Lợi ích khi đạt được chứng nhận OHSAS 18001?

Hiện nay, xu hướng chứng minh với nhà đầu tư, nhân viên và khách hàng về việc đảm bảo hoạt động kiểm soát an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ngày càng được nâng cao. Hành động này thể hiện trực tiếp qua việc quản lý các rủi ro và cải thiện những ảnh hưởng tích cực từ hoạt động kinh doanh, các dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Và hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay đang chạy theo một chứng chỉ quốc tế mang tên OHSAS 18001. Bạn đã từng nghe đến chứng chỉ này chưa? Hãy cùng GCDRI tìm hiểu về OHSAS 18001 cùng những lợi ích khi đạt được chứng chỉ này của doanh nghiệp.

 

Xem thêm:

Lý do nên triển khai và áp dụng chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001

Quy trình chứng nhận OHSAS 18001

Lợi ích Ohsas 18001

OHSAS 18001 thực chất là chứng chỉ gì?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 rất hay bị nhầm với một tiêu chuẩn cũng mang tầm quốc tế khác như ISO 18001. Hệ tiêu chuẩn OHSAS 18001 được chấp nhận trên phạm vi toàn cầu như một phương pháp đánh giá hệ thống quản lí an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Hơn nữa, chứng nhận này được các tổ chức tiêu chuẩn thế giới và các tổ chức thương mại hàng đầu công nhận. OHSAS 18001 cung cấp cho tổ chức một khung mẫu trong việc kiểm tra, đánh giá và quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Tiêu chuẩn này có thể giúp doanh nghiệp thiết lập các quá trình xem xét, đánh giá và cải tiến liên tục về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại cơ sở.

Chứng nhận OHSAS 18001 hàm chứa các nội dung sau:

 • Hệ thống quản lí tại cơ sở
 • Hoạch định, đánh giá các rủi ro, mối nguy
 • Đào tạo nhận thức nhân viên
 • Chuẩn bị những biện pháp ứng phó trong trường hợp cấp thiết
 • Duy trì theo dõi và không ngừng cải tiến
Xem thêm:  ISO 27001 – xu hướng bảo vệ an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp Việt

Đối tượng áp dụng chứng nhận OHSAS 18001

OHSAS 18001 mang tính tổng quát khá cao nên có thể áp dụng cho tất cả các đơn vị doanh nghiệp không hạn chế về quy mô hay vị trí địa lý. Chỉ cần doanh nghiệp mong muốn loại bỏ và giảm thiểu rủi ro cho nhân viên đều có thể theo đuổi chứng chỉ này. Đặc biệt, một số ngành nhề làm việc trong môi trường có mối nguy cao như đóng tàu, xây dựng, khai thác than dầu,… nên thực hiện an toàn theo quy chuẩn này.

Tại Việt Nam, có thể kể đến một số các đơn vị doanh nghiệp đạt chứng nhận OHSAS 18001 như Tập đoàn dầu khí Viêt Nam, pepsi Việt Nam, Sơn Jotun, Zamil Steel Việt Nam,…

Lợi ích khi đạt được chứng nhận OHSAS 18001?

Đạt được chứng nhận OHSAS 18001 cũng không hề đơn giả, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy trình và thủ tục liên quan. Vậy tại sao các doanh nghiệp lại muốn nhận được chứng nhận này? Tất cả đều xuất phát từ lợi ích của OHSAS 18001:

 • Nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu tối đa rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

OHSAS 18001 giúp doanh nghiệp quản lí và kiểm soát được những mối nguy hại có thể xảy ra từ những công việc kinh doanh hằng ngày hay những trường hợp đặc biệt. Từ đó đưa ra các biện pháp cải tiến các hoạt động đó theo phương hướng nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu tối đa rủi ro.

 • Phòng ngừa và hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản
 • Chứng minh những cam kết của doanh nghiệp về vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được thực hiện đầy đủ
 • Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động, từ đó nang cao hình ảnh, sự uy tín cũng như thương hiệu của tổ chức với đội ngũ nhân viên, khách hàng và các nhà đầu tư
 • Chi phí bảo hiểm cũng được cắt giảm do giảm bớt các tai nạn và sự cố trong quá trình làm việc
 • OHSAS 18001 là một phần không thể tách rời trong chiến lược phát triển bền vững. Muốn phát triển bền vững, doanh nghiệp cần phải đảm bảo sự an toàn, sức khỏe nhân viên, như vậy họ mới có mong muốn gắn bó lâu dài.
Xem thêm:  Cấp Chứng nhận OHSAS 18001:2015 Tiêu chuẩn mới nhất

Áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 giúp doanh nghiệp tạo nên một môi trường làm việc lí tửng, nơi đó quyền và sự an toàn của người lao động được đặt lên trên hết. Đây chính là nguồn sáng tạo, nội lực để doanh nghiệp tiếp tục phát triển, khẳng định vị trí và hình ảnh của mình trên thị trường.

Tại sao lựa chọn GCDRI?

Hiện nay có không ít các đơn vị, tổ chức chứng nhận OHSAA 18001. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn về sự uy tín và sự đánh giá của khách hàng. GCDRI luôn tự tin đem lại sự hài lòng đối với khách hàng bởi:

 • Thương hiệu uy tín với nhiều năm kinh nghiệp
 • Được thừa nhận: Những chứng nhận OHSAS 18001 được công nhận trên toàn thế giới mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội mới có thể cạnh tranh trên thị trường và ngày càng khẳng định thương hiệu.
 • Các chuyên gia đánh giá của GCDRI được đào tạo một cách bài bản, có tổ chức. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm kiểm định kĩ thuật an toàn trong nhiều năm mới là lợi thế của GCDRI.
 •  Thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý cũng là một thế mạnh của GCDRI.

 Nếu bạn cần thêm thông tin gì về chứng nhận OHSAS 18001, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. GCDRI rất mong muốn được hỗ trợ quý doanh nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch vụ tư vấn OHSAS 18001 mang tiêu chuẩn quốc tế

Có biết bao những tai nạn nghề nghiệp thương tâm đã cướp...

Những chú ý khi áp dụng và triển khai OHSAS 18001

Kinh tế phát triển kéo theo đó là đời sống của người...

Ở đâu tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 uy tín?

Hiện nay, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp luôn quan tâm...

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 tiêu chuẩn quốc tế

Chưa bao giờ sức khỏe và an toàn của người lao động...

Lý do nên triển khai và áp dụng chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001

Trong thời buổi hội nhập như ngày nay, để cạnh tranh được...

Quy trình chứng nhận OHSAS 18001

Không chỉ hiệu quả kinh doanh mà bảo vệ người lao động...