Chứng Nhận Tiêu Chuẩn ISO 34700:2016

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc đối xử với động vật và sức khỏe của động vật được nuôi có liên quan chặt chẽ đến chất lượng và thậm chí là sự an toàn của thực phẩm. Nhu cầu về các sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn phúc lợi động vật đang tăng lên, mang lại cho các nhà sản xuất duy trì các tiêu chuẩn cao này một lợi thế cạnh tranh. Thông số kỹ thuật mới ISO  / TS 34700:2016 , Quản lý phúc lợi động vật, các yêu cầu chung và hướng dẫn cho các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm, sẽ giúp ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi phát triển kế hoạch phúc lợi động vật phù hợp với các nguyên tắc của thế giới Tổ chức Sức khỏe Động vật Bộ luật Sức khỏe Động vật trên cạn và đảm bảo phúc lợi cho vật nuôi trong chuỗi cung ứng

ISO / TS 34700:2016 cung cấp các yêu cầu và hướng dẫn để thực hiện các nguyên tắc bảo vệ động vật như được mô tả trong phần giới thiệu về các khuyến nghị cho phúc lợi động vật của OIE TAHC

Có một sự tập trung ngày càng tăng trong xã hội về phúc lợi động vật. Nhận thức về phúc lợi động vật rất phức tạp và nhiều mặt, bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh khoa học, đạo đức, lịch sử, văn hóa, tôn giáo, kinh tế và chính trị. Khi giải quyết phúc lợi động vật, nó phải được thực hiện một cách khoa học đáng tin cậy. Bộ luật Sức khỏe Động vật trên cạn (TAHC) do Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) công bố đặt ra các tiêu chuẩn phúc lợi động vật được sử dụng để thiết lập các quy định quốc gia và các tài liệu phúc lợi động vật khác có liên quan.

 

Lợi ích của chứng nhận ISO 14001 không nên bỏ qua

Tư Vấn Chứng Nhận Tiêu Chuẩn ISO 31000:2018 Quản lý rủi ro

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 34700:2016

ISO / TS 34700:2016 áp dụng cho động vật trên cạn được nhân giống hoặc nuôi để sản xuất thức ăn hoặc thức ăn chăn nuôi. Các lĩnh vực sau đây được loại trừ: động vật được sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu và giáo dục, động vật trong chuồng và vườn thú, động vật đồng hành, động vật hoang dã và động vật hoang dã, động vật thủy sinh, giết hại cho mục đích y tế công cộng hoặc động vật dưới sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, bẫy giết người cho các loài phiền toái và lông

Xem thêm:  Ở đâu tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 uy tín?

ISO / TS 34700:2016 cung cấp các yêu cầu và hướng dẫn để thực hiện các nguyên tắc phúc lợi động vật như được mô tả trong phần giới thiệu về các khuyến nghị cho phúc lợi động vật của OIE TAHC (Chương 7.1).

ISO / TS 34700:2016 áp dụng cho động vật trên cạn được nhân giống hoặc nuôi để sản xuất thức ăn hoặc thức ăn chăn nuôi. Các lĩnh vực sau đây được loại trừ: động vật được sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu và giáo dục, động vật trong chuồng và vườn thú, động vật đồng hành, động vật hoang dã và động vật hoang dã, động vật thủy sinh, giết hại cho mục đích y tế công cộng hoặc động vật dưới sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, bẫy giết người cho các loài phiền toái và lông.

Việc áp dụng tài liệu này được giới hạn ở các khía cạnh mà các chương quy trình hoặc loài cụ thể có sẵn trong OIE TAHC. Tại thời điểm xuất bản tài liệu này, chúng là:

– Chương 7.2: Vận chuyển động vật bằng đường biển;

– Chương 7.3: Vận chuyển động vật bằng đường bộ;

– Chương 7.4: Vận chuyển động vật bằng đường hàng không;

– Chương 7.5: Giết mổ động vật;

– Chương 7.9: Hệ thống chăn nuôi gia súc và chăn nuôi bò;

– Chương 7.10: Hệ thống chăn nuôi gà và phúc lợi động vật; và

– Chương 7.11: Hệ thống chăn nuôi gia súc và chăn nuôi bò sữa.

 

Có một sự tập trung ngày càng tăng trong xã hội về phúc lợi động vật. Nhận thức về phúc lợi động vật rất phức tạp và nhiều mặt, bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh khoa học, đạo đức, lịch sử, văn hóa, tôn giáo, kinh tế và chính trị. Khi giải quyết phúc lợi động vật, nó phải được thực hiện một cách khoa học đáng tin cậy. Bộ luật Sức khỏe Động vật trên cạn (TAHC) do Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) công bố đặt ra các tiêu chuẩn phúc lợi động vật được sử dụng để thiết lập các quy định quốc gia và các tài liệu phúc lợi động vật khác có liên quan.

Xem thêm:  Tiêu Chuẩn ISO 29990 Quản lý chất lượng cung cấp dịch vụ giáo dục đào tạo

ISO / TS 34700 sẽ giúp ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi xây dựng kế hoạch bảo vệ động vật phù hợp với các nguyên tắc của Bộ luật Sức khỏe Động vật trên cạn của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) (TAHC). Tiêu chuẩn này là đỉnh cao của nỗ lực chung giữa ISO và OIE sau khi ký thỏa thuận hợp tác năm 2011.

Thông số kỹ thuật dự định hỗ trợ thực hiện các thực hành có liên quan để đảm bảo phúc lợi động vật trong các hệ thống chăn nuôi và sẽ cho phép các nhà điều hành kinh doanh trong chuỗi cung ứng thực phẩm thể hiện cam kết của họ đối với quản lý phúc lợi động vật.

Nhóm làm việc phụ trách phát triển ISO / TS 34700, ISO / TC 34 WG 16, bao gồm hơn 130 chuyên gia đại diện cho tất cả các khu vực trên thế giới. Nhóm này bao gồm sự tham gia mạnh mẽ từ các nước đang phát triển và một loạt các bên liên quan bao gồm các khu vực tư nhân, cơ quan có thẩm quyền và các tổ chức phi chính phủ.

Bằng cách tạo ra vốn từ vựng chung và cách tiếp cận chung để quản lý phúc lợi động vật, thông số kỹ thuật ISO này sẽ cải thiện cuộc đối thoại cần thiết giữa nhà cung cấp và khách hàng trong chuỗi cung ứng thực phẩm, đặc biệt là giữa các nhà khai thác chế biến và sản xuất chính.

ISO / TS 34700 sẽ phục vụ như một công cụ hữu ích cho khu vực tư nhân và các cơ quan có thẩm quyền như nhau để làm rõ sự khác biệt trong khung pháp lý. Các nhà bán lẻ, người tiêu dùng và tổ chức phi chính phủ quan tâm đến bảo vệ phúc lợi động vật sẽ là những người hưởng lợi gián tiếp của ISO / TS 34700 khi các nhà điều hành kinh doanh thể hiện cam kết phúc lợi động vật của họ.

 

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

 

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch Vụ Duy Trì Giám Sát Chứng Nhận ISO

Việc thực hiện Tiêu chuẩn Tổ chức Quốc tế (ISO) 9001 và...

Đăng ký Chứng Chỉ ISO Tại Bến Tre Trọn Gói 100%

GCDRI cung cấp dịch vụ làm chứng nhận ISO tại Bến Tre...

Cấp Chứng Chỉ ISO Tại Đồng Nai Cam Kết Đạt 100%

Tiêu chuẩn ISO không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuân theo...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Gia Lai Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn có bao giờ tự hỏi, có đáng không nếu doanh nghiệp...

Dịch Vụ Làm Chứng Chỉ ISO tại Bà Rịa Vũng Tàu Uy Tín 100%

Có rất nhiều lý do để một doanh nghiệp muốn áp dụng...

Cấp Chứng Nhận ISO Tại Quảng Bình Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Được cấp chứng nhận ISO sẽ là một công cụ hữu ích...