Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Gạch Bê Tông, Gạch Không Nung

Để được cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông thì phải căn cứ theo quy định nào? Quy trình để nhận được chứng nhận hợp quy gạch bê tông là gì? Một số vấn đề liên quan đến chứng nhận hợp quy gạch bê tông mà doanh nghiệp cần phải biết? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây mà GCDRI chúng tôi mang đến nhé.

 

Tin tham khảo thêm:

♣ Chứng chỉ ISO 9001:2015 Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng

♣ 5 Bước công bố chứng nhận hợp quy sơn

 

Căn cứ pháp lý công bố hợp quy gạch bê tông

Chứng nhận hợp quy gạch bê tông và công bố hợp quy gạch bê tông; được xác định dựa vào những căn cứ dưới đây:

– Thông tư số 10/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng về việc Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các sản phẩm; hàng hóa vật liệu xây dựng; hướng dẫn chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo tiêu chuẩn QCVN 16:2017/BXD

– Quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD; của Bộ xây dựng về sản phẩm, hàng hóa và vật liệu xây dựng

– Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ Quy định; về việc công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy, phương thức đánh giá

– Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ; về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.

Chứng nhận hợp quy gạch bê tông là gì ?

Chứng nhận hợp quy gạch bê tông còn được gọi chứng nhận hợp quy gạch không nung thuộc chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. Đây là một hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất của một doanh nghiệp; lấy mẫu thử nghiệm và so sánh với những chỉ tiêu của Hệ thống đảm bảo chất lượng; cũng như những chỉ tiêu kỹ thuật được quy định tại Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD của Bộ xây dựng; để kết luận sản phẩm gạch bê tông; gạch không nung có có đạt Quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD hay không. Chứng nhận hợp quy sản phẩm này là một loại chứng nhận bắt buộc.

Các loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy

– Gạch không nung, gạch bê tông được sản xuất từ hỗn hợp bê tông cứng. Thành phần gồm có; xi măng, nước, cốt liệu, ngoài ra còn có thể có thêm một số phụ gia hóa học hay phụ gia khoáng.

Căn cứ vào quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam QCVN 16:2017/BXD. Đây là loại Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam về sản phẩm; hàng hóa và vật liệu xây dựng. Ngày có hiệu lực của loại quy chuẩn này là ngày 01/01/2018. Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 10/2017/TT­BXD cũng đã có hiệu lực tính từ ngày 01/01/2018; thì những sản phẩm gạch dưới đây sẽ cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy gạch bê tông.

Các loại gạch bê tông, gạch không nung được sử dụng trong ngành xây dựng; và nằm trong phạm vi điều chỉnh của những tiêu chuẩn sau.: TCVN 6477:2011; TCVN 7959:2011; TCVN 9029:2011; TCVN 9030:2011. Đều cần phải thực hiện chứng nhận hợp quy gạch bê tông và thực hiện công bố hợp quy. Bao gồm các loại gạch đó là; gạch bê tông, gạch bê tông khí không chưng áp, gạch bê tông khí chưng áp, gạch bê tông nhẹ,… (các loại gạch bê tông như gạch bê tông tự chèn hay gạch bê tông lát vỉa hè sẽ không cần phải chứng nhận hợp quy gạch bê tông bởi nó do không nằm trong phạm vi điều chỉnh của những tiêu chuẩn trên).

Xem thêm:  Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

 

Hợp quy gạch bê tông không nung

 

Quy trình chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung

Quy trình thực hiện chứng nhận hợp quy gạch bê tông, không nung như sau:

Bước 1. Trao đổi thông tin về việc đánh giá chứng nhận hợp quy gạch bê tông, không nung

Bước 2. Đánh giá hồ sơ, xem xét giấy tờ, tài liệu để phục vụ cho việc đánh giá chứng nhận hợp quy gạch bê tông, không nung

Bước 3. Thực hiện đánh giá chứng nhận hợp quy gạch bê tông, không nung

Bước 4: Lấy mẫu trên thị trường học tại nơi sản xuất (theo phương thức 5)

Bước 4. Nhận chứng nhận hợp quy gạch bê tông, không nung

Bước 5. Tiến hành công bố hợp quy gạch bê tông, không nung

Hồ sơ công bố hợp quy gạch

Hồ sơ công bố hợp quy gạch bê tông bao gồm các thành phần sau đây:

  1. Nếu như công bố hợp quy gạch bê tông; dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy do tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định (bên thứ ba); thì cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

– Bản công bố hợp quy gạch bê tông;

– Bản sao giấy tờ chứng minh về việc sản xuất; kinh doanh như đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp; quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư;… của tổ chức, cá nhân công bố hợp quy gạch bê tông;

– Bản sao giấy chứng nhận hợp quy gạch bê tông; phù hợp các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được cấp bởi tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định; mẫu dấu chứng nhận hợp quy gạch bê tông của tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp cho cá nhân, tổ chức.

