Đăng Ký Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Trà Vinh

Quy trình chứng nhận ISO nghe có vẻ khó khăn nhưng thực tế nó đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm rõ quy trình cấp chứng chỉ ISO cũng như tìm được đơn vị tư vấn có tâm, bạn sẽ có chứng nhận ISO trong thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

6 bước cấp chứng chỉ ISO

Chọn tiêu chuẩn phù hợp

Bước đầu tiên trong quy trình chứng nhận ISO là bạn cần biết tiêu chuẩn nào sẽ phù hợp nhất với tổ chức của bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu và tham vọng của mình. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tóm tắt bốn tiêu chuẩn chính

ISO 9001

ISO 9001 tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, nâng cao sự hài lòng của họ và ghi lại chất lượng các quy trình của tổ chức bạn. Có rất nhiều lợi ích khi đạt được chứng nhận ISO 9001 . 62% doanh nghiệp cho biết kết quả là đủ điều kiện hoặc giành được nhiều công việc kinh doanh hơn, vì nhiều đấu thầu yêu cầu ISO 9001 như một tiêu chuẩn sơ loại. Gần 3/4 doanh nghiệp cho biết quy trình nội bộ của họ đã được cải thiện – vì vậy bạn cũng sẽ trở thành một tổ chức hiệu quả hơn.

ISO 27001

ISO 27001 tập trung vào an ninh mạng. Đáng kinh ngạc là 5 triệu bản ghi dữ liệu bị đánh cắp mỗi ngày trên toàn thế giới. Một sự vi phạm dữ liệu rất tốn kém, không chỉ về mặt tài chính mà còn về danh tiếng của bạn. Đạt được ISO 27001 cho thấy bạn rất coi trọng vấn đề an ninh mạng và là một bước tiến tới việc tuân thủ GDPR . Quá trình chứng nhận cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc độc lập về các thủ tục hiện tại của bạn và cách chúng có thể được cải thiện.

ISO 14001

ISO 14001 là tiêu chuẩn đặt ra khuôn khổ và tiêu chí cho hệ thống quản lý môi trường. Chứng nhận có thể giúp tổ chức của bạn cải thiện các hoạt động môi trường, trở nên hiệu quả hơn và giảm lãng phí – mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh và nâng cao danh tiếng của bạn.

Xem thêm:  Đăng Kí Làm Chứng Nhận ISO Tại Hưng Yên Trọn Gói

ISO 45001

ISO 45001 là tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn. Nó tồn tại để giúp thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe (cả thể chất và tinh thần) của nhân viên của bạn. Sức khỏe và an toàn nghề nghiệp được cải thiện có thể dẫn đến sự hài lòng của nhân viên được cải thiện, số ngày nghỉ làm ít bệnh hơn và lực lượng lao động hiệu quả hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng có nhiều hơn một chứng nhận có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Vâng, các ISO như 14001 và 9001 hoặc 27001 và 9001 có những điểm tương đồng trong hệ thống quản lý của họ, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng được chứng nhận cho hai hoặc nhiều hơn cùng một lúc.

Lựa chọn đúng tổ chức chứng nhận

Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều bình đẳng – việc lựa chọn tổ chức phù hợp là một bước quan trọng dẫn đến thành công.

Có thể bạn đã được thông báo rằng bạn cần có chứng chỉ ISO để đủ điều kiện tham gia đấu thầu một hợp đồng cụ thể. Bạn sẽ nhanh chóng tìm một đơn vị giúp bạn cấp chứng chỉ ISO ngay lập tức nhưng thực tế hãy xem xét chất lượng của đơn vị đó trước khi ký hợp đồng.

Lựa chọn các dịch vụ liên quan

Một khóa học giới thiệu nhanh về chứng chỉ ISO là một điểm khởi đầu tốt cho những người ra quyết định, vì nó sẽ giúp tóm tắt và làm nổi bật những lợi ích chính của chứng nhận.

Cân nhắc triển khai chương trình đào tạo trên toàn công ty sau khi đạt được chứng chỉ. Một khóa học trực tuyến sẽ giúp nhân viên của bạn hiểu được những thay đổi đã được thực hiện và lợi ích mà chúng mang lại – giúp tăng cường sự gắn bó của nhân viên.

Kiểm toán giai đoạn 1

Việc kiểm toán từ nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó chỉ đơn giản là hiểu các quy trình kinh doanh hiện tại của bạn để có thể đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện chúng. Bạn không cần phải chuẩn bị sẵn bất cứ thứ gì, mà hoàn toàn là tìm ra các cơ hội để có thể đưa ra một kế hoạch hành động. Bạn sẽ nhận được một báo cáo đầy đủ nêu rõ bất kỳ khoảng trống nào trong các thủ tục hiện tại của bạn và các hành động cần thiết mà tổ chức của bạn cần thực hiện.

Xem thêm:  Thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 trong toàn công ty của bạn

Phát triển hệ thống quản lý

Sau khi đánh giá giai đoạn 1, bạn sẽ cần phát triển một hệ thống quản lý dựa trên các khuyến nghị từ đánh giá viên của mình. Hệ thống quản lý là một tập hợp các tài liệu phác thảo các quy trình kinh doanh của bạn và chỉ ra cách bạn sẽ đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết để được chứng nhận.

Kiểm toán giai đoạn 2

Sau khi bạn đã gửi các tài liệu của mình, đánh giá viên sẽ tiến hành một chuyến thăm khác để xem liệu bạn có đáp ứng được các mục tiêu đã đề ra trong đánh giá giai đoạn 1 của mình hay không. Nếu mọi thứ đã đúng, bạn sẽ được cấp chứng nhận. Nếu không, kiểm toán viên của bạn sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để giúp bạn đi đúng hướng. Một cuộc kiểm tra khác sẽ được lên lịch vào một ngày sau đó để đảm bảo rằng mọi thứ đã được thực hiện.

Sau khi được chứng nhận, bạn sẽ được đánh giá hàng năm để đảm bảo các cải tiến liên tục được thực hiện và các tiêu chuẩn được duy trì.

 

Chứng nhận ISO có thể giúp bạn thành công trong kinh doanh, nâng cao hiệu quả, nâng cao danh tiếng của tổ chức và tạo sự khác biệt cho bạn với các đối thủ cạnh tranh. Hãy làm theo các bước sau và tìm một đơn vị tư  vấn ISO chuyên nghiệp như GCDRI, bạn sẽ sớm gặt hái được thành quả.
————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...