Chứng nhận ISO là gì? Công ty của bạn có cần nó không?

Chứng nhận ISO là gì? Công ty của bạn có cần nó không?

Chúng tôi luôn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về lý do tại sao khách hàng của chúng tôi chọn triển khai hệ thống quản lý khách truy cập. Đối với nhiều người, như các nhà sản xuất và các công ty thường xuyên đấu thầu hợp đồng, quản lý khách truy cập được yêu cầu như một phần của sáng kiến ​​chứng nhận hoặc tuân thủ. Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ xuất bản một loạt bài viết để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý khách truy cập phù hợp với bối cảnh chứng nhận và tuân thủ cho nhiều ngành công nghiệp, bắt đầu bằng chứng nhận ISO.

Standards

Chứng nhận ISO là gì?

ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế . Tổ chức này hiện đang công bố hơn 21.000 tiêu chuẩn, trong các lĩnh vực từ quản lý chất lượng đến quản lý an toàn thực phẩm và sức khỏe và an toàn lao động. Các tiêu chuẩn này cung cấp các yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn hoặc đặc điểm có thể được sử dụng nhất quán để đảm bảo rằng các vật liệu, sản phẩm, quy trình và dịch vụ phù hợp với mục đích của chúng. Ví dụ:

ISO 9000 – Quản lý chất lượng giúp các công ty đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
ISO 31000 – Quản lý rủi ro giúp các công ty quản lý rủi ro có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất của họ.
ISO / IEC 27001 – Bảo mật thông tin đảm bảo rằng thông tin của tổ chức được bảo mật.
Tiêu chuẩn cuối cùng này, là một phần của loạt ISO / IEC 27000 bao quát về bảo mật thông tin, có liên quan đến quản lý khách truy cập. Lưu ý rằng bản thân ISO không cung cấp chứng nhận. Điều đó được thực hiện bởi một tổ chức chứng nhận bên ngoài.

Công ty của bạn có cần chứng nhận ISO không?

Xem thêm:  Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Đắk Nông Uy Tín

Đối với các công ty trong một số ngành, chứng nhận ISO có thể được yêu cầu theo luật hoặc theo hợp đồng. Ngay cả khi đó không phải là trường hợp, việc tuân thủ các tiêu chuẩn ISO có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xác định và giải quyết các vấn đề định kỳ
Cải thiện hiệu quả hệ thống và quy trình
Tăng sự hài lòng của khách hàng
Cạnh tranh hơn khi đấu thầu hợp đồng
Nhận được nhiều giá trị hơn từ tất cả các tài nguyên
Tăng uy tín của bạn trong mắt khách hàng
Quan sát kỹ hơn về ISO / IEC 27001
ISO / IEC 27001 là tiêu chuẩn về bảo mật thông tin. Nó bao gồm tất cả các loại và quy mô của các tổ chức trong tất cả các ngành công nghiệp. Đó là khá nhiều tất cả mọi người. Tiêu chuẩn không quy định cụ thể các kiểm soát bảo mật cần thiết bởi vì có nhiều cách để các tổ chức đáp ứng các yêu cầu. Thay vào đó, nó phác thảo cách thực hiện một hệ thống quản lý bảo mật thông tin và xác định các tài liệu bắt buộc cần thiết để chứng nhận.

Quản lý khách truy cập và ISO / IEC 27001
Vì tiêu chuẩn không quy định cụ thể các điều khiển, nên nó không bắt buộc cụ thể một hệ thống quản lý khách truy cập. Tuy nhiên, một hệ thống quản lý khách truy cập là một công cụ hữu ích để đáp ứng các yêu cầu tài liệu bắt buộc. Để giúp các công ty lội qua và giải thích tiêu chuẩn, những người hữu ích tại ISO27k đã đưa ra một danh sách kiểm tra tài liệu ISMS mở rộng . Đừng bị đánh lừa bởi danh sách kiểm tra từ – đây không phải là danh sách tất cả những điều bạn cần làm để tuân thủ tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó cung cấp một số tùy chọn để đáp ứng các yêu cầu. Danh sách kiểm tra địa chỉ quản lý khách truy cập trong một vài phần. A11.1.1 Chu vi vật lý, A11.1.2 Kiểm soát nhập vật lý, A11.1.3 Văn phòng / cơ sở an toàn Để đánh giá rủi ro và kiểm soát đối với các yêu cầu này, kiểm toán viên có thể thực hiện kiểm tra tại chỗ. Nhật ký khách truy cập có thể đóng vai trò là bằng chứng cho thấy quyền truy cập vật lý vào một khu vực đang được kiểm soát hợp lý. A11.1.5 Làm việc trong các khu vực an toàn, A11.1.6 Các khoang giao hàng / tải hàng Ở đây, trọng tâm là các chính sách, quy trình, hướng dẫn, thông báo, v.v., liên quan đến việc truy cập vào các khu vực an toàn. Một lần nữa, hồ sơ của khách truy cập cung cấp bằng chứng rằng các khu vực này là dưới sự kiểm soát thích hợp. Để biết thêm thông tin về những điều này và các khía cạnh khác của ISO / IEC 27001, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ISO27k. Họ đã tập hợp một bộ tài nguyên khổng lồ mà bạn sẽ thấy hữu ích, bao gồm một bộ công cụ để hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình thực hiện và chứng nhận. Cuối cùng, việc chứng nhận ISO có phù hợp với công ty của bạn hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn cho tương lai. Nhưng lấy lòng! Nếu bạn quyết định tiến hành chứng nhận, chúng tôi sẽ ở đây để đảm bảo rằng thông tin khách truy cập của bạn an toàn và bảo mật và hồ sơ khách truy cập của bạn đáp ứng các yêu cầu về tài liệu.

Xem thêm:  Đơn Vị Uy Tín Cấp Chứng Nhận ISO Tại Kiên Giang

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...