Trong quá trình kiểm tra, xem xét hồ sơ; nếu như cần thiết thì sẽ yêu cầu tổ chức, cá nhân đối chiếu với bản gốc hay bản sao chứng thực.

  1. Nếu như công bố hợp quy gạch bê tông dựa trên kết quả mà tổ chức; cá nhân sản xuất, kinh doanh tự đánh giá thì hồ sơ công bố hợp quy gạch bê tông bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Bản công bố hợp quy gạch bê tông;

– Bản sao giấy tờ chứng minh về việc sản xuất, kinh doanh như; đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư;… của tổ chức, cá nhân công bố hợp quy gạch bê tông;

– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh công bố hợp quy gạch bê tông. Nhưng vẫn chưa được tổ chức chứng nhận đã đăng ký cấp một trong số các loại giấy chứng nhận tiêu chuẩn về hệ thống quản lý như tiêu chuẩn ISO 9001; tiêu chuẩn ISO 22000 hay tiêu chuẩn HACCP…, Cá nhân, tổ chức khi nộp hồ sơ công bố hợp quy; cần phải kèm theo quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng đã được xây dựng và áp dụng trong nội bộ;

Xem thêm:  Chứng nhận hợp quy gạch không nung

– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh gạch bê tông công bố hợp quy mà được tổ chức chứng nhận cấp một trong số các loại giấy chứng nhận tiêu chuẩn về hệ thống quản lý như tiêu chuẩn ISO 9001; tiêu chuẩn ISO 22000 hay tiêu chuẩn HACCP…. Thì hồ sơ công bố hợp quy gạch bê tông sẽ phải nộp kèm; bản sao giấy chứng nhận về tiêu chuẩn hệ thống quản lý vẫn còn hiệu lực;

– Bản sao Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu được thực hiện trong vòng 12 tháng; tính đến thời điểm hiện tạo nộp hồ sơ công bố hợp quy gạch bê tông của tổ chức thử nghiệm đã đăng ký;

– Nộp kèm báo cáo đánh giá hợp quy gạch bê tông (theo mẫu) kèm mẫu dấu hợp quy cùng một số tài liệu khác có liên quan;

Vì sao nên chọn GCDRI chứng nhận hợp quy gạch bê tông?

Lý do bạn nên chọn GCDRI chúng tôi để xin cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông đó chính là:

  • GCDRI đã có nhiều năm kinh nghiệm. Là một tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Hà Nội về các hoạt động đào tạo; chứng nhận, thử nghiệm, kiểm định, thẩm định và giám định,….
  • GCDRI đã được Bộ Xây dựng chỉ định thực hiện đánh giá chứng nhận hợp quy toàn bộ các nhóm Vật liệu xây dựng; nằm trong phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2017/BXD do Bộ Xây dựng ban hành.
  • GCDRI có đầy đủ tính pháp lý để có thể thực hiện chứng nhận hợp quy gạch bê tông; hay chứng nhận hợp quy gạch không nung cũng như những nhóm Vật liệu xây dựng khác hiện nay.
  • GCDRI là trung tâm có chức năng đào tạo và cấp chứng nhận Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chính vì thế GCDRI sẽ có thể hỗi trợ tối đa thực hiện chứng nhận hệ thống quản lý; giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.
  • GCDRI được tất cả những tổ chức không chỉ trong mà còn ngoài nước biết đến. Chính vì thế việc sử dụng chứng nhận của GCDRI; sẽ giúp thương hiệu của bạn tăng lên nhanh chóng.
  • GCDRI chúng tôi đã thực hiện cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông cho hàng loạt những doanh nghiệp lớn trên thị trường hiện nay.

Để sở hữu chứng nhận hợp quy gạch bê tông hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về chứng nhận này, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi nhé.

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Thiết Bị Viễn Thông

Tìm hiểu chi tiết về giấy chứng nhận hợp quy thiết bị...

Thủ Tục Hồ Sơ Đăng Ký Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là...

Công bố hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng...

Cấp Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

Vật liệu xây dựng có tác động lớn đến công trình. Nếu...

Chứng nhận hợp quy là gì? Đăng ký hợp quy sản phẩm như thế nào?

  Chúng ta đang sống trong thời đại nền kinh tế thị...

Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy Trọn Gói 100%

Chứng nhận hợp quy là gì? Giấy Chứng nhận hợp quy (hay còn...