Cấp Chứng Nhận ISO 27001 Hệ thống quản lý an toàn thông tin

Hầu hết các tổ chức có một số kiểm soát an ninh thông tin . Tuy nhiên, không có hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS), các điều khiển có xu hướng hơi vô tổ chức và rời rạc. Thường được thực hiện như là giải pháp điểm cho các tình huống cụ thể. Hoặc đơn giản chỉ là vấn đề quy ước.

Kiểm soát bảo mật trong hoạt động thường giải quyết các khía cạnh nhất định của CNTT hoặc bảo mật dữ liệu đặc biệt; để lại các tài sản thông tin phi CNTT (như giấy tờ và kiến ​​thức độc quyền); ít được bảo vệ trên toàn bộ.

Ngoài ra, lập kế hoạch liên tục kinh doanh và bảo mật vật lý có thể được quản lý khá độc lập với CNTT; hoặc bảo mật thông tin trong khi thực tiễn Nhân sự có thể ít tham khảo nhu cầu xác định; và phân công vai trò và trách nhiệm bảo mật thông tin trong toàn tổ chức.

Tiêu chuẩn ISO 27001:2022 có cấu trúc hoàn toàn khác so với tiêu chuẩn năm 2005 có năm điều khoản. Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 27001 : 2022 nhấn mạnh hơn vào việc đo lường và đánh giá ISMS của một tổ chức hoạt động tốt như thế nào; và có một phần mới về gia công , phản ánh thực tế là nhiều tổ chức dựa vào các bên thứ ba; để cung cấp một số khía cạnh của CNTT.

 

Tin tham khảo thêm:

♣ Ý nghĩa và lợi ích của chứng chỉ iso 27001 cho doanh nghiệp

♣ Quy trình 10 bước để được cấp giấy chứng nhận ISO 9001

 

Tiêu chuẩn ISO 27001 là gì?

ISO / IEC 27001 là một tiêu chuẩn bảo mật thông tin; một phần của họ tiêu chuẩn ISO / IEC 27000. Trong đó phiên bản cuối cùng được xuất bản năm 2022. Với một vài cập nhật nhỏ kể từ đó. Nó được xuất bản bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO); Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) thuộc tiểu ban ISO và IEC chung; ISO / IEC JTC 1 / SC 27.

ISO / IEC 27001 chỉ định một hệ thống quản lý nhằm bảo mật thông tin; dưới sự kiểm soát quản lý và đưa ra các yêu cầu cụ thể. Các tổ chức đáp ứng các yêu cầu có thể được chứng nhận bởi một tổ chức chứng nhận; được công nhận sau khi hoàn thành kiểm toán thành công. Đây là một trong những tiêu chuẩn nổi bật được toàn thế giới công nhận. Giúp các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức; xây dựng và quản lý một hệ thống thông tin an ninh, an toàn và hiệu quả.

Thông tin là một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công; sự phát triển cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Lượng thông tin cần được lưu trữ ngày càng lớn; việc khai thác thông tin để sử dụng trong quá trình phân tích, xử lý tình huống ngày càng nhiều. Đòi hỏi các công ty, công ty, doanh nghiệp, tổ chức phải lựa chọn cho mình một giải pháp khôn ngoan; để bảo vệ tài sản thông tin của mình. Và áp dụng chứng nhận ISO 27001 trong quản lý thông tin là một giải pháp tối ưu nhất.

10 mệnh đề chính trong ISO 27001:2022

1. Phạm vi của tiêu chuẩn
2. Tài liệu được tham chiếu như thế nào
3. Sử dụng lại các thuật ngữ và định nghĩa trong ISO / IEC 27000
4. Bối cảnh tổ chức và các bên liên quan
5. Lãnh đạo an ninh thông tin và hỗ trợ cấp cao cho chính sách
6. Lập kế hoạch hệ thống quản lý an ninh thông tin ; đánh giá rủi ro; điều trị rủi ro
7. Hỗ trợ hệ thống quản lý bảo mật thông tin
8. Làm cho một hệ thống quản lý an ninh thông tin hoạt động
9. Xem lại hiệu năng của hệ thống
10. Hành động khắc phục

Xem thêm:  Tất tần tật thông tin về ISO 22000 không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 27001 phù hợp với tổ chức nào?

Thông tin chắc chắn luôn là một vấn đề quan trọng đối với hoạt động; thậm chí liên quan đến sự sống còn của bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Việc đạt chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 27001 sẽ giúp bạn; quản lý và bảo vệ tài sản, thông tin khoa học, chuyên nghiệp và bảo mật nhất.

Chứng nhận ISO 27001 đặt ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý bảo mật an toàn thông tin. Chính vì thế mà chúng được thiết kế nhằm đảm bảo việc lựa chọn cách thức kiểm soát an toàn và đầy đủ. Tiêu chuẩn này giúp bảo vệ tài sản thông tin của các công ty; và tạo sự tin tưởng cho các bên liên quan, đặc biệt là các đối tác khách hàng. Tiêu chuẩn đưa ra phương pháp tiếp cận quá trình cho việc; thiết lập, thực hiện, giám sát, xem xét, điều hành, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý an ninh thông tin của bạn.

Tiêu chuẩn ISO 27001 phù hợp với các tổ chức nào? Tiêu chuẩn này thích hợp với mọi tổ chức, không phân biệt quy mô, loại hình hay khu vực. Đặc biệt, tiêu chuẩn ISO 27001 thích hợp với các công ty, doanh nghiệp, tổ chức mà việc bảo mật thông tin là rất quan trọng; như các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y tế, tài chính, cộng đồng và công nghệ thông tin.

Tiêu chuẩn ISO 27001 cũng đặc biệt hiệu quả đối với các công ty thực hiện việc quản lý thông tin cho các tổ chức khác. Tiêu chuẩn ISO 27001 được sử dụng như một lời khẳng định với khách hàng rằng; thông tin của họ đang được bảo mật, an toàn tuyệt đối.

Lợi ích khi được chứng nhận ISO 27001

Áp dụng chứng nhận ISO 27001. Các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Khả năng lưu trữ và khai thác thông tin chính xác và hiệu quả

Thông tin được lưu trữ, khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả; là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định chính xác trong hoạt động của bất kỳ một công ty nào. Nếu thông tin không được lưu trữ đầy đủ, chính xác và không được sắp xếp một cách hợp lý. Chắc chắn sẽ gây khó khăn cho quá trình ra quyết định.

Thậm chí việc thông tin bị đánh cắp, mất dữ liệu rất có thể xảy ra. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất – kinh doanh của đơn vị đó. Chính vì vậy, việc áp dụng và được chứng nhận ISO 27001 là một yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức. Thậm chí quyết định đến sự sống còn, tồn tại của tổ chức đó.

  • Tăng cường khả năng quản lý

Việc quản lý chính xác thông tin sẽ là yếu tố quyết định đến việc quản lý toàn bộ hoạt động; kinh doanh, sản xuất của công ty doanh nghiệp và các tổ chức.

  • Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, tổ chức

Các sự cố và vụ việc nghiêm trọng khiến tổ chức, công ty, doanh nghiệp của bạn lãng phí; thời gian và cũng như tiền bạc. Do vậy, điều quan trọng là làm thể nào xác định được các sự cố và rủi ro tiềm ẩn. Để từ đó triển khai việc phòng ngừa sự cố đó. Sẽ không ngạc nhiên nếu tổ chức, công ty doanh nghiệp bạn phải bỏ thời gian và tiền bạc để khắc phục các sự cố an ninh thông tin.

Xem thêm:  ISO 27001 – xu hướng bảo vệ an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp Việt

Bởi là không chủ động xác định các sự cố và rủi ro tiềm ẩn. Thay vào đó, việc áp dụng chứng nhận ISO 27001; sẽ hướng giúp các doanh nghiệp phòng tránh được rủi ro. Đảm bảo thông tin đúng được cung cấp đúng chỗ, đúng lúc và đúng người.

  • Liên tục cải tiến

Môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi. Do vậy, các công ty cũng cần phải cải tiến và thay đổi để phù hợp với xu thế. Để tăng tính hiệu quả đạt tiêu chuẩn ISO 27001 hỗ trợ giám sát các chỉ số quan trọng của mình và đưa ra quyết định và hành động phù hợp nhất.

Quy trình chứng nhận ISO 27001

Để được chứng nhận ISO 27001. Điều đầu tiên mà công ty, doanh nghiệp, tổ chức của bạn cần phải thực hiện; đó là xác định rõ ràng được những lợi ích khi thiết lập một hệ thống an ninh thông tin. Đây là cơ sở thuyết phục và tạo động lực cho toàn bộ quá trình thực hiện triển khai; hệ thống thông tin đạt chuẩn Quốc tế trong tổ chức.

Việc lựa chọn một tổ chức uy tín, kinh nghiệm và có năng lực để tư vấn, lập kế hoạch xây dựng; và áp dụng hệ thống thông tin an ninh đạt tiêu chuẩn ISO 27001 là rất quan trọng. Bạn cần xem danh sách các chuyên gia tư vấn về tiêu chuẩn ISO 27001.

Đặc biệt là chuyên gia tư vấn chính phụ trách dự án. Các tiêu chí đánh giá năng lực chuyên gia tư vấn bao gồm; trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tư vấn, kinh nghiệm giảng dạy; kinh nghiệm quản lý/ kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm đánh giá hệ thống quản lý ISO.

Bên cạnh đó, bạn hãy ưu tiên chuyên gia tư vấn chứng nhận ISO 27001 đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự. Hoặc liên quan tới hoạt động của tổ chức của bạn. Chuyên gia tư vấn chính người sẽ đồng hành cùng tổ chức trong suốt quá trình xây dựng; và áp dụng hệ thống an ninh thông tin của tổ chức; phát hiện và điều chỉnh những sai sót để tổ chức được chứng nhận ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Sau khi quá trình vận hành triển khai, đánh giá nội bộ đã hoàn tất. Công ty của bạn sẽ phải lựa chọn cho mình; một tổ chức để đánh giá và chứng nhận ISO 27001. Bên cạnh năng lực, kinh nghiệm và sự uy tín. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn đơn vị có giấy đăng ký hoạt động chứng nhận với Tổng cục đo lường Việt Nam và phải có dấu của các cơ quan công nhận.

Đăng ký GCDRI

Với mục tiêu ra đời nhằm hỗ trợ các tổ chức trong việc tư vấn tiêu chuẩn ISO 27001. GCDRI tự hào là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm. Đã có thời gian hoạt động trong các tổ chức chứng nhận quốc tế. GCDRI đã và đang tư vấn cho rất nhiều khách hàng với các mô hình hoạt động đa dạng và quy mô khác nhau. Chúng tôi tự tin mang đến mọi khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất. Đảm bảo việc tư vấn tiêu chuẩn ISO 27001, chứng nhận ISO một cách nhanh chóng và hiệu quả với chi phí hợp lý.

Qúy khách hàng có nhu cầu; tư vấn chứng nhận ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin. Vui lòng liên hệ với GCDRI

————————————————————————————

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Chứng Nhận Toàn Cầu

Adress: Tầng 3, TM27A – Tòa A1 Phương Đông GreenPark, Số 1 Trần Thủ Độ , Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0904.889.859 – 0908.060.060

Website: https://chungnhantoancau.vn

Email: [email protected]

Bài viết cùng chuyên mục

Cấp Chứng Nhận ISO 22000:2018 Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm

Chứng Nhận ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn...

Cấp Chứng Nhận ISO 9001:2015 Hệ thống quản lý chất lượng

Giới thiệu tổng quan về ISO 9001 Tiêu chuẩn ISO 9001 (ISO...

Cấp Chứng Nhận ISO 20000 Quản lý chất lượng dịch vụ CNTT

Giới thiệu về ISO 20000 ISO 20000-1:2018 là một tiêu chuẩn toàn cầu...

Cấp Chứng Nhận ISO 13485 Tiêu Chuẩn Chất Lượng Cho Sản Phẩm Y Tế

Hướng dẫn tổng quan trong bài viết dưới đây; sẽ có thể...

Cấp Chứng Nhận ISO 50001 Hệ thống quản lý năng lượng

Xử lý cẩn thận các nguồn năng lượng là một trong những...

Cấp Chứng Nhận ISO 45001 Quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Theo quy định mới được ban hành ngày 12/3/2018, ISO 45001:2018 sẽ...