Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011

Phụ gia hóa học được các nhà sản xuất sử dụng để giảm chi phí xây dựng bê tông; để sửa đổi các đặc tính của bê tông đã đông cứng; đảm bảo chất lượng bê tông trong quá trình trộn, vận chuyển, đổ và đóng rắn; và để khắc phục một số trường hợp khẩn cấp nhất định trong quá trình vận hành bê tông. Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011 là việc làm mà mỗi doanh nghiệp sản xuất nên thực hiện để đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ an toàn đối với người sử dụng và môi trường. Vậy phụ gia hóa học là gì, TCVN 8826:2011 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Xem thêm:

Cấp Chứng Nhận Ống Bê Tông Cốt Thép Thoát Nước Theo TCVN 9113:2012

Cấp Chứng Nhận Gạch Bê Tông Theo TCVN 6477:2016

Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo Tcvn 8826:2011

  1. Giới thiệu phụ gia hóa học cho bê tông

Các phụ gia hóa học thường được cung cấp ở dạng lỏng có sẵn và được thêm ngay vào bê tông ở nhà máy hoặc tại công trường. Một số phụ gia hóa học như bột màu, chất tạo độ trương nở và chất hỗ trợ bơm chỉ được sử dụng với một lượng rất nhỏ và thường được trộn bằng tay từ các thùng chứa đã được định lượng trước.

Hiệu quả của phụ gia phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: loại và lượng xi măng, hàm lượng nước, thời gian trộn, độ sụt, nhiệt độ của bê tông và không khí.

5 chức năng của phụ  gia hóa học bao gồm: ức chế ăn mòn, giảm co ngót, giảm phản ứng kiềm-silica, tăng cường khả năng làm việc, liên kết, chống ẩm và tạo màu.

Phụ gia dẫn khí, được sử dụng để cố ý đặt các bọt khí cực nhỏ vào bê tông, được thảo luận đầy đủ hơn trong Bê tông thoát khí.

Phụ gia giảm nước giúp giảm hàm lượng nước cần thiết cho hỗn hợp bê tông từ 5-10%. Do đó, bê tông có chứa phụ gia giảm nước cần ít nước hơn để đạt được độ sụt yêu cầu so với bê tông không được xử lý. Bê tông đã qua xử lý có thể có tỷ lệ nước-xi măng thấp hơn. Điều này thường chỉ ra rằng có thể sản xuất bê tông cường độ cao hơn mà không cần tăng lượng xi măng.

Phụ gia hãm , làm chậm tốc độ đông kết của bê tông, được sử dụng để chống lại tác động tăng tốc của thời tiết nóng đến quá trình đông kết của bê tông. Nhiệt độ cao thường làm tăng tốc độ đông cứng, gây khó khăn cho việc lắp đặt và hoàn thiện. Chất làm chậm giữ cho bê tông có thể hoạt động được trong quá trình đổ và làm chậm quá trình đông kết ban đầu của bê tông. Hầu hết các chất làm chậm cũng hoạt động như chất giảm nước và có thể cuốn theo một số không khí trong bê tông.

Phụ gia  tăng tốc làm tăng tốc độ phát triển cường độ sớm, giảm thời gian cần thiết để bảo dưỡng và bảo vệ thích hợp, đồng thời tăng tốc độ bắt đầu các hoạt động hoàn thiện. Phụ gia tăng tốc đặc biệt hữu ích để điều chỉnh các đặc tính của bê tông trong thời tiết lạnh.

Chất siêu dẻo, còn được gọi là chất hóa dẻo hoặc chất giảm nước phạm vi cao (HRWR), làm giảm hàm lượng nước từ 12 đến 30 phần trăm và có thể được thêm vào bê tông với tỷ lệ xi măng nước và độ sụt thấp đến bình thường để tạo ra bê tông chảy có độ sụt cao.

Phụ gia chống ăn mòn thuộc loại phụ gia đặc biệt và được sử dụng để làm chậm quá trình ăn mòn cốt thép trong bê tông. Chất ức chế ăn mòn có thể được sử dụng như một chiến lược phòng thủ cho các kết cấu bê tông, chẳng hạn như các công trình hàng hải, cầu đường cao tốc và nhà để xe, những nơi sẽ tiếp xúc với nồng độ clorua cao.

Các phụ gia đặc biệt khác bao gồm phụ gia giảm co ngót và chất ức chế phản ứng kiềm-silica. Các chất giảm co ngót được sử dụng để kiểm soát sự co ngót do sấy khô và giảm thiểu sự nứt vỡ, trong khi chất ức chế ASR kiểm soát các vấn đề về độ bền liên quan đến phản ứng kiềm-silica.

  1. Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011

các doanh nghiệp sản xuất Phụ gia hóa học cho bê tông muốn khẳng định chất lượng sản phẩm và tạo thuận lợi cho việc đấu thầu thì có thể Đăng Ký Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011

Lợi ích của việc Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011

Chứng nhận hợp chuẩn Phụ gia hóa học cho bê tông theo TCVN 8826:2011 là hoạt động không bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phụ gia hóa học cho bê tông. Nhưng chứng nhận hợp chuẩn cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan nhờ áp dụng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
  • Tăng khả năng trúng thầu/đấu thầu
  • Tăng uy tín cho sản phẩm và sự tín nhiệm của người tiêu dùng
  • Giảm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm nhiều lần
  • Giúp sản phẩm đạt yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa ra thị trường trong nước hoặc ngoài nước
  • Tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được cấp chứng nhận nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3 – Tòa nhà Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 - 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Pooc Lăng Hỗn Hợp Ít Tỏa Nhiệt Theo TCVN 7712:2013

Xi măng poóc lăng hỗn hợp ít tỏa nhiệt là vật liệu...

Cấp Chứng Nhận Clanhke Xi Măng Pooc Lăng Theo TCVN 7024:2013

Clanhke hay còn gọi là Clinhke là thành phần rất quan trọng...

Cấp Chứng Nhận Cát Nghiền Cho Bê Tông Và Vữa Theo TCVN 9205:2012

Cát là một trong những thành phần quan trọng trong các công...

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Pooc Lăng Theo TCVN 2682:2009

Xi măng Pooc lăng là loại xi măng phổ biến nhất được...

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Xây Trát Theo TCVN 9202:2012

Xi măng đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng, là...

Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Khoáng Cho Bê Tông Đầm Lăn Theo TCVN 8825:2011

Cấp chứng nhận Phụ gia khoáng cho bê tông đầm lăn theo...

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi