Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Tro Bay Hoạt Tính Dùng Cho Bê Tông, Vữa Xây Và Xi Măng Theo TCVN 10302:2014

Tất cả các nhà sản xuất bê tông đúc sẵn hiện nay có thể sử dụng một nhóm vật liệu có tên gọi là “tro bay” – một chất phụ gia dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng. Phụ gia này giúp nâng cao chất lượng và độ bền cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia, nhà sản xuất tro bay trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cần phải đăng ký cấp Chứng Nhận Phụ Gia Tro Bay Hoạt Tính Dùng Cho Bê Tông, Vữa Xây Và Xi Măng Theo TCVN 10302:2014. Vậy tiêu chuẩn này cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Xem thêm:

Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Hóa Học Cho Bê Tông Theo TCVN 8826:2011

Cấp Chứng Nhận Ống Bê Tông Cốt Thép Thoát Nước Theo TCVN 9113:2012

Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Tro Bay Hoạt Tính Dùng Cho Bê Tông, Vữa Xây Và Xi Măng Theo Tcvn 10302:2014

  1. Giới thiệu về phụ gia tro bay

Tro bay là một phụ gia được ưa chuộng giúp cải thiện khả năng làm việc, khả năng bơm, độ kết dính, độ hoàn thiện, cường độ cuối cùng và độ bền của bê tông cũng như giải quyết nhiều vấn đề xảy ra với bê tông ngày nay

Ưu điểm của tro bay

Giảm khả năng thấm nước và các hóa chất mạnh. Bê tông được đóng rắn thích hợp làm bằng tro bay tạo ra sản phẩm đặc hơn do kích thước của các lỗ rỗng giảm. Điều này làm tăng sức mạnh và giảm độ thấm.

Vì các hạt tro bay có dạng hình cầu và có cùng kích thước với xi măng pooc lăng nên có thể giảm lượng nước cần thiết để trộn và đổ bê tông. Trong bê tông đúc sẵn, điều này có thể được chuyển thành khả năng làm việc tốt hơn, dẫn đến các góc và cạnh sắc nét và đặc biệt với bề mặt đẹp hơn. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng điền vào các hình dạng và hoa văn phức tạp.

Tro bay cũng có lợi cho bê tông đúc sẵn bằng cách giảm tính thấm, đây là nguyên nhân hàng đầu gây hỏng sớm. Việc sử dụng tro bay có thể mang lại khả năng làm việc tốt hơn, khả năng bơm, tính kết dính, độ hoàn thiện, độ bền cuối cùng và độ bền. Các hạt mịn trong tro bay giúp giảm chảy máu và phân tách, đồng thời cải thiện khả năng bơm và hoàn thiện, đặc biệt là trong hỗn hợp nạc.

Tro bay chất lượng tốt thường cải thiện khả năng làm việc hoặc ít nhất tạo ra cùng một khả năng làm việc với ít nước hơn. Việc giảm lượng nước dẫn đến cải thiện sức mạnh. Bởi vì một số tro bay chứa các hạt phản ứng lớn hơn hoặc ít hơn so với xi măng pooc lăng, quá trình thủy hóa đáng kể có thể tiếp tục trong sáu tháng hoặc lâu hơn, dẫn đến cường độ cuối cùng cao hơn nhiều so với bê tông không có tro bay.

Bê tông chứa tro bay có tỷ lệ thích hợp sẽ tạo ra giá thành thấp hơn. Do tính thấm giảm và oxit canxi giảm trong tro bay được lựa chọn đúng cách, nên ít bị phản ứng kiềm-tổng hợp hơn.

Tro bay ít ảnh hưởng đến sự rão, đã bị nghi ngờ là góp phần gây ăn mòn vì nó phản ứng với hydroxit canxi. Trên thực tế, tro bay không làm giảm độ kiềm về mặt vật chất, và tính thấm giảm giúp bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của clorua, nguyên nhân gây ra ăn mòn cốt thép

  1. Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Tro Bay Hoạt Tính Dùng Cho Bê Tông, Vữa Xây Và Xi Măng Theo TCVN 10302:2014

Tiêu chuẩn TCVN 10302:2014 được Hội công nghiệp bê tông Việt Nam biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia khoáng hoạt tính tro bay đã qua công nghệ xử lý tuyển khô hoặc tuyển ướt dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng.

