Đăng ký Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Sứ Vệ Sinh

Hiện nay sứ vệ sinh đã ngày càng được sử dụng nhiều; trong những công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên chất lượng của các sản phẩm này không phải lúc nào cũng được đảm bảo tuyệt đối. Và cũng không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín. Chính vì thế việc chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh chính là điều cực kỳ cần thiết; đối với những doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm thiết bị vệ sinh này.

 

Tin tham khảo thêm:

Đơn vị chứng nhận hợp quy nồi hơi và thiết bị áp lực

Giấy chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em

Sản phẩm hợp quy sứ vệ sinh
Sản phẩm hợp quy sứ vệ sinh

 

Những điều cần biết về sứ vệ sinh

Sứ là loại vật liệu gốm được sản xuất bằng cách nung nóng nguyên liệu. Mà nguyên liệu đó thường là đất sét ở dạng cao lanh; trong lò nung với nhiệt độ khoảng 1.200 độ C hay 1.400 độ C. Độ sáng và độ dẻo dai của sứ, chủ yếu được phát sinh nhờ sự hình thành của thủy tinh; cũng như mullite khoáng sản trong nguyên liệu bị nung ở nhiệt độ cực cao.

Sứ vệ sinh là các thiết bị vệ sinh như chậu rửa, xí bệt, xí xổm, tiểu nam;… được làm từ chất liệu sứ trắng. Các thiết bị này được sử dụng rất nhiều bởi nó làm tăng vẻ sang trọng; hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra việc vệ sinh, lau rửa sau khi sử dụng cũng tương đối dễ dàng.

Thành phần chủ yếu trong sứ đó chính là cao lanh và trường thạch. Vì sở hữu các đặc điểm về thành phần, cấu trúc cũng như các tính chất cực hữu ích. Nên cao lanh và trường thạch chính là 2 loại nguyên liệu chiếm tỷ trọng khá lớn; trong phối liệu sản xuất những sản phẩm gốm sứ. Hơn thế nữa, 2 nguyên liệu này còn quyết định đến điều kiện công nghệ; cũng như có ảnh hưởng cực lớn đến các tính chất kỹ thuật của sản phẩm sứ.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh được bày bán rất nhiều và được nhiều người tin dùng và sử dụng.

 

Ưu điểm của thiết bị vệ sinh bằng sứ

Khả năng chống nấm mốc, bám dính và diệt khuẩn

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đối với những sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh. Đó chính là khả năng chống nấm mốc cực tốt; từ đó có thể loại trừ những vi khuẩn trên bề mặt của sản phẩm; nhờ lớp men của các sản phẩm này có pha thêm chất TiO2. Sử dụng những thiết bị vệ sinh bằng sứ vệ sinh chính hãng. Người tiêu dùng không còn phải lo ngại về các vấn đề vệ sinh, lau chùi nữa.

Nhờ công nghệ tiên tiến giúp nâng cao khả năng chống nấm mốc; bám dính và diệt khuẩn cực tốt. Ngoài ra còn đảm bảo cho sự an toàn đối đối với sức khỏe của người dùng. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.Bề mặt thiết bị sứ vệ sinh trơn bóng loáng; vì thế những lớp bụi bẩn hay những vết ố bẩn cũng khó có thể bám lại sau khi sử dụng. Nếu muốn vệ sinh các thiết bị này thì bạn chỉ cần lau nhẹ; thì mọi vết bẩn đều sẽ được đánh bay.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Kính Xây Dựng

An toàn với sức khỏe, bền vững với thời gian

Những thiết bị bằng sứ vệ sinh đã được thử nghiệm; được đánh giá chất lượng sản phẩm; được cấp chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh khi sử dụng men Nano. Bằng cách ngâm thử mẫu sản phẩm men thông thường; và mẫu sản phẩm phủ men Nano trong cùng một điều kiện; chứa 5% NaOH trong một bể chứa bằng Teflon ở nhiệt độ là 70 độ C và đo theo thời gian. Kết quả nhận được đó là sản phẩm men thông thường càng ngày càng trở nên sần sùi. Trong khi đó thì sản phẩm men Nano thì lại không thay đổi một chút nào. Căn cứ theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam QCVN 16:2014/BXD. Thì các sản phẩm sứ vệ sinh cần phải được chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh cũng như công bố hợp quy theo quy định.

Những sản phẩm xây dựng cần chứng nhận hợp quy

Những nhóm sản phẩm trước khi được lưu hành trên thị trường cần phải Chứng nhận hợp quy cũng như thực hiện công bố hợp quy đó là:

– Nhóm các sản phẩm xi măng và clanhke xi măng

– Nhóm các sản phẩm kính xây dựng các loại

– Nhóm các sản phẩm phụ gia cho bê tông, xi măng và vữa

– Nhóm các sản phẩm vật liệu xây dựng có chứa sợi hữu cơ tổng hợp, sợi vô cơ; các sản phẩm nhôm, hợp kim nhôm định hình; sản phẩm trên cơ sở gỗ và các sản phẩm ống nhựa polyvinyl clorua không hóa dẻo (gọi tắt là PVC-U).

– Nhóm các sản phẩm sơn, vật liệu xảm khe và vật liệu chống thấm

– Nhóm các sản phẩm gạch và đá ốp lát

– Nhóm các sản phẩm sứ vệ sinh, xí bệt, xí xổm, tiểu nữ,chậu rửa

– Nhóm các sản phẩm cốt liệu cho vữa và bê tông

– Nhóm các sản phẩm cửa sổ, cửa ra vào

– Nhóm các sản phẩm vật liệu xây dựng

Vì sao phải chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh?

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay. Có không ít các sản phẩm thiết bị bằng sứ vệ sinh; được bày bán trên khắp nơi với rất nhiều mức giá khác nhau. Nếu như người tiêu dùng chúng ta chỉ nhìn bằng mắt thường; thì sẽ rất khó để nhận biết được chất liệu của các sản phẩm đó như thế nào. Tại sao cùng một chất liệu lại có mức giá chênh lệch nhau đến vậy. Lý giải điều này đó; là bởi vì có rất nhiều chất liệu sứ thông thường. Mà chúng ta chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn là đã xuất hiện những vết ố vàng hay những vết nhỏ trên mặt của thiết bị.

Với những sản phẩm này; chúng ta có thể khẳng định đây là một sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên cũng không có ít những sản phẩm sứ vệ sinh cao cấp được tráng lớp Nano đảm bảo bề mặt sứ có thể trắng lâu, bền; không có những vết ố vàng hay những nốt sùi nhỏ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là những sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh. Và đây chính là điều dẫn đến sự chênh lệch khá nhiều về giá của sản phẩm sứ vệ sinh. Và đó cũng là lý do để giải thích tại sao; lại có những sản phẩm có chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh. Nhưng cũng có những sản phẩm không được cấp chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh.

Xem thêm:  Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Phân Bón theo NĐ 108/2017/NĐ-CP

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thì sứ vệ sinh là loại vật liệu xây dựng. Bắt buộc phải đánh giá chứng nhận hợp quy theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2014/BXD. Nhằm mục đích đảm bảo chất lượng đối với hàng hóa; sản phẩm, vật liệu xây dựng sản xuất trong nước hay được nhập khẩu từ nước ngoài; trước khi đưa ra thị trường để lưu thông.

Giấy chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh

Phương thức đánh giá hợp quy sứ vệ sinh

Những tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu các hàng hóa; sản phẩm vật liệu xây dựng sứ vệ sinh được lựa chọn Phương thức đánh giá 5. (nếu là sản phẩm sản xuất trong nước) hoặc cũng có thể theo phương thức đánh giá 7; (nếu là sản phẩm nhập khẩu). Theo quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

+ Chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh theo Phương thức 5; là tiến hành đánh giá quá trình sản xuất sản phẩm và kết hợp với việc lấy mẫu điển hình trực tiếp tại nơi sản xuất hay lấy mẫu trên thị trường.

– Được áp dụng cho sản phẩm sứ vệ sinh của những nhà sản xuất đã có Chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.

– Hiệu lực của Chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh: Trong vòng 03 năm đối với sản phẩm sứ vệ sinh được đánh giá tại nơi sản xuất và được giám sát hàng năm bằng các thử nghiệm mẫu lấy trực tiếp tại nơi sản xuất hay trên thị trường.

+ Chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh theo Phương thức 7:

– Áp dụng cho từng lô sản phẩm sứ vệ sinh được nhập khẩu trên cơ sở thử nghiệm chất lượng của mẫu đại diện của lô sản phẩm sứ vệ sinh đó.

– Chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh chỉ có giá trị đối với từng lô sản phẩm được chứng nhận hợp quy.

Đăng ký chứng nhận hợp quy thiết bị vệ sinh với GCDRI

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay muốn được sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp & đăng ký dịch vụ cấp chứng nhận.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Tìm hiểu chi tiết về giấy chứng nhận hợp quy thiết bị...

Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là...

Công bố hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng...

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng có tác động lớn đến công trình. Nếu...

Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

  Chúng ta đang sống trong thời đại nền kinh tế thị...

Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy Trọn Gói 100%

Chứng nhận hợp quy là gì? Giấy Chứng nhận hợp quy (hay còn...