa để các công trình có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít những công trình kém chất lượng. Bởi nó không được công bố do phụ gia xi măng và bê tông. Chính vì vậy việc kiểm tra chất lượng; cũng như chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông kỹ lưỡng. Trước khi đưa các loại vật liệu xây dựng này ra thị trường là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Tin tham khảo thêm:

Đăng Ký Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Sứ Vệ Sinh

Công Bố Chứng Nhận Hợp Quy Thép

Chứng nhận hợp quy sản phẩm xi măng

Tổng quan về xi măng và bê tông

Xi măng là loại vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên hay nhân tạo. Xi măng được sử dụng dưới dạng bột mịn hay dạng lỏng khi thực hiện sản xuất để cải thiện tối đa quá trình công nghệ. Đồng thời đạt được chỉ tiêu chất lượng được yêu cầu; nhưng vẫn không gây ảnh hưởng xấu đến tính chất của xi măng.

Bê tông là loại đá nhân tạo, chúng được hình thành nhờ trộn các thành phần với nhau bao gồm: cốt liệu mịn, cốt liệu thô, chất kết dính… Theo tỷ lệ nhất định. Trong bê tông chất kết dính (bao gồm xi măng, nước, nhựa đường và phụ gia…). Sẽ có vai trò làm liên kết các cốt liệu thô (bao gồm đá, sỏi,… hoặc vật liệu tổng hợp trong bê tông nhẹ) cùng cốt liệu mịn (bao gồm là cát, đá xay, đá mạt,…) và khi đóng rắn sẽ làm cho tất cả những nguyên liệu này trở thành một khối cứng như đá.

Hiện nay với tốc độ phát triển cực nhanh của máy móc; công nghệ nên đã có rất nhiều loại bê tông khác nhau như bê tông nhựa; bê tông Asphalt, bê tông tươi, bê tông Polyme; và những loại bê tông đặc biệt khác. Bê tông hiện đã được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng như những công trình kiến trúc; móng, mặt lát của vỉa hè, gạch không nung hay gạch block,…. Bê tông có ứng dụng cực kỳ quan trọng trong những công trình xây dựng. Do đó việc đảm bảo chất lượng của bê tông bằng cách kiểm tra chặt chẽ. Cấp chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy là việc làm cần thiết. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình luôn được bền vững.

Chứng nhận hợp quy là gì?

Nếu là doanh nghiệp kinh doanh. Thì chắc bạn sẽ không thể không biết đến khái niệm hợp quy sản phẩm. Việc chứng nhận hợp quy sản phẩm; chính là việc xác nhận đối tượng của một hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn nào đó; có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hay không.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Để có thể thực hiện chứng nhận hợp quy phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật. Doanh nghiệp sẽ phải trải qua một quá trình đánh giá sự phù hợp của sản phẩm. Đánh giá sự phù hợp có nghĩa là việc xác định đối tượng; sản phẩm của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn và đối tượng, sản phẩm của hoạt động trong lĩnh vực. Tiêu chuẩn và đối tượng, sản phẩm của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn; có phù hợp với đặc tính kỹ thuật cũng như yêu cầu quản lý quy định trong quy chuẩn kỹ thuật; và tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng hay không.

Từ các căn cứ đánh giá về sự phù hợp. Tổ chức chứng nhận sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; hoặc chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn cho đối tượng đã được đánh giá; và được quyền sử dụng dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận trên sản phẩm; bao gói của sản phẩm đã được chứng nhận hợp chuẩn.

Ưu điểm của sản phẩm được công bố hợp quy

Các sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy. Có ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các sản phẩm không được chứng nhận hợp quy. Việc thực hiện thủ tục công bố hợp quy của sản phẩm; sẽ thể hiện việc sản phẩm đó đã đáp ứng những chỉ tiêu chất lượng; an toàn vệ sinh và phù hợp với quy định trong quy chuẩn; tiêu chuẩn có liên quan khác. Điều này sẽ giúp tạo được lòng tin đối của khách hàng đối với nhà sản xuất. Đồng thời nâng cao sự uy tín của những nhà sản xuất, kinh doanh đó. Từ đó sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm mà mình cung cấp.

Ngoài ra các sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy. Sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn rất nhiều đối với các sản phẩm cùng loại. Mà không được chứng nhận và công bố hợp quy. Chính thế việc chứng nhận, công nhận hợp quy sẽ vừa giúp đảm bảo tuân thủ pháp luật vừa là công cụ hữu hiệu cho nhà sản xuất, kinh doanh. Chứng nhận hợp quy cho sản phẩm cũng là một cách để doanh nghiệp có thể kiểm soát quá trình sản xuất của mình, từ đó có thể giữ vững ổn định chất lượng, giảm thiểu lãng phí, cải tiến năng suất và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm.

Tại sao phải chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông?

Xi măng mặc dù cực kỳ cần thiết trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên nếu như không biết kết hợp, sử dụng đúng tính chất; đúng liều lượng của xi măng, bê tông hay sử dụng loại phụ gia kém chất lượng; không rõ nguồn gốc. Thì sẽ có thể làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng của xi măng và bê tông.

Xi măng và bê tông chính là loại vật liệu thuộc danh mục sản phẩm cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo quy định của nhà nước theo quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD. Tuy nhiên, theo quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD; thì xi măng và bê tông lại không cần chứng nhận hợp quy; mà chỉ khuyến nghị chứng nhận hợp chuẩn theo quy định của TCVN

Xem thêm:  Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Đánh giá hợp quy xi măng và bê tông

Đối chiếu với quy định tại quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD cũng như những quy định pháp luật liên quan thì phương chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông thường được sử dụng đó là phương thức 5 và phương thức 7.

Căn cứ chứng nhận

Dựa theo quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD. Đây là quy chuẩn hàng hóa về những sản phẩm cần phải được chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. Thì những sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục vật liệu xây dựng. Sẽ bắt buộc phải tiến hành công bố chứng nhận hợp quy.

Ngoài ra, chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông sẽ được thực hiện theo TCVN tương ứng.

Danh mục phụ gia cần chứng nhận

  • Phụ gia công nghệ, khoáng cho xi măng
  • Phụ gia khoáng, khoáng hóa học, khoáng hoạt tính cao cho bê tông đầm lăn

Hợp quy xi măng bê tông

Lựa chọn đơn vị chứng nhận hợp quy uy tín

Đáp ứng cho nhu cầu sở hữu chứng chỉ ISO; cũng như chứng nhận hợp quy sản phẩm ngày càng cao của các doanh nghiệp. Hiện nay đã có không ít đơn vị; tổ chức được cấp phép chứng chỉ ISO và chứng nhận hợp quy sản phẩm. Tuy nhiên mỗi đơn vị, mỗi tổ chức lại hoạt động theo các tiêu chí khác nhau. Có thể sẽ mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt, chu đáo. Nhưng cũng có thể chất lượng của dịch vụ lại không được như mong muốn của khách hàng. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị; tổ chức chứng nhận hợp quy uy tín, chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết.

GCDRI là đơn vị được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cấp chứng chỉ ISO và chứng nhận hợp quy các loại sản phẩm. Việc trở thành đối tác của nhiều khách hàng; đơn vị lớn đã chứng tỏ dịch vụ mà GCDRI mang đến đã hài lòng khách hàng của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm, với sự uy tín của mình chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách một cách tận tâm, nhiệt tình nhất:

  • Tư vấn những vấn đề có liên quan đến chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông
  • Kiểm tra sơ bộ những tài liệu, hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng đã cung cấp
  • Soạn thảo, chỉnh sửa hồ sơ cho khách hàng
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh khi xin giấy chứng nhận hợp quy
  • Tư vấn những vấn đề pháp lý có liên quan khác sau khi công bố hợp quy,

Đăng ký hợp quy GCDRI

Đến với GCDRI, chúng tôi cam kết sẽ cấp chứng nhận hợp quy xi măng và bê tông với dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất, thời gian nhanh chóng nhất cùng giá thành ưu đãi nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ đăng ký hợp quy sản phẩm qua

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Tìm hiểu chi tiết về giấy chứng nhận hợp quy thiết bị...

Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là...

Công bố hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng...

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng có tác động lớn đến công trình. Nếu...

Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

  Chúng ta đang sống trong thời đại nền kinh tế thị...

Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy Trọn Gói 100%

Chứng nhận hợp quy là gì? Giấy Chứng nhận hợp quy (hay còn...