CHÚ THÍCH: Có thể sử dụng trực tiếp tro bay chưa tuyển, nếu chất lượng phù hợp tiêu chuẩn này.

Quy trình Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Tro Bay Hoạt Tính Dùng Cho Bê Tông, Vữa Xây Và Xi Măng Theo TCVN 10302:2014 tại Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Bước 1: Tiếp xúc ban đầu

Bước 2: Đăng ký chứng nhận

Trong bước này doanh nghiệp sẽ tải mẫu Bản đăng ký chứng nhận theo quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN về Quy định công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, tùy theo phương thức áp dụng thì sẽ có mẫu bản đăng ký phù hợp. Sau đó điền đầy đủ thông tin, ký đóng dấu doanh nghiệp, lập thành hai bản và nộp đến đơn vị chứng nhận kèm các giấy tờ có liên quan.

Bước 3: Xem xét đăng ký chứng nhận

Khi tiếp nhận yêu cầu chứng nhận của khách hàng thì phòng chuyên môn của đơn vị chứng nhận chịu trách nhiệm xem xét đăng ký chứng nhận của khách hàng, làm cơ sở để ký hợp đồng chứng nhận sản phẩm.

Bước 4: Chuẩn bị đánh giá

Global Cert .DRI sẽ thực hiện trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ yếu tố cần thiết để thực hiện hoạt động đánh giá chứng nhận bao gồm:

  • Xây dựng chương trình chứng nhận sản phẩm cho khách hàng;
  • Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục liên quan đến thử nghiệm sản phẩm;
  • Thành lập đoàn chuyên gia đánh giá;
  • Lập kế hoạch đánh giá, sau đó gửi cho khách hàng trước ngày đánh giá, kế hoạch này cũng phải được khách hàng xác nhận qua điện thoại hoặc email… trước khi tiến hành đánh giá.

Bước 5: Đánh giá chứng nhận

Global Cert .DRI sẽ tiến hành đánh giá hệ thống quản lý chất lượng; lấy mẫu và đánh giá kết quả thử nghiệm.

Bước 6: Kết luận đánh giá chứng nhận và Báo cáo đánh giá

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận

Trên cơ sở các kết quả đánh giá, kết quả thẩm xét hồ sơ đánh giá và đề nghị chứng nhận thì Global Cert .DRI ra quyết định cấp giấy chứng nhận và cho phép sử dụng dấu chứng nhận cho sản phẩm đăng ký chứng nhận.

Bước 8: Hoạt động giám sát và duy trì chứng nhận

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3 – Tòa nhà Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 - 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Pooc Lăng Hỗn Hợp Ít Tỏa Nhiệt Theo TCVN 7712:2013

Xi măng poóc lăng hỗn hợp ít tỏa nhiệt là vật liệu...

Cấp Chứng Nhận Clanhke Xi Măng Pooc Lăng Theo TCVN 7024:2013

Clanhke hay còn gọi là Clinhke là thành phần rất quan trọng...

Cấp Chứng Nhận Cát Nghiền Cho Bê Tông Và Vữa Theo TCVN 9205:2012

Cát là một trong những thành phần quan trọng trong các công...

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Pooc Lăng Theo TCVN 2682:2009

Xi măng Pooc lăng là loại xi măng phổ biến nhất được...

Cấp Chứng Nhận Xi Măng Xây Trát Theo TCVN 9202:2012

Xi măng đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng, là...

Cấp Chứng Nhận Phụ Gia Khoáng Cho Bê Tông Đầm Lăn Theo TCVN 8825:2011

Cấp chứng nhận Phụ gia khoáng cho bê tông đầm lăn theo...

